Jeep ‘nhá’ cho thấy sắp có xe Wrangler chạy bằng bình điện

Thứ Tư, 17 Tháng Ba 20219:00 SA(Xem: 326)
Jeep ‘nhá’ cho thấy sắp có xe Wrangler chạy bằng bình điện
Công ty Jeep hôm Thứ Ba, 9 Tháng Ba, hé lộ cho thấy sẽ đưa ra một thiết kế mẫu của loại xe Wrangler chạy bằng bình điện vào cuối tháng này, trong cuộc triển lãm hằng năm gọi là Easter Jeep Safari ở Moab, Utah, theo xác nhận của một nữ phát ngôn viên.

Công ty Stellantis NV hồi tháng qua loan báo trên trang web của họ về việc đưa ra một mẫu chạy điện của loại xe Jeep Wrangler, cho thấy xe này sẽ có tên Magneto. Hiện chưa rõ là khi nào chiếc xe thực thụ sẽ được trình diện trước công chúng.

TS-Jeep01-030921
Hình ảnh sơ khởi của chiếc Jeep Magneto. (Hình: Stellantis NV)

Chiếc Magneto được nói tới sau khi công ty Stellantis NV hồi đầu quý này đã bắt đầu bán các chiếc xe loại hybrid, có tên Jeep Wrangler 4xe, với giá căn bản là $47,995.

TS-Jeep02-030921
Thân xe Magneto. (Hình: Stellantis NV)

Tuy nhiên, Tổng Giám Đốc Stellantis Carlos Tavares tuần qua khẳng định là công ty này sẽ không chi thêm tiền vào việc phát triển xe máy nổ, mà sẽ hoàn toàn chuyển hướng vào xe chạy bằng bình điện, với đa số cơ phận sẽ do họ tự chế tạo.

TS-Jeep03-030921
Trạm sạc bình cho xe Jeep ở nơi cắm trại. (Hình: Stellantis NV)
Giới khách hàng mua xe Jeep cho tới nay vẫn ngần ngại là không có chỗ để sạc bình điện, nhất là khi họ lái xe đi cắm trại dài ngày. Công ty Jeep cho hay trên trang web rằng họ dự trù sẽ gắn các trạm sạc bình, lấy điện mặt trời, tại các địa điểm như ở Moab và ở Rubicon Trail tại California. (V.Giang) [qd
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn