Ngô Trường An - Lòng dân

Thứ Ba, 12 Tháng Mười 20216:00 SA(Xem: 1968)
Ngô Trường An - Lòng dân

AVvXsEh_u9IA5XlYkVxWjx4_YsoA_MJR5uTJLB9dORoeXsrBGbniR8V83D856l19q8FjE_GhM49dwMUHMl7RbeEBazi-swWAW6qUzwB5UgBhk_DvTfdd523PksLoMC0T6PZCeshgDDp042_ibVQFXPz0sIF5z6Lvts54t7zJfCBlmh0DpilWN3aeLB4edT36vA=w278-h400

 

Trong đợt tháo chạy ra khỏi Sài Gòn, Bình Dương để về quê bằng phương tiện xe máy, xe đạp...của nhân dân lao động từ các tỉnh. Chẳng hiểu họ qua các địa phương khác thế nào, nhưng riêng địa phận tỉnh Quảng Nam của tôi đã xảy ra hai vụ tai nạn thương tâm, làm cho 3 người tử vong và 1 người bị thương nặng.

Ngày 04.10 mẹ con chị HTV bị tai nạn gần đèo Lò Xo thuộc huyện Phước Sơn. Cả hai đều tử vong. Hôm 08.10 tại địa phận huyện Thăng Bình  cũng xảy ra một vụ tai nạn làm một thanh niên chết tại chỗ và một người bị thương. Tất cả các nạn nhân trên đều từ Bình Dương về quê Nghệ An, Thanh Hóa bằng xe máy.

Người dân đổ ra đường quyết tâm về quê từ đêm 30.09. Họ quỳ lạy lực lượng chức năng để được về. Họ phá chốt, thậm chí còn đánh nhau với lực lượng cảnh sát cơ động để được về. Họ quyết tâm về quê bằng mọi giá khi thành phố vừa bỏ lệnh phong tỏa. Thế nhưng, mãi đến ngày 07.10 ông thủ tướng mới ban hành công điện cho các địa phương đưa đón người dân về quê !

Nếu, ông thủ tướng sáng suốt, có tầm nhìn xa, lệnh này ông ban bố trước khi ra lệnh gỡ bỏ phong tỏa, thì người dân đâu có ngu gì chạy xe máy vượt hàng nghìn cây số nguy hiểm, dẫn đến mấy người tử nạn thương tâm kia?

Nếu ông thủ tướng có tâm, có trách nhiệm, có lòng trắc ẩn thì đã ra lệnh cung cấp tiền bạc, thực phẩm cho dân đầy đủ trong những tháng ngày phong tỏa, thì họ đâu có về?

Chính quyền thành phố cứ nghĩ rằng, bỏ phong tỏa thì dân sẽ rất vui mừng, biết ơn...họ sẽ vui vẻ đi làm kiếm tiền. Nhưng không, họ đã âm thầm thu vén đồ dùng cá nhân để chờ có cơ hội là dzọt. Vạn người như một.

Chẳng ai thấy trên mạng người dân rủ nhau về. Chẳng ai thấy biểu hiện sự bất mãn trên gương mặt họ. Lòng dân đó! Nhưng chính quyền chẳng hiểu biết gì về lòng dân, chẳng một chút thấu hiểu nào về tâm tư, nguyện vọng của họ muốn gì. Mãi đến khi, thấy người dân ồ ạt cuốn gói lên đường thì mới ngỡ ngàng kêu gọi, vận động họ ở lại. Ô hô!

Kết: Người lãnh đạo sáng suốt sẽ ngăn chặn được những hệ lụy đau lòng bằng các chính sách của mình. Ngược lại, người lãnh đạo bất tài, vô tâm thì nhân dân là người gánh mọi hậu quả trong hiện tại và cả tương lai.

Đau!

NGÔTRƯỜNG AN 09.10.2021

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 12 Tháng Mười 20212:55 CH
Khách
Chào bạn Ngô Trưòng An.Chúc sức khỏe. Cái ĐAU của bạn chỉ là 1, cái ĐAU của 7 triệu người Dân TP HCM bị nhốt như súc vật, có người thân bị chết dịch là hằng trăm ngìn lần bạn ạ. Bởi do nảo những tên loài bọ hung + cá vồ ao bác trị vì dân ta.
mới đây chúng mới giết 13 ( đồng loại ??? ) của chúng nó ở miến tây đó bạn bời vì trong mắt chúng nó nghỉ đó không phải là CHÓ, mà cùng là loài bọ hung nên giết cho bớt, khỏi tranh giành cái ghế ngồi của chúng nó
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn