Biểu tình phản đối trụ sở ban giao thương mại của CSVN tại Brooklyn, TB Victoria ( TVQ chuyển )

Chủ Nhật, 27 Tháng Ba 202211:29 SA(Xem: 1897)
Biểu tình phản đối trụ sở ban giao thương mại của CSVN tại Brooklyn, TB Victoria ( TVQ chuyển )

Posted on by dongsongcu

Cảm ơn Mr. N Nguyễn chuyển.

Hình ảnh của cô Phúc An.

image-120

 Thật đáng ngạc nhiên về số người tham dự cuộc biểu tình phản đối trụ sở ban giao thương mại của CSVN tại Brooklyn, Victoria, mặc dầu ngày giờ biểu tình nằm trong ngày, giờ làm việc (Thứ Tư 23/03/2022 vào lúc 3 giờ chiều) có nghĩa là mọi người phải bỏ công ăn, việc làm hay bỏ việc nhà (ví dụ như nấu ăn, đưa đón, trông coi con, cháu,…), và có nhiều người ở xa đã phải mất từ 1 đến 2 giờ đi đường để đến địa điểm biểu tình, một địa điểm mới lạ, nhưng vẫn đến đông đủ trong khi đó thì những người thường hay “phê bình” cá nhân ông Chủ Tịch BCH hoặc “nhắc khéo” CĐNVTD/VIC về vấn đề chống cộng thì lại không có mặt.

Đây là cuộc biểu tình đầu tiên sau hai năm bị phong tỏa, bị giới hạn sự đi lại, tụ tập vì nạn đại dịch cúm Vũ Hán. Điều đáng ghi nhận là đã có những vị cao niên tuy sức khỏe không tốt và rất e ngại đến chỗ đông người vì con cúm Vũ Hán vẫn luôn lởn vởn ở khắp mọi nơi nhưng vẫn có mặt, cầm biểu ngữ, dương cao ngọn Cờ Vàng, hô to đả đảo CSVN,  đả  đảo Việt gian Trần Bá Phúc (TBP).

image-125

Cuộc biểu tình đã được bảo vệ an ninh bởi một lực lượng cảnh sát khá đông, đây là điều hoàn toàn trái ngược với những gì xảy ra dưới chế độ CS tại Việt Nam.

Tuy đã được ông Nguyễn Việt Long (Chủ Tịch Hội Quán RSL Footscray, Victoria) và ông Nguyễn Định (Chủ Tịch Hội CQN QLVNCH/VIC) phụ giúp trong phần phát biểu nhưng vì ôm micro lên án bọn Việt gian, tố cáo sự dối trá, tội ác buôn dân, tội phản quốc của CSVN và hô hào liên tục trong suốt cuộc biểu tình cho nên ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC) đã gần như tắt tiếng vào những phút cuối.

Bản chất của những kẻ bất chính là không dám đương đầu,  giáp mặt với những người có chính nghĩa, làm việc ngoài ánh sáng cho nên không có gì ngạc nhiên khi CSVN “bỏ thành trống” – bỏ trống cái gọi là “Australia Vietnam Trade And Investment Promotion Centre” ngay trong một ngày, giờ làm việc, đóng cửa im lìm mặc dầu đã được âm thầm khai trương và rầm rộ đăng báo.

Tại sao chúng ta biểu tình phản đối cái trụ sở ban giao thương mại của CSVN tại Brooklyn? Chỉ vì chúng ta là những người Việt tỵ nạn cộng sản cho nên chúng ta không chấp nhận sự có mặt của một trụ sở CSVN trên đất nước, trên quê hương thứ hai của chúng ta.

image-122

Do đó ông Bon, bằng những lời nói thiết tha sau cùng, đã mạnh mẽ kêu gọi đồng bào hãy đặt quyền lợi của cộng đồng, của chính nghĩa quốc gia lên trên hết – “Mặc dù quý vị hỗ trợ hay không hỗ trợ [cá nhân] tôi, tôi chỉ mong là trước mặt chúng ta thấy cái ác chúng ta chống, trước mặt chúng ta thấy kẻ thù chúng ta chống, trước mặt chúng ta thấy những kẻ sát hại đồng bào chúng ta chống, trước mặt chúng ta thấy những kẻ phản quốc chúng ta chống, trước mặt chúng ta thấy Việt gian chúng ta chống ...”

Chuyện bất ngờ: Sau khi cuộc biểu tình kết thúc, đồng bào ra về gần hết, bất ngờ TBP từ đâu trờ tới đã bị những người còn lại chỉ mặt, điểm tên và một vi nhào đến chửi thằng vào mặt TBP – “Shame! Shame! Shame!”, vậy là TBP vội vàng leo lên xe, chạy mất. (Không rành tiếng Anh nhưng vị này vẫn cố gắng và biết dùng chữ “Shame” để chửi TBP là vì muốn các người cảnh sát hãy còn đứng gần đó nghe thấy và chứng kiến những phản ứng tức giận của mình đối với Việt gian TBP).

Melbourne

23/03/2022

image-133
image-134
image-124
image-126
image-127
image-135
image-136
image-137
image-138

Một số hình ảnh của cuộc biểu tình –

https://photos.app.goo.gl/X4oV4EDiogbh5M8q9

Hình ảnh của cô Phúc An –

https://photos.app.goo.gl/Sqob8aEnJNWMxTai6

Video Hướng Dương –

Video Nguyễn Long –

Video Đức Huy –

Nguồn: Mr. N Nguyễn chuyển.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 02 Tháng Tư 20227:31 CH
Khách
rất nể phục cộng đồng người Việt chống cộng tại Úc
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn