Chuyên cơ phản lực siêu thanh tương lai của tổng thống Mỹ

Chủ Nhật, 11 Tháng Tư 20213:00 CH(Xem: 4316)
  • Tác giả :
Chuyên cơ phản lực siêu thanh tương lai của tổng thống Mỹ

Những hình ảnh đầu tiên của chiếc máy bay phản lực siêu thanh tương lai phục vụ tổng thống Mỹ đã được công bố. Chiếc máy bay có thể bay ở tốc độ nhanh hơn âm thanh 1,8 lần.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 1

Công ty khởi nghiệp Exosonic được Cơ quan Không vận Tổng thống (PE) trao cho gói thầu thiết kế máy bay phản lực siêu thanh hai động cơ với tốc độ Mach 1.8 - tương đương 617,4 m/s - từ tháng 9/2020. Exosonic mới đây đã công bố những phác họa đầu tiên về máy bay phản lực siêu thanh tương lai của tổng thống Mỹ, có thể được sử dụng để thay thế Air Force One. Ảnh: CNN.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 2

"Với ý tưởng này, chúng tôi dự định bố trí những công nghệ mới hiện chưa tồn tại hoặc chưa được được triển khai trên máy bay thương mại", Stephanie Chahan, trưởng bộ phận thiết kế nội thất Exosonic, cho biết. Ảnh: CNN.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 3

Máy bay sẽ chở tối đa 31 hành khách, với những phụ kiện sang trọng làm từ da, gỗ sồi và thạch anh. Nó cũng được bố trí các phòng cao cấp phục vụ nhu cầu làm việc và nghỉ ngơi của hành khách. Thời gian di chuyển liên tục của chiếc máy bay phản lực siêu thanh này có thể gấp đôi thời gian của máy bay thông thường. Các chức năng của nó có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Ảnh: CNN.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 4

Chiếc máy bay được bố trí 2 phòng họp, một phòng 3 người và một phòng 8 người, với đầy đủ thiết bị thông tin liên lạc tối tân, phục vụ nhu cầu làm việc, hội nghị trực tuyến hoặc họp báo ngay trong thời gian bay. Ảnh: CNN.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 5

Tại cabin chính, Exosonic bố trí 20 ghế hành khách hạng thương gia, cùng hai phòng trưng bày, hai nhà vệ sinh, cùng không gian chứa đồ lớn. "Thiết kế của cabin được truyền cảm hứng từ cơ quan hành pháp Mỹ, các nhiệm vụ và giá trị của nó, giống như một con chim ưng, nhanh nhẹn và sang trọng", bà Chahan nói. Ảnh: CNN.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 6

Chiếc phản lực do Exosonic thiết kế có tầm bay là 5.000 hải lý. Nhờ kỹ thuật giảm âm, nó có thể bay trên không với tốc độ gần gấp đôi âm thanh mà không tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng tới người dân dưới mặt đất. "Tương lai của di chuyển toàn cầu là các chuyến bay siêu thanh ít tiếng ồn. Việc giảm tiếng ồn cho phép máy bay di chuyển ở tốc độ siêu thanh mà không tạo ra tiếng nổ ảnh hưởng tới cuộc sống trên mặt đất", Norris Tie, CEO của Exosonic, cho biết. Ảnh: CNN.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 7

Ở tốc độ Mach 1.8 - tức hơn 2.200 km/h, phản lực siêu thanh tổng thống sẽ di chuyển nhanh gấp hai lần máy bay thương mại đường dài tiêu chuẩn. Đại diện Exosonic cho biết hãng này hy vọng sẽ bàn giao máy bay vào giữa thập niên 2030. Ảnh: CNN.

phan luc sieu thanh cua tong thong my anh 8

Ngoài Exosonic, Không quân Mỹ cũng đang phối hợp cùng Hermeus Corporation và NASA phát triển một loại máy bay có thể bay với tốc độ Mach 5 nhằm hỗ trợ phi đội của tổng thống Mỹ. Hermeus cho biết hãng này đã thử nghiệm thành công nguyên mẫu động cơ Mach 5 từ tháng 2/2020. Ảnh: CNN.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo