Cậu học sinh 11 tuổi phát minh ba lô chống đạn

Chủ Nhật, 04 Tháng Ba 20182:00 CH(Xem: 4185)
Cậu học sinh 11 tuổi phát minh ba lô chống đạn

Cậu bé người Mexico đã dành thời gian nghiên cứu ba lô chống đạn để bảo vệ trẻ em khỏi những vụ xả súng đang diễn ra hàng ngày tại nơi mình sống.

Tại hội chợ khoa học Expociencias diễn ra tại bang Tamaulipas (Mexico), cậu bé Juan David Hernandez (11 tuổi) đã giới thiệu phát minh ba lô chống đạn của mình, Business Insider cho hay.

Nam sinh cho biết chiếc ba lô này bao gồm lớp chống đạn, cảnh báo chống trộm, thiết bị định vị kết nối với điện thoại của phụ huynh. Nó nặng khoảng 5kg.

Ngoài ra, sản phẩm đủ lớn để người dùng có thể trốn phía sau, khi các vụ xả súng diễn ra.

Juan David Hernandez giới thiệu sản phẩm ba lô chống đạn tại hội chợ khoa học.
Juan David Hernandez giới thiệu sản phẩm ba lô chống đạn tại hội chợ khoa học. (Ảnh: Twitter).

Trong những năm gần đây, tình hình an ninh ở Tamaulipas trở nên bất ổn, các nhóm tội phạm thường xuyên hoạt động.

Người dân (đặc biệt trẻ em) đối mặt với nguy cơ mất mạng khi cảnh tượng những chiếc xe bốc cháy đỗ dọc đường để cản trở cảnh sát hay vụ đọ súng giữa các bang phái thường xuyên diễn ra.

Chính quyền bang thậm chí phải tổ chức những buổi tập luyện đấu súng trong trường học trên địa bàn nhằm bảo vệ học sinh.

"Bạn không bao giờ lường được mình sẽ trúng đạn hay khi nào nếu vô tình lạc vào giữa cuộc đọ súng. Vì thế, tôi tập trung nghiên cứu thiết kế thiết bị có thể bảo vệ chính mình và bạn học khỏi các vụ đụng độ", nam sinh 11 tuổi nói.

Juan cho biết thêm học sinh lớp cậu thường phải nằm rạp xuống sàn phòng học khi các vụ xả súng nổ ra ngay cạnh trường.

Cậu hy vọng chiếc ba lô này sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến trường. Juan David Hernandez dự tính sản phẩm này sẽ có giá 48-72 USD.

Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là ý tưởng mới. Thực tế, một số trường luyện bắn súng ở Mỹ cũng cung cấp ba lô chống đạn và túi bảo hộ cho học viên.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn