Nguyễn Phú Trọng là “cá sấu hoa cà”?

Thứ Hai, 20 Tháng Sáu 20222:00 SA(Xem: 4200)
Nguyễn Phú Trọng là “cá sấu hoa cà”?

Link Video: https://youtu.be/A0x4wdeTIvQ

Đã triệt hạ thì không khóc, mà đã khóc thương người ta thì không nên triệt hạ. Đó là bản chất của con người yêu ghét phân minh. Tuy nhiên ông Nguyễn Phú Trọng thì làm khác, chính ông triệt hạ Nguyễn Thanh Long đến thân bại danh liệt rồi khóc thương ông này. Hành động và cảm xúc của ông Trọng dường như nó sai sai. Sự phối hợp giữa hành động và cảm xúc như thế chỉ có thể là giả tạo, nước mắt như vậy người ta gọi là nước mắt cá sấu.

Thật sự, ông Nguyễn Phú Trọng làm như thế làm nhiều người không khỏi thấy được sự đáng sợ của ông. Trong các loại cá sấu, loài cá xấu nước mặn (còn gọi là cá xấu Hoa Cà) là loài hung dữ nhất, có lẽ nên ví nước mắt của ông Trọng như là nước mắt của loại cá xấu này mới đúng. Ai lại tiếc thương sự nghiệp cho một kẻ phạm tội ác với dân?

2022-06-19_080428
Hình: Ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 16/6, báo chí Nhà nước Cộng sản đồng loạt đưa tin rằng “Tổng bí thư rất nghẹn ngào khi Trung Ương họp bất thường kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long”. Đây rõ ràng là hành động tuyên truyền, tuy nhiên ông Trọng muốn tuyên truyền điều gì thì cần phải phân tích kỹ.

Theo ông Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết thì, khi Trung Ương họp hội nghị bất thường để kỷ luật các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất nghẹn ngào khi nói về thành tích ngành y tế.

Chia sẻ cảm xúc khi phải bấm nút thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Quốc hội, phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long tại kỳ họp, ông Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường nói ông  Nguyễn Phú Trọng “bùi ngùi xúc động khi phải đọc nghị quyết liên quan bãi nhiệm đồng chí, đồng nghiệp của mình“.

2022-06-19_080638
Hình: Thông tin ông Nguyễn Phú Trọng khóc thương Nguyễn Thanh Long

Có lẽ ông Nguyễn Phú Trọng muốn truyền đạt thông điệp tới đảng viên dưới quyền của ông rằng, Đảng Cộng Sản của ông thương nhau như ruột thịt. Còn với người dân thì ông Nguyễn Phú Trọng có lẽ cho mọi người thấy là ông rất thương người.

Không một hành động nào của người làm chính trị lão luyện như ông Trọng mà không có dụng ý. Dụng ý của ông Trọng lập tức gặp phản ứng ngược. Mạng xã hội bức xúc đặt câu hỏi rằng, tại sao ông Nguyễn Phú Trọng không khóc thương cho 43 ngàn mạng người chết dưới bàn tay hãm hại của ông Nguyễn Thanh Long mà khóc thương cho một con người đã nhẫn tâm toa rập với bọ gian thương đưa kit test dỏm vào để hại người dân? Đây rõ ràng là nước mắt cá sấu chứ không phải là một thứ nước mắt thật lòng.

Ông Bùi Văn Cường mô tả: “Khi Trung Ương tổ chức hội nghị bất thường thi hành kỷ luật các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, đồng chí Tổng bí thư đã rất nghẹn ngào khi đánh giá, chia sẻ thành tích của ngành y tế, đặc biệt là nhấn mạnh những nguyên tắc của Đảng”. Lời chia sẻ này ý muốn nói, ông Nguyễn Phú Trọng tôn trọng kỷ cương của nguyên tắc Đảng. Không biết ông Nguyễn Phú Trọng có còn nhớ hay đã quên rằng, chính ông đã đạp lên trên Điều lệ Đảng để tự cho mình được suất đặt biệt tiếp tục tại vị mặc dù ông không đảm bảo điều kiện về tuổi tác và điều kiện về sức khỏe.

2022-06-19_080719
Hình: Nguyễn Thanh Long, người được ông Nguyễn Phú Trọng khóc thương

Ngay cả thời phong kiến anh minh người ta còn đề cao khẩu ngữ “quân pháp vô thân”, nghĩa là hoàng thân quốc thích mà phạm tội đều bị xử như thứ dân. Tuy nhiên, thời chế độ Cộng Sản dường như đã đi thụt lùi so với thời phong kiến, khi mà ông Cựu Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ – Mai Tiến Dũng từng nói “Nếu chúng ta sai, chúng ta xin lỗi, nếu dân sai sẽ bị truy tố trước pháp luật”. Đấy là minh chứng cho tư duy thụt lùi của chế độ Cộng Sản so với Phong kiến.

Thà ông Nguyễn Phú Trọng không diễn kịch, ông càng diễn kịch thì ông lại càng lố bịch. Phải biết tôn trọng luật pháp, một khi đã phạm pháp là phải bị trừng trị, không thương không tiếc gì cả. Không biết ông Nguyễn Phú Trọng có hiểu ra điều tối thiểu đó hay không?

Minh Tâm – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo