Bờ Tây nước Mỹ đối mặt đợt nắng nóng như ‘tận thế’ - Lão Phan

Thứ Bảy, 19 Tháng Sáu 20213:18 CH(Xem: 445)
Bờ Tây nước Mỹ đối mặt đợt nắng nóng như ‘tận thế’ - Lão Phan

Số 239  - Chuyện thời sự :


Nhóm bác sĩ giải phẫu thành công bất chấp bệnh viện đang cháy

Thứ Sáu, 02/04/2021 


 Theo AFP ngày 2-4 đưa tin, nhóm bác sĩ ở thành phố Blagoveshchensk, Nga, đã hoàn thành ca phẫu thuật tim thành công. Điều đặc biệt là công việc được thực hiện khi bệnh viện đang xảy ra hỏa hoạn. 

 

    Một nhóm gồm 8 bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật tại bệnh viện ở thành phố Blagoveshchensk, tỉnh Amur, Nga. Điều đặc biệt là công việc được thực hiện khi bệnh viện đang xảy ra hỏa hoạn. Tất cả khoảng gần 100 người là các y bác sĩ và 60 bệnh nhân phải lập tức sơ tán.


Hiện trường vụ hỏa hoạn tại bệnh viện ở thành phố Blagoveshchensk, Nga -

    Theo trưởng khoa phẫu thuật tim mạch bệnh viện, Valentin Filatov cho biết:"Các y bác sĩ đã làm mọi thứ có thể, chúng tôi luôn coi trọng mạng sống của bệnh nhân. Thời gian là vô cùng quý giá, đôi khi chỉ cần chậm vài giây nên chúng tôi luôn cố gắng làm hết khả năng của mình".

Ca phẫu thuật thành công cũng có nhiều đóng góp từ lực lượng cứu hỏa, họ đã huy động lực lượng tập trung tại phòng phẫu thuật để không cho đám cháy lan nhanh tới đây, giúp nhóm bác sĩ có thêm thời gian hoàn thành công việc. 

 

Nhóm bác sĩ Nga giải phẫu thành công bất chấp bệnh viện đang cháy - 

 

    Nguyên nhân đám cháy sau đó được xác định là do chập điện, vụ hỏa hoạn nhanh chóng được kiểm soát và không có thương vong về người. Giới chức địa phương tuyên bố sẽ khen thưởng nhóm y bác sĩ và lực lượng cứu hỏa. Cuộc phẫu thuật được xác định thành công tốt đẹp và bệnh nhân đang phục hồi rất tốt.

  

Số 242  - Chuyện thời sư 5 :

Cậu bé 2 tuổi bắn cả bố và mẹ


jZT3JIXDRu_j-v608P3Xx85QNPDKctlE6AEghu5ziiZ5a8wsT3fdgSg7eq33bUuzdGYh74OWA2hzrmiDUFhy6fygMIMYa_ddBE3gzf56O8bCgmHPGWAEMKAfQRvtaVpmV9K4_44

Một cậu bé 2 tuổi được cho là đã bắn cả cha và mẹ của mình ở Maine sau khi lấy một khẩu súng để trên tủ đầu giường. Đứa trẻ, người cũng bị thương khi súng giật lại, theo WGME, chi nhánh của CBS .

Mẹ của cậu bé đã bị bắn vào chân và cha của cậu bị chấn thương nhẹ ở đầu vào sáng thứ Tư. Cả ba đều được điều trị vì vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát oel Merry cho biết: “Làm thế nào mà cậu bé có thể nhặt và bắn là điều rất đáng quan tâm và đang được điều tra.”

Cũng có một em bé 3 tuần tuổi trong phòng, theo WHME. Đứa trẻ đó được cho là đang được chăm sóc bởi bà, người cũng sống ở đó, nhưng đã đi vắng vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng.

Sự việc xảy ra ở thị trấn nhỏ ven biển West Bath, Maine. 

                                                                                                          *

Thần đồng thứ thiệt !

Hết thuốc chữa !

Đố ai chữa đuợc !

Hết ý kiến !                                                                                                                 

 

Bờ Tây nước Mỹ đối mặt đợt nắng nóng như ‘tận thế’

                                                            *

Thứ bảy, 19/6/2021 

     Vùng tây nam của Mỹ đang trải qua một đợt nắng nóng cực đoan, ghi nhận mức nhiệt độ cao kỷ lục. Hiện tượng này có thể khiến mạng lưới điện trong khu vực bị quá tải.

    Các tiểu bang ở vùng tây nam của Mỹ đang trải qua một đợt nắng nóng kỷ lục, được Reuters ví như "ngày tận thế". Cơ quan Thời tiết Quốc gia ban hành cảnh báo nhiệt độ cao đối với 5 tiểu bang, bao gồm California, Nevada, Utah, Arizona và một vài khu vực của Colorado.

Cảnh báo cho rằng nhiệt độ có thể cao hơn 38 độ C, gây nguy hiểm cho người dân.

Trên thực tế, các thành phố Salt Lake và Palm Springs đều ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục. Ở Phoenix (bang Arizona), nhiệt độ ngày 18/6 được dự báo là 47,2 độ C.

Emily Kirkland, một chuyên gia truyền thông của tổ chức phi lợi nhuận tại Phoenix, cho biết: “Cảm giác như ngày tận thế khi cái nóng đạt đỉnh điểm, khói bốc lên từ các đám cháy rừng và thời sự liên tục đưa tin về hạn hán”.

Một điểm phát nước miễn phí ở Mỹ. Ảnh: AP.6bbAt-zdVyygzwHKmNvfR8XwsHfgKm0IItrJW9eRosECgay6tYRHmhGnsm3P4reEziaKVYBG0Ypw6zXqtveCm1eN1RSB2E9iXPNJw2MDrzB_7NsmrpWgEGstaXqmzFpn5k0wgM0

    

   “Tôi cảm thấy chóng mặt, buồn nôn chỉ sau 10 phút đi bộ từ nhà đến ga tàu điện”, cô Kirkland chia sẻ.

Nắng nóng khiến nhu cầu dùng điều hòa của người dân tăng vọt, gây quá tải lưới điện trong khu vực. Các nhà cung cấp điện năng ở bang California đã đưa ra “cảnh báo linh hoạt” trong ngày 18/6, yêu cầu các hộ gia đình tiết kiệm điện vào buổi chiều và buổi tối.

Tại các bang California và Texas, nắng nóng kéo dài diễn ra cùng đợt hạn hán nghiêm trọng. Hiện tượng thời tiết cực đoan đã gây ra nhiều vụ cháy rừng lan rộng.

"Cái nóng sẽ tiếp tục ở nhiều khu vực cho đến hết ngày 19/6. Tuần sau, thời tiết sẽ mát dần. Cho đến lúc đó, hãy thận trọng vì nhiệt độ cao có thể gây chết người! Quan trọng nhất, hãy luôn uống đủ nước và không để trẻ em hoặc vật nuôi trong xe hơi”, Cơ quan Thời tiết Los Angeles viết trên Twitter.

                                       Lão Phan sưu tầm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn