Xưởng đóng tàu chiến lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công mạng

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu 20218:13 CH(Xem: 331)
Xưởng đóng tàu chiến lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công mạng

Nhóm tin tặc tấn công cơ sở dữ liệu của tập đoàn DSME chuyên đóng tàu ngầm và chiến hạm cho hải quân Hàn Quốc, nhưng chưa rõ hậu quả.

Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) hôm 21/6 cho biết Tập đoàn Đóng tàu và Kỹ thuật Hàng hải Daewoo (DSME) đã thông báo với cảnh sát sau khi bị nhóm tin tặc chưa rõ danh tính tấn công mạng.

"Các cơ quan hành pháp và quân đội đang điều tra sự việc", phát ngôn viên DAPA Suh Yong-won nói trong cuộc họp thường kỳ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nhưng không cho biết hậu quả vụ tấn công và danh tính thủ phạm.

Quan chức Hàn Quốc cũng bác bỏ thông tin cho rằng tin tặc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công nhằm vào DSME.

Tàu ngầm tấn công lớp Dosan Ahn Changho do DSME chế tạo. Ảnh: Yonhap.

Tàu ngầm tấn công lớp Dosan Ahn Changho do DSME chế tạo. Ảnh: Yonhap.

Truyền thông nước này trước đó dẫn nguồn giấu tên cho biết các tin tặc nhắm vào thông tin về tàu ngầm tấn công Dosan Ahn Changho được hạ thủy năm 2018 và sắp đưa vào biên chế. Một chính trị gia Hàn Quốc cũng cáo buộc tin tặc Triều Tiên đánh cắp khoảng 40.000 tài liệu của DSME vào năm 2016, trong đó có những bản thiết kế tuyệt mật về tàu ngầm và chiến hạm mang tên lửa dẫn đường.

DSME là một trong ba tập đoàn đóng tàu lớn nhất Hàn Quốc, bên cạnh Hyundai và Samsing, chuyên chế tạo tàu ngầm và tàu mặt nước cho hải quân Hàn Quốc, trong đó có một tàu khu trục trang bị lá chắn Aegis.

Triều Tiên thường bị cáo buộc đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới, nhưng Bình Nhưỡng luôn bác bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn