Tuyết rơi bất thường tại Brazil sau hơn nửa thế kỷ

Chủ Nhật, 01 Tháng Tám 20212:00 SA(Xem: 660)
Tuyết rơi bất thường tại Brazil sau hơn nửa thế kỷ

Sau 64 năm kể từ năm 1957, người dân tại Brazil mới chứng kiến lại một hiện tượng thời tiết bất thường, khi nhiệt độ giảm thấp khiến tuyết rơi và phủ khắp đường phố.

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 1

Tuyết và băng phủ trắng cành cây vào lúc bình minh tại Sao Joaquim, Brazil vào ngày 28/7. Đợt lạnh dữ dội bất thường vào buổi đêm khiến tuyết rơi dày đặc tại khu vực miền Nam Brazil. Lần cuối cùng Brazil chứng kiến một trận bão tuyết là từ năm 1957, khi lượng tuyết dày tới 1,3 m ghi nhận ở bang Santa Catarina.

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 2

Tuyết phủ trên con đường tại Sao Joaquim vào ngày 29/7. Theo thông tin từ dịch vụ thời tiết Climatempo, ít nhất 43 thành phố tại Brazil thông báo ghi nhận hiện tượng tuyết rơi hoặc mưa băng vào cuối ngày 28/7.

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 3

Người đàn ông nghịch tuyết tại một trang trại ở vùng nông thôn của Sao Joaquim ngày 29/7. Trong một đoạn video phát trên kênh truyền hình địa phương, người dân tại thành phố Bom Jesus thuộc bang Rio Grande do Sul còn dựng người tuyết trên quảng trường và chơi trò đánh bóng tuyết.

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 4

Nhiệt độ dự kiến ​​tiếp tục giảm và có thể xuất hiện thêm tuyết. Viện Khí tượng Brazil cho biết nhiệt độ thấp sẽ kéo dài cho đến đầu tháng 8. Băng giá có thể xuất hiện ở các bang Mato Grosso do Sul, Sao Paulo, Minas Gerais và Goias vào ngày 30/7 (giờ địa phương).

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 5

Rodrigo, một người vô gia cư 14 năm, thêm sốt ớt cay cho chén súp trong một đêm lạnh giá ở Sao Paulo vào ngày 29/7. Nhiệt độ giảm và thời tiết lạnh khiến nhiều người vô gia cư tại Brazil phải nhanh chóng tìm nơi trú ẩn và thức ăn ấm để giữ an toàn.

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 6

Những người vô gia cư nằm trên nệm do chính phủ đặt bên trong ga tàu điện ngầm tại bang đông dân nhất, Sao Paulo, vào sáng sớm ngày 30/7. Chính quyền bang hôm 29/7 tặng 7.500 chiếc chăn và 1.000 túi ngủ cho các tổ chức giúp đỡ người vô gia cư, biến một ga tàu điện ngầm thành nơi trú ẩn có sức chứa 400 người.

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 7

Người vô gia cư ở Sao Paulo đốt lửa để giữ ấm. Maria Madalena Dutra là một trong số những người run rẩy suốt đêm trên đường phố Sao Paulo khi cô ngủ trên chăn cùng một tấm bạt. "Đêm qua, trời lạnh đến mức chúng tôi đốt cả bật lửa trên tay để sưởi ấm, nhưng chẳng có ích gì", Dutra nói. "Nhiệt độ không phải là vấn đề duy nhất. Thật sự kinh khủng khi trời vừa lạnh, lại còn có gió và mưa cùng một lúc".

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 8

Người vô gia cư co ro giữa thời tiết lạnh giá, ăn một bữa nóng hổi do một nhà thờ ở Sao Paulo quyên góp vào đầu ngày 30/7.

nhiet do lanh bat thuong o Brazil anh 9

Một người đàn ông sưởi ấm bên đống lửa tại đường phố Sao Paulo.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn