Sốc! Đồ đệ Nguyễn Bá Thanh – một Phó Chủ Đà Nẵng bị “gái quật” ngã ngựa

Thứ Sáu, 13 Tháng Năm 202210:00 SA(Xem: 4154)
Sốc! Đồ đệ Nguyễn Bá Thanh – một Phó Chủ Đà Nẵng bị “gái quật” ngã ngựa

Link Video: https://youtu.be/GvbN62K7pqU

Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng từng là thư ký cho Nguyễn Bá Thanh. Được Nguyễn Bá Thanh đưa vào Thành ủy viên khoá 20 và 21, giữ chức Bí thư Quận ủy Thanh Khê.

Lê Minh Trung cùng tuổi với Nguyễn Xuân Anh, từng chiến với Nguyễn Xuân Anh nhưng thua cuộc, sau khi Nguyễn Xuân Anh ngã ngựa và ông này sau đó trèo lên chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Như vậy xem như sự nghiệp chính trị của đàn em Nguyễn Bá Thanh một thời xem như đứt mạch tại đây.

Theo báo chí nhà nước CS thì ngày 11/05/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó bí thư Đảng đoàn, phó chủ tịch thường trực HĐND TP.

2022-05-12_200210
Hình: Lê Minh Trung, “đồ đệ” Nguyễn Bá Thanh một thời

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP phát hiện trong sinh hoạt đời sống cá nhân, ông Lê Minh Trung đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Báo chí nói rằng, vi phạm của ông Trung nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Như vậy câu hỏi đặt ra là, ông Lê Minh Trung đã phạm vào điều gì?

Đó là chuyện gái gú, đề tài muôn thuở với các ông quan chứ nhà nước. Dù có vợ con đề huề, nhưng thói trăng hoa, đèo bòng đã hại ông Phó chủ tịch này. Công lao Nguyễn Bá Thanh giúp đỡ, nhắn nhủ cấp trên gởi gắm sự nghiệp giờ Lê Minh Trung đổ sông đổ biển.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, Trung có tài ăn nói, miệng lưỡi dẻo như kẹo kéo. Đóng tròn vai đã ly thân vợ, Trung cặp bồ với cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh năm 1986. Hiền quê Quảng Bình, học Đại học sư phạm Hà Nội, hiện đang dạy tại ngôi trường danh tiếng Trung học Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

2022-05-12_200300
Hình: Quyết định kỷ luật

Được biết, vào đầu tháng 5-2022, một Facebook tên Hạ Trắng (tên thật Thu Hiền nhưng báo chí Nhà nước lại giấu tên nên chỉ viết tắt là T.H.). Cô Hiền đang công tác tại Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đã đăng tải hình ảnh ông Trung tựa người vào cô. Trong một số bình luận, cô Thu Hiền cho biết giữa ông Trung và cô có mối quan hệ và có một đứa con trai.

Nguyên nhân tại sao cô người tình lại cố tình tố ông Phó Chủ tịch HĐND Thành phố? Nguyên nhân là làm người ta có con rồi quất ngựa truy phong phủi bỏ trách nhiệm. Làm quan lớn, dám làm nhưng không dám chịu thì phải trả giá là thích đáng. Về mặt đạo đức, một người đàn ông mà hại đời con gái rồi chối bỏ trách nhiệm là con người vô đạo đức, không thể chấp nhận được. Đây là lời cảnh báo cho những quan chức nào quen thói trăng hoa rồi vô trách nhiệm.

Đảng Cộng Sản là nơi có rất nhiều quan chức lập “phòng nhì, phòng ba” nhưng rồi giấu giếm, từ xưa đến giờ. Tuy nhiên đảng này thì lúc nào cũng hô hào trong sạch vững mạnh nên họ rất tạo ra bề mặt sạch sẽ, vì ậy, khi những điều vô đạo đức của quan chức bị phơi lên mặt báo thì thế nào cũng bị xử lý. Như vậy là đáng đời một ông quan chức có máu sở khanh. Xã hội không bao giờ bao che cho những  con người vô đạo đức như vậy.

Sau khi vụ Scandal bùng nổ, ngày 11-5, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị để xem xét, thi hành kỷ luật ông Đàm Quang Hưng, phó bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Hình: Lê Minh Trung và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy ông Đàm Quang Hưng trong thời gian giữ chức vụ phó bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3-2018) đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Thời đại internet, thông tin nhanh như tên bắn. Chuyện cô giáo Hiền bị Trung lừa tình lan khắp thành phố, từ trường học đến cơ quan chính quyền các cấp, cán bộ đều bàn tán xôn xao. Việc xử lý thích đáng con người này là cần thiết.

Lưu Ly – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo