Đôi điều góp ý với cô Hằng

Chủ Nhật, 20 Tháng Hai 20226:00 SA(Xem: 2890)
Đôi điều góp ý với cô Hằng

Đoàn Bảo Châu

18-2-2022

1. Việc đưa công dân về nước là điều đương nhiên một chính quyền nên làm và nói cho chính xác là phải làm. Chính quyền là một bộ máy điều hành đất nước, thu tiền thuế từ doanh nghiệp, từ người dân chính là để làm những việc như thế này.

Cô nói: “kết quả giải cứu công dân là không thể phủ nhận!” Cô không nên nhấn mạnh quá, khiến công luận cảm thấy như thể cô đang kể công. Vậy bộ máy ăn lương từ ngân sách sẽ làm gì nếu không phải là những việc như thế này? Hơn nữa, nếu tôi nhớ không nhầm thì công dân phải trả tiền để được trở về.

2. Cô nói: “chủ trương nhất quán của Bộ Ngoại giao là sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không bao che, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.” Tôi tự hỏi Bộ Ngoại Giao nếu muốn bao che, muốn tạo ra ngoại lệ thì có được không nhỉ? Hình như để làm được điều này thì còn cần tới Bộ Công An, VKS, toà án nữa. Mà bao che, tạo ra ngoại lệ mà lộ ra thì công luận sẽ phản ứng ra sao?

3. Hai điều trên cô nói là thừa nhưng cô lại thiếu một phần vô cùng quan trọng. Với tư cách là đại diện của Bộ Ngoại Giao, cô phải xin lỗi công luận về việc sai phạm của 4 cán bộ đã lợi dụng sự khó khăn để hút máu, ăn thịt công dân. Họ chính là cán bộ của cái bộ cô đang đại diện để phát ngôn đấy.

Xin lỗi là điều nên làm, phải làm của một người trưởng thành hay của một cơ quan, tổ chức có tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Biết xin lỗi chẳng những không bớt đi tinh thần “ngạo nghễ” mà thực ra tạo nền tảng để “ngạo nghễ” hơn trong tương lai. Là người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, tôi tưởng những điều này cần phải chuẩn bị trước cho chu đáo, phát ngôn không được thiếu, không được thừa chứ nhỉ?

Xin hiểu cho đây không phải là moi móc, vạch lá tìm sâu nhưng đối đáp trong trường hợp này mà như vậy thì vào một vấn đề quan trọng hơn, khi phải đối đáp với ngoại bang mà vừa thiếu, vừa thừa như vậy thì sẽ rất dở.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 22 Tháng Hai 20222:34 CH
Khách
bộ ngoại giao của các xứ cộng sản nó đều thế đấy, tàu, nga, cu -ba cu -má gì nó cũng đều vậy cả . kỳ trước thị mụ phương nga, giờ đến cô hằng tay dao phay ( để ý xem, bắt chước sư phụ hoa xuân oánh và mấy trự cầm quyền tàu cộng bậc thầy của cô ta, khi họp báo ,bàn tay cô ta phang ra như cái dao phay đưa vào mặt phóng viên hay người ngồi phía dưới như chém vào mặt họ khi mời gọi câu hỏi , phân bua, giải thích ,) lần nào cũng vậy , nen tôi gọi chị ta là hằng tay dao phay để nhận ra phát ngôn viên của bộ ngoại giao vc
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo