Mai Bá Kiếm - Có mắt mà không tròng !

Thứ Bảy, 10 Tháng Bảy 20214:00 SA(Xem: 493)
Mai Bá Kiếm - Có mắt mà không tròng !

Ngày 7/7/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xãThương mại Thành phố ra Thông cáo về việc Saigon Co-op luôn đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ bà con Nhân dân trong mùa dịch, với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới cho tất cả các mặt hàng nhu yếu phẩm (7.000 mặt hàng).

Ngày 8/7, trước khi bị phong tỏa, tôi đi Co.opmart 1362 Huỳnh Tấn Phát chụp hình các quầy kệ trống trơn làm bằng! Chắc chắn Ban Thường vụ sẽ chửi nhân dân không mua từ từ.

Trong khi đó, Sở Công thương lần lượt lock down chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ tự phát, để dồn dân về "ấp chiến lược": siêu thị.

 

Bộ Công thương quên rằng siêu thị không phân bổ trong từng khu phố. Mà Chỉ thị 16 là gia đình giãn cách gia đình, tổ giãn cách tổ, khu phố giãn cách khu phố. Toàn thành phố áp dụng Chỉ thị 16 thì dân khu phố làm sao đến siêu thị mà mua?

Thành ra phải chen vào siêu thị mua trước khi bị phong tỏa. Sở Công thương có mắt mà không tròng, nên không thấy trước cảnh tượng sau phong tỏa. Để bây giờ, Bộ Công thương phải hỏa tốc đề nghị mở thêm điểm bán hàng lưu động trong khu dân cư!

Mà, điểm bán hàng lưu động là một dạng "chợ tự phát", Sở Công thương có tỉnh lại chưa? Khốn nạn nhất là trong khi bị phong tỏa, người dân không được mua thức ăn mang về!

Chiều hôm qua, tôi hỏi "Tôi khám định kỳ ở bệnh viện An Bình thì làm sao?", anh công an chốt chặn nói: "Chú ra đây gọi cấp cứu 115 chở đi, chú phải trả tiền".

Hết biết! Bọn đui dẫn đường đếch biết về đâu?

MAI BÁ KIẾM

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn