Dr Kimberly Hồ..Cô là ai? - Lỗ Trí Thâm

Thứ Sáu, 02 Tháng Bảy 20217:00 SA(Xem: 3820)
Dr Kimberly Hồ..Cô là ai? - Lỗ Trí Thâm


Kimberly-Ho
 Dr Kimberly Hồ..Cô là ai? -Lỗ Trí Thâm

Lần đầu tiên tôi thấy cô đứng trên sân khấu của đại hội lần thứ 10 :”Cám ơn anh,người thương phế binh VNCH và cô nhi qủa phụ”. Được tổ chức tại quận Cam.Thủ đô của người Việt tỵ nạn.

Đứng bên cạnh cô là cựu trung tá QLVNCH Hạnh Nhơn và Tấm ngân phiếu 20 ngàn đô la.

Trong chiếc áo dài màu vàng có cờ VNCH nằm tréo trước ngực, được MC Nam Lộc giới thiệu rằng:”Cái áo dài này nóng bỏng đối nghịch với cái áo dài cờ đỏ sao vàng mà ca sĩ Thu Phương vừa mới mặc đứng hát trên sân khấu ở Hà Nội”.

Cô phát biểu rằng:”Sau ngày 30/4/1975,khi tràn vào Sài Gòn,Việt Cộng đã dã man, tàn nhẫn ném tất cả thương binh của ta  ra khỏi nhà thương Cộng Hòa.Các chú, máu me đầy mình,chân,tay lở loét, lê lết trên đường không biết trông chờ vào ai để trở về nhà.. “.(Cô khóc!!..)

Tôi xúc động,và mọi người đều xúc động.Cô nói tiếp:”41 năm qua,các chú thương phế binh của ta đã bị kỳ thị,sống bên lề của xã hội,thiếu thốn, đói khát. Ẩn trú  trong những căn lều trơ trọi,xơ xác…Hôm nay,cháu xin gửi đến các chú một chút qùa mọn. Đây là tấm lòng thành của sự thương cảm của cháu..”.(20 ngàn đô la không nhỏ,vậy mà cô lễ độ,khiêm tốn nói là :”một chút qùa mọn:”.Phải chăng đây là kết qủa của một nền giáo dục của miền Nam ta xưa kia??..).

Niên trưởng Hạnh Nhơn Phát biểu:” Đây không phải là lần đầu tiên. Đại hội lần thứ 9 năm ngoái,cô cũng đã cho 20 ngàn đô la.Tôi xin đại diện cho Thương phế binh VNCH và cô nhi qủa phụ ở quê nhà cám ơn cô..”.

Kimberly,thật là ngây thơ, cô nói:”có cô đứng bên cạnh,con đỡ run..”(chân tình qúa đi chứ??..).

Qua hình ảnh dịu dàng,dễ thương trên,về nhà,tôi tò mò tìm hiểu nguồn gốc của người con gái Việt trên đất nước người và được biết:Cô là ái nữ của một vị cựu đại tá chỉ huy trưởng pháo binh của QLVNCH,xuất thân khóa 3 trường Võ Khoa Thủ Đức. Ông và phu nhân cư ngụ âm thầm và khiêm tốn ở quận Cam này trong những năm, tháng qua, kể từ sau ngày “thua cuộc”..

Phần cô gái Việt sẵn lòng nhân ái có tên là” Kimberly Hồ này là ai??”.Cô chính là một bắc sĩ người Việt độc nhất nổi tiếng về thẩm mỹ, đặc biệt với người Á Châu nói chung và người Việt Nam nói riêng...Trong suốt hơn hai chục năm qua cơ sở của cô phát triển lớn mạnh trên nhiều tiểu bang của nước Mỹ.Với hơn 300 nhân viên và hơn 240 diễn đàn.Cô là một trong những doanh nhân mà Thống Đốc tiểu bang Ca li đã tuyên dương  là doanh nhân thành công nhất..

Thành đạt trên thương trường như thế,nhưng cuộc sống của cô lại rất giản dị, đơn thuần..Với mục đích giúp đỡ một chút gì cho sinh hoạt của người Việt ở thị xã Westminster này,cô đã chấp nhận một chức vụ khiêm tốn làm nhân viên trong ban quy hoạch,nghiên cứu tài chánh,và uỷ viên giao thông trong hơn 4 năm qua..

Thị xã Westminster hiện đang lâm vào tình trạng thiếu hụt gần 14 triệu đô la. Để bù lấp hố trống này,cô Kimberly đã bật mí cho cộng đồng của cô biết rằng thị xã toan tính như sau:

1/-Tăng thuế

2/-Chấp nhận bất luận thương gia nào đăng ký làm thương mại ở thị xã, không phân biệt gốc gác là ai.

Cả hai dự tính trên đều bất lợi và đưa đến một hậu qủa tai hại khó lường .Cô dẫn chứng như sau:

-Tăng thuế hậu quả sẽ là:

a/-Những khách hàng sẽ đi mua sắm ở những thị xã kế cận để tránh phải trả thuế cao hơn.Kể cả những thực khách..

 b/-Chủ nhân sẽ chuyển cơ sở thương mại của mình sang nơi nào đánh thuế thấp để thu hút khách.

Thời gian dài sau đó,thị xã sẽ trở thành thị xã chết..

-Thương gia:

Cấp phép cho bất luận  thành phần chủ nhân nào,miễn là có tiền..dù là Việt Cộng(Thành phần này người Mỹ không đặt vấn đề).

Hiện tại, điều hành thị xã Westminster gồm có 3 người Mỹ và 2 người Việt là chính.Trong những cuộc bầu bán,con số 3 luôn là con số quyết định chung cuộc..

Qua cuộc điện đàm với huynh trưởng Khải,thân phụ của cô,tôi được ông cho biết như sau:

Sau khi nghe ái nữ của mình có tâm sự lo lắng như vậy, ông quyết định khuyến khích con gái của mình tham gia vào ban điều hành thị xã để nâng con số 3 lên là người Việt. Đó là chức vụ Nghị viên mà cô tranh cử ở ngày 8 tháng 11 năm 2016 sắp tới đây. Nếu đắc cử,với kiến thức của thời gian hơn 4 năm  là thành viên trong ban quy hoạch và tài chánh,cùng với kinh nghiệm phong phú của một tổng giám đốc điều hành một cơ sở kinh tế thành công trong suốt hơn 20 năm qua..Cô có đủ khả năng để chữa “cháy” sự thâm hụt của thị xã Westminster này.

.Xuất phát từ sự tự tin vào kiến thức làm kinh tế của mình, đồng thời cũng là làm theo ý nguyện của thân phụ mình, nên tháng 5/2016 vừa qua, tại nhà hàng Seafood Palace cô đã chính thức công bố tranh cử chức nghị viên của thị xã. Đồng thời, cũng cùng ngày này,trong bộ quân phục lính VNCH,trước mặt thân phụ của cô cùng với một số cựu quân nhân quân lực VNCH,cô cũng đã chính thức tuyên thệ nhận lãnh vai trò hậu duệ của QLVNCH.Tiếp nối con đường chống Cộng của thế hệ cha,chú. Đấu tranh cho tự do và toàn vẹn lãnh thổ.Giải thể chế độ Cộng Sản Việt Nam..Kiên cường đấu tranh chống lại sự xâm nhập của Việt Cộng vào quận Cam này,thủ đô,nơi cư ngụ cuối cùng của ngươì Việt tỵ nạn Cộng Sản..

Hơn 41 năm trước,những ngày sau ngày 30/4/75,tại nơi rừng cao su ở Hố Nai Biên Hòa,người con gái 20 tuổi có cha,mẹ là người Bắc di cư vào Nam sau ngày chia đôi đất nước 20/7/1954, đã gay gắt nói thẳng vào mặt tên bộ đội theo tán tỉnh cô như sau:”Anh hãy đi cho khuất mắt tôi,chúng tôi đã khiếp sợ các anh quá rồi!!.21 năm về trước, ông,bà,cha,mẹ chúng tôi đã phải bỏ cả làng,cả xóm,cả nhà,cả cửa,cả bàn thờ tổ tiên để chạy xa các anh vào đây,vậy mà bây giờ các anh lại đeo bám như con điả,không chịu buông tha..”

Ngày hôm nay,hơn 41 năm sau,tại little Saigon này,mảnh đất cư ngụ cuối cùng của những người kinh hoàng,hoảng hốt bỏ chạy khỏi lũ Việt Cộng ác ôn kia, xa tới nửa vòng trái đất,người ta lại thấy chúng âm thầm xuất hiện,xâm lấn qua nhiều hình thức.

Dr Kimberly Ho,hậu duệ của QLVNCH có thể nào là người con gái ở Hố Nai Biên Hòa năm xưa chăng??.

 Quận Cam 10/2016
Lỗ Trí Thâm ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn