100 Women: Phụ nữ có thể thay đổi thế giới trong một tuần?

Thứ Năm, 15 Tháng Hai 201811:00 SA(Xem: 3487)
100 Women: Phụ nữ có thể thay đổi thế giới trong một tuần?
bbc.com
President Sirleaf, Peggy Whison and Steph Houghton Bản quyền hình ảnh Getty Images

Chương trình 100 Women của BBC đã trở lại với nhiều thay đổi.

Hiện tại, 60 cái tên đầu tiên đã được công bố, bao gồm phi hành gia Nasa Peggy Whitson, Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf và cầu thủ bóng đá Anh Steph Houghton.

40 người khác sẽ được bổ sung trong mùa mới của chương trình vào tháng 10 này.

Chương trình hàng năm - nói về những vấn đề ảnh hưởng tới phụ nữ trên toàn thế giới - năm nay đưa ra thông điệp ủng hộ phụ nữ tạo ra sự thay đổi.

Những ứng viên khác bao gồm nhà thơ Rupi Kaur, nạn nhân tấn công acid Resham Khan và diễn viên múa, ngôi sao truyền hình Jin Xing.

Jin Xing Bản quyền hình ảnh Getty Images

Những câu chuyện về các vấn đề như lạm dụng, bất bình đẳng, và đơn giản là ít có tiếng nói trong nhiều phương diện xã hội, có thể gây trầm cảm và cảm giác không được trao quyền.

Vì vậy chúng tôi muốn những người phụ nữ tham gia chương trình năm nay tạo ra những thay đổi mới để đối phó với một số sự bất bình đẳng này.

Trong năm thứ 5 của chương trình, 100 Women sẽ đề cập nội dung về 4 mảng: những rào cản vô hình, tình trạng thất học của phụ nữ, tấn công nơi công cộng và phân biệt giới tính trong thể thao.

line
100 Women Challenge logo

100 Women là gì?

Chương trình 100 Women của BBC mỗi năm nói về 100 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng và truyền cảm hứng trên toàn thế giới. Năm 2017, chúng tôi thách thức họ đưa ra giải pháp với 4 vấn đề lớn nhất mà phụ nữ ngày nay phải đối mặt - những rào cản vô hình, tình trạng thất học của phụ nữ, tấn công nơi công cộng và phân biệt giới tính trong thể thao.

Với sự giúp đỡ của các bạn, họ sẽ đưa ra các giải pháp thực tế và chúng tôi muốn các bạn cùng tham gia đóng góp ý tưởng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Facebook, InstagramTwitter và sử dụng hashtag #100Women


Một số nhân vật trong 100 Women sẽ cùng nhau hành động tại 4 thành phố khác nhau trong 4 tuần của tháng 10 để đưa ra các sáng kiến giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng từ những vấn đề này.

Những nhân vật khác sẽ hỗ trợ và truyền cảm hứng cho mọi người từ chính địa đểm của họ trên toàn cầu.

40 cái tên cuối cùng sẽ được bổ sung trong thời gian diễn ra chương trình khi có nhiều phụ nữ cùng tham gia chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm của riêng họ.

Bản quyền hình ảnh Getty Images

Nếu 100 Women thực hiện thành công thử thách, đó sẽ là vì phụ nữ trên toàn thế giới đã cùng chung tay xây dựng những hiểu biết về việc những vấn đề đó có ảnh hưởng như thế nào và tại sao lại có những ảnh hưởng đó.

Vì họ đã chia sẻ những ý kiến hay mà họ biết. Hoặc bởi vì họ đã tự mình đưa ra sáng kiến.

Không chỉ đưa ra ý kiến, 100 Women sẽ có các buổi trò chuyện trên radio, online và qua mạng xã hội.

Bản quyền hình ảnh Getty Images

Thử thách rào cản vô hình sẽ được thực hiện tại San Francisco, thử thách về sự thất học sẽ được thực hiện tại Delhi, thử thách về tấn công nơi công cộng sẽ được thực hiện tại London với sự giúp đỡ của một nhóm tại Nairobi, và thử thách về phân biệt giới tính trong thể thao sẽ được thực hện tại Rio - tuy nhiên chương trình hướng tới phạm vi toàn cầu và chúng tôi muốn nghe tiếng nói của phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới.

"Năm 2015, phụ nữ thế giới đã tổ chức 150 cuộc tranh luận trong 10 ngôn ngữ tại 30 quốc gia. Năm 2016, khán giả đã bổ sung 450 cái tên xứng đáng lên Wikipedia. Và hiện tại năm 2017 chúng tôi đang thực hiện chương trình ở một đẳng cấp hoàn toàn mới," biên tập chương trình 100 Women Fiona Crack cho biết.

"Sẽ rất thú vị và hồi hộp khi theo dõi xem 100 người phụ nữ tài năng này sẽ có những ý tưởng gì và liệu họ có thể thực hiện được trong một tháng."

Bản quyền hình ảnh Getty Images

Vì vậy hãy liên hệ và tham gia cùng chúng tôi qua các mạng xã hội Facebook, InstagramTwitter và sử dụng hashtag #100Women.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn