Cuối cùng là tình bơ vơ, giờ biết tin ai ?

Thứ Tư, 16 Tháng Ba 20224:00 SA(Xem: 1022)
Cuối cùng là tình bơ vơ, giờ biết tin ai ?

AVvXsEhvDdG74UG_1RC3eyzhDlSzOQT17n8WjcXOO3LNUY_sFj8JfLsIj8ZqWpg3VT6cyTImasL8enfRu-pD-RKX8yRFdL1Kpo77fe35Wh1xJ1yZXrm_xskCuwYz6fUWXN3np0Osj_AFgIjPq1XonEeN4TXOsmCZURHLkz0nun-nA8CoLNhmjSdQxjt1HwDJyw=w400-h209

 

Từng là trùm FSB (kế nhiện KGB), được tổng thống Yelsin đặt lên ghế thủ tướng Liên bang Nga, rồi tự sửa Hiến pháp để trở thành tổng thống muôn năm. Đương nhiên, công cụ cai trị của Putin là mật vụ và mật vụ phải nhớ nằm lòng khẩu hiệu “Còn Putin còn mình”!

Thế mà, sau 17 ngày quân Nga xâm lược Ukraine, Trưởng và Phó Chi nhánh Tình báo nước ngoài của FSB (Cơ quan An ninh liên bang Nga - Federal Security Service) là Sergey Beseda và Anatoly Bolyukh đã bị Putin ra lệnh bắt giữ và quản thúc tại gia!

Vladimir Osechkin, một nhà hoạt động nhân quyền người Nga đang sống lưu vong ở quê nhà, xác nhận việc giam giữ họ và tiết lộ rằng lý do bắt giữ là tội "tham ô". Nhưng “lý do thực sự” là Sergey Beseda và Anatoly Bolyukh đã cung cấp thông tin "không đáng tin cậy, không đầy đủ và một phần sai lệch về tình hình chính trị ở Ukraine”.

Andrei Soldatov - biên tập viên của Agentura, đồng sáng lập cộng đồng các nhà báo theo dõi FSB Nga cho biết “Các quan chức tình báo có thể đã thu thập được thông tin tốt, nhưng họ có thể sợ "nói với Putin những gì ông ấy không muốn nghe", vì vậy họ "điều chỉnh thông tin của mình."  (But that they were likely afraid to “tell Putin what he doesn’t want to hear,” so they “tailor their information.”).

Trong các báo cáo gần đây của FBS, các nhân viên an ninh thừa nhận rằng họ đã "tính toán sai lầm một cách đáng sợ" đối với quân kháng chiến Ukraine.

Không muốn (hay không dám) nghe nguồn tin thật, không tin mật vụ của mình, cuối cùng là tình bơ vơ!

Tin cẩn nhất bây giờ là vài cựu tướng lãnh lên TV và vô số dư luận viên lên mạng ủng hộ Putin. Nhưng đáng tiếc, đám này biết con mẹ gì về tác chiến quân báo?

MAIBÁ KIẾM
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn