ÔNG THẦN TÀI - ÔNG ĐỊA CƯỜI ĐẶNG CÔNG QUYỀN ĐÃ VỀ TRỜI - TRẦN VĂN NGÀ

Thứ Hai, 08 Tháng Hai 20218:00 SA(Xem: 3282)
ÔNG THẦN TÀI - ÔNG ĐỊA CƯỜI ĐẶNG CÔNG QUYỀN ĐÃ VỀ TRỜI - TRẦN VĂN NGÀ

ÔNG THẦN TÀI - ÔNG ĐỊA CƯỜI

ĐẶNG CÔNG QUYỀN

                                               Anh Phương Trần Văn Ngà

Sang Mỹ, tôi có cái vui, dù khi chưa từng giữ nhiệm vụ Hội Trưởng hay còn gọi là Chủ Tịch Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức ở Saramento, các Hội Thủ Đức ở xa hay Tổng Hội đã mời tôi tham dự Hội Đồng Giám Sát Tổng Hội Thủ Đức nhiều nhiệm kỳ, từ năm 1999. Từ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát hay Thành Viên trong Hội Đồng này hoặc được bầu Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn hay chỉ là Cố Vấn suông mà thôi, cho đến tận bây giờ (2021). Vì vậy, tôi có nhiều dịp đi tham dự nhiều Đại Hội của Tổng Hội hay các Hội Thủ Đức Tiểu bang mời... thường đi xa và quen biết thêm  nhiều bạn trong đại gia đình Cư An Tư Nguy. 

Khi có chiến hữu ở các tiểu bang khác hỏi tôi về Hội Cựu Tù Nhân Chánh Trị hay Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức ở Sacramento có gì đặc biệt? Tôi thường trả  lời như là khoe với các bạn một gương thành công dù không lớn, vĩ đại như những người khoa bảng, đại gia cũng tỵ nạn mà họ làm ra của cải to sù thì tôi không dám so sánh. Chỉ dám so sánh với những HO lục lục thường tài, không có bằng đại học, dốt tiếng Mỹ, không có tiền mang theo gây dựng sự nghiệp... Sau hơn 15 năm, bạn ta Đặng Công Quyền, cộng chung tài sản cũng có thể leo lên hay ngấp nghé triệu phú, dù triệu phú vịt đẹt, vỏn vẹn một triệu thôi cũng le lói cuộc đời rồi, bức xa các HO sau hơn 20 năm vẫn còn ở apartment, còn đi bỏ báo sáng sớm thêm mỗi tháng năm bảy trăm bạc. Hội Thủ Đức và Hội Cựu Tù Nhân Chánh Trị mà nhiều người thường gọi là Hội HO, sự sinh hoạt các hội đoàn Thủ Đức hoặc HO hay các hội khác có những sinh hoạt na ná như nhau dù ở Sacramento hay các nơi khác. Nhưng, ở Sacramento, có một người bạn trong Hội Cựu Tù Nhân Chánh Trị mà tôi quý trọng nhứt là chiến hữu  Đặng Công Quyền, nhỏ hơn tôi khoảng trên tám tuổi (nay trên dưới 77). Tôi rất hãnh diện có bạn cùng binh nghiệp Chiến Tranh Chánh Trị thật hào sản đối với anh em cựu tù nhân chánh trị không phải một ngày một tháng một năm mà quanh năm từ ngày bạn ta mới đặt chân đến Mỹ, thập niên 1990. Ngoài đức tính tốt và có ý chí vươn lên, Quyền còn là một cựu tù nhân chánh trị với hai bàn trắng khi đến Mỹ, sau 15 năm bạn ta  mua được nhà cao cửa rộng, mua được đất, xây cất shop sửa xe riêng, không phải thuê mướn như trước. 

Tại Sacramento này, những cựu tù nhân chánh trị tỵ nạn, sang Mỹ diện HO khó có người thứ hai như Quyền có đức tính tốt rộng rãi đặc biệt và không bao giờ cãi cự, giận bạn nói không hợp lý hơp ý mình. Đó quả là một đức tính ít có người có. Một điểm đặc biệt khác, tất cả chúng ta diện cựu tù nhân chánh trị, ra đi Mỹ với hai bàn tay trắng cộng thêm với thân xác mõi mòn tiều tụy già trước tuổi, bị đày ải trong các trại tù nghiệt ngã cộng sản từ Nam ra tới đất Bắc. Khi Quyền làm ra tiền lại không cất giữ chặt như nhiều người khác, bạn ta chi tiêu khá rộng rãi giúp các hội đoàn,  mua đặc san ủng hộ các hội ở xa. Bạn ta còn thường xuyên đóng góp vào quỹ tình thương của nữ quân nhân do bà xã tôi điều hành. Chưa hết, bạn thân của Quyền về Việt Nam, Quyền còn gởi khi vài trăm có khi hơn để bạn của Quyền về Việt Nam, gặp tận mặt, thương phế binh quá nghèo khổ khó khăn cứ tự động giúp đở. Tôi xin hỏi, trên đời này, nhứt là giới HO, có mấy ai có lòng hào hiệp như bạn Quyền?. Xin lỗi giới HO, có nhiều anh em, được sang tới Mỹ, có cuộc sống dù không giàu, mà không thiếu thốn, bịnh tật chửa trị miễn phí, hưởng tiền già hàng tháng, sướng quá, còn gì nữa. Thế mà vẫn có người HO ích kỹ, tâng bốc chánh sách cấm hay hạn chế di dân nhập cảnh vào nước Mỹ vì sợ di dân vào đông dành "bổng lộc" của họ chăng?, nghĩa là đi qua cầu di dân rồi rút ván không cho người khác vào, bỏ tánh ích kỷ này nghe Tám!. 

Ở phía sau shop sửa xe. Quyền dành một phòng khá rộng, không cho mướn dùng để làm phòng hội họp anh em như một câu lạc bộ hoạt động hàng tuần vào mỗi sáng thứ sáu có ăn nhiều món do Quyền bỏ tiền ra mua. Thỉnh thoảng con dâu của Quyền, gốc người Hoa, cũng mang thức ăn đến tặng các bạn của bố đang tán chuyện trên trời dưới đất cho quên đời, quên tuổi tác. Có rượu vang, trà quạu và ăn bánh trái tráng miệng đầy đủ. Các bạn tham dự cũng có người mang theo chai rượu, hộp bánh hay con gà đút lò... gọi là "đóng góp chương trình", điểm xuyết cho buổi họp mặt thêm vui. Phòng họp này cũng như chỗ "giao ban", phe ta đi bỏ các báo các nơi đăng quảng cáo đều dành cả bó báo 20 cuốn mang về CLB Đặng Cộng Quyền để cho phe ta tha hồ đọc báo mà còn mang về nhà cho bà già giết giặc điểm tin rồi bà tức, cằn nhằn sao cứ sáng thứ sáu nào cũng đi đâu mất cả buổi, có hẹn con nào không?. Ối giời ơi! thuộc hàng lão tướng U80 - 90, còn sức đâu mà ăn phở tái nạm dòn, gầu hấp dẫn nữa, chỉ còn ăn cơm nguội cũng dzui dzẻ rồi bà xã ới ời ơi!

Bản tánh cởi mở, vui cười thoải mái, không biết buồn giận lớn tiếng với bạn bè, Quyền với tánh khoan nhu, rộng rãi, khiêm nhường, lúc nào cũng cười toe toét như là ông Thần Tài hay còn gọi là Ông Địa cười khi Quyền hơi xổ sữa một chút mà thân người không được cao, đầu hớt cua hay cạo trọc, giống hệt các tượng ông Địa. Trông qua hình ảnh Quyền cười chẳng khác ông Thần Tài hay ông Địa cười mà các tiệm buôn người Tàu hay cả người Việt thường có một khung thờ ở ngay trong tiệm. Có người còn tâng bốc đưa lên "quan điểm" cao tột đỉnh Quyền giống Phật Di Lạc, tôi không dám so sánh bạn của tôi 


Đặng Công Quyền.png


(Tấm hình này do bạn Bùi Lê Canh lấy ra từ một tấm hình chụp chung nhiều người. Đặng Công Quyền với đầu trọc, miệng cười toe toét, trông giống Ông Địa - Ông Thần Tài cười và "nâng quan điểm", Đặng Công Quyền còn giống Phật Di Lạc)

giống như Phật Di Lặc, tôi sợ phạm thượng? Miệng Quyền cười toe toét không khác Ông Địa cười hay Ông Thần Tài khi mà cái eo của Quyền to sù, phệ ra. Tôi ví von như vậy cũng có lý do chính đáng, Quyền luôn vì mọi người vì Hội mà Quyền đang hợp tác như Hội Cựu Tù Nhân Chánh Trị Sacramento (1995 - 1997), giữ nhiệm vụ Tổng Thư Ký. 

Lúc bấy giờ Quyền còn chân ướt chân ráo mới đến định cư tại Hoa Kỳ diện HO, ở khu apartment Shade Tree - đối diện với trường Đại học cộng đồng American River College (ARC) mà chúng tôi gọi đùa apartment này là khu cư xá sĩ quan Chí Hòa vì cả một apartment rộng lớn có đến mấy chục gia đình HO mới sang Mỹ đều thuê mướn ở đây. Sau một thời gian, Mỹ đen ở apartment này lần lượt dời đi nhiều thì có Mỹ Vàng thuộc gia đình HO nhảy vào thuê vì sự thuận lợi để đi học college tiến thân. Đặc biệt là tiết kiệm "ngân sách" lớn và rõ ràng là nhiều người Việt cùng hoàn cảnh tương trợ lẫn nhau mà không sợ các ma cũ ăn hiếp ma mới vì nói tiếng Mỹ dùng động từ tu quơ hơi nhiều, cùng trình độ cùng phe tha hồ mà xổ tiếng mẹ đẻ và cùng nhau cố gắng học ESL hay lấy bằng này nọ mà dễ xin việc làm hơn. 

Cái dễ hiểu nhứt, thuận lợi nhứt, từ khu apartment Shade Tree chỉ băng qua một con đường là tới khuôn viên trường ARC. Vì vậy, đa số phe ta kể gia đình vợ con hội đủ điều kiện tuổi tác đều ghi danh theo học trường đại học này. Vừa đi học gần, khỏi phải lái xe mua xe, cũng được lãnh tiền fnancial aid cộng với tiền trợ cấp 8 tháng đầu đến Mỹ hay kế tiếp mượn tiền GA (General Assistance)... cũng đủ chi tiêu dè xẻn hàng tháng. Đang đi học có đói bụng, giữa các tiết học, có giờ nghỉ có thể "xẹt" về nhà ăn cơm vội rồi đi học tiếp, tiết kiệm được tiền ăn uống trong trường... Nghĩa là phe ta ở "Cư xá Sĩ Quan Chí Hòa" vô cùng thuận lợi và tiết kiệm nhièu thứ, vì chúng ta mới qua, người nào người này cũng "rách nát" te tua vì bị VC giam cầm tù tội nhiều năm tháng. Ra khỏi nhà tù nhỏ lại vào nhà tù lớn của cả nước . không chạy xe ôm, đạp xe ba gác, xích lô cũng làm thuê làm mướn lao động chân tay hay mánh mung buôn bán chợ trời...kiếm sống.

Về thân thế, tôi biết Quyền là gốc Bắc 9 nút có đạo Công Giáo mà không hay ít khi đi lễ Nhà Thờ, di cư vào Nam khi Quyền còn bé. Quyền cũng thi hành lệnh tổng động viên vào học khóa 26 sĩ quan trừ bị của trường Bộ Binh Thủ Đức. Tôi biết rõ, những năm tháng trước ngày Quốc Hận 30.4.1975, với cấp bậc Đại Úy, Quyền giữ chức vụ Trưởng Phòng Tâm Lý Chiến thuộc Khối Chiến Tranh Chánh Trị của Tiểu khu Long An. Từ năm 1973 đến năm 1975, Quyền được thuyên chuyển về Cục Tâm Lý Chiến thuộc Tổng Cục Chiến Tranh Trị. Sau ngày miền Nam tự do bị cộng sản BV cưỡng chiếm, Quyền cũng bị cho vào lò học tập cải tạo tẩy não và được sang định cư tại Sacramento - Hoa Kỳ khoảng HO mười mấy, gần giữa thập niên 1990. Bạn ta Đặng Công Quyền cũng dấn thân vào công việc "ăn cơm nhà vác ngà voi" cùng với các bạn Nguyễn Thái Hùng - Mai Văn Chính - anh Mẫn (Quốc Gia Hành Chánh) - Nguyễn Qúy Nhượng , niên trưởng Trịnh Tiếu cùng tôi gánh vác nhiệm kỳ 2 của Hội Cựu Nhân Chánh Trị Sacramento (1995 - 1997).

Không dám khoe, Hội HO chúng tôi hoạt động không mệt mõi, đón tiếp, giúp đở biết bao gia đình HO mới qua. Lúc này Hội HO thành một cao trào chống cộng, với nhiều buổi hội luận chánh trị sôi nổi với Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, từ Tân Tây Lan sang, nhà thơ bất khuất Nguyễn Chí Thiện từ Việt Nam mới sang, Nghị sĩ - nhà báo Trần Ngọc Nhuận từ San Jose lên và nhiều thi văn sĩ, nhà báo từ xa cũng về Sacramento tham dự những buổi hội luận, chánh trị, văn học thật hào hứng sôi động suốt cả nhiệm kỳ 2 năm. Ngoài ra, Hội Cựu Tù Nhân Chánh Trị Sacramento, lúc bấy giờ (1996), có xuất bản được một tuyển tập văn học đấu tranh khá dày "Những Biến Cố Cần Được Ghi Lại" của nhiều cây viết nổi tiếng như Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ - Lữ Giang (Tú Gàn) - Trịnh Tiếu, cựu Đại tá Trần Khắc Kính, cựu Đại tá Ngô Văn Xuân, cá nhân tôi và nhiều bạn HO khác ở Sacramento. Tiền in sách được các mạnh thường quân ủng hộ, sách phát biếu không bán và chính tôi gởi tặng nhiều Hội HO khác ở các nơi xa nên Hội HO Sacramento nổi như cồn, được nhiều người biết.

Nhung Bien Co can ghi lai.jpg

Thú thật, lúc đó Hội HO Sacramento nổi quá cũng có nhiều người ghét, thêu dệt, chụp mũ, nói bậy bạ mà chúng tôi không sờn lòng. Lúc bấy giờ, xin lỗi, tôi đi làm nhiều dốp cũng có tiền, nếu Hội thiếu tôi bỏ tiền nhà bù đắp. Chúng tôi không có thu niên liễm, nhiều mạnh thường quân quý mến Hội Cựu Nhân Chánh Trị biếu tiền, tặng thức ăn mà khi Ban Chấp Hành bàn giao lại cho Ban Chấp Hành mới tiền còn tồn quỹ vài ngàn.

Nhắc lại chuyện cũ, khi ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện mới sang Mỹ, vì sợ bị bề hội đồng, cho đội nón cối, đi giép râu  vì có tổ chức, cá nhân đánh phá nhà thơ Nguyễn Chí Thiện không thương tiếc, nên phe ta đa số không dám đứng ra tổ chức buổi Ra Mắt đầu tiên của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện với CĐVN hải ngoại. Với tư cách Chủ Tịch Ban Chấp Hành HO Sacramento, Hội HO San Jose có mời tôi tham dự buổi nói chuyện đầu tiên của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện với đại diện các Hội đoàn ở Miền Bắc Cali. Cả hội trường gần cả trăm người, không ai dám đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức một buổi hội luận - nói chuyện, của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện vì sợ bị phe nào đó đánh tới tắp, chụp mũ VC đội lót, nhà thơ giã...Không khí khá ngột ngạt, tôi đứng lên nhận mời ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện lên Sacramento do Hội HO tổ chức một buổi hội luận chánh trị, bà con đồng hương tha hồ mà chất vấn nếu có điều gì nghi ngờ về ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện. Cả hội trường vỗ tay hoan nghênh, nghĩa là chủ nhựt tuần tới, tôi sẽ tổ chức tại Sacramento. Nhân tiện đông người tham dự, Thay mặt HO Sacramento, tôi mời  anh em  San Jose và các nơi khác đến Sacramento tham dự.

Nhiều người biết tin Hội HO Sacramento tổ chức một buổi Ra Mắt long trọng ở hải ngoại lần đầu tiên, nghe nhà thơ Nguyễn Chí Thiện trình bày cặn kẽ, hơn chục năm Nguyễn Chí Thiện bị cầm tù và lý do nào ông đưa được  tập thơ Hoa Địa Ngục đến được Tòa Đại Sứ Anh ở Hà Nội...Thế là, ngày cũng như đêm có người gọi đến tôi hăm dọa đủ điều nói tôi cõng rắn về cắn gà nhà, "mời VC", nhà thơ giã về nói chuyện, họ hăm họa đủ điều. Vì vậy, tôi hỏi ý kiến, cả Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị, đặc biệt là niên trưởng Trịnh Tiếu nhiệt liệt tán thành vì cựu Đại Tá Trịnh Tiếu có liên lạc được với Trung tá Nguyễn Công Dân ở Virginia, là anh ruột của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện xác quyết nhà thơ Nguyễn Chí Thiện được Mỹ cho sang tỵ nạn chánh trị.

Khi tôi  tổ chức ở hội trường American Slavic (gần tiệm chơi bida kiểu Pháp) - xéo, đối diện với tiệm phở Bolsa (đường Stockton). Tôi thảo luận thêm lần nữa với Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị, cựu Đại Tá Trịnh Tiếu nhiệt tình hoan nghênh việc tôi mời nhà thơ Nguyễn Chí Thiện về Sacramento. Với kinh nghiệm của cựu chiến binh, cẩn tắc vô ưu, tôi xuất tiền nhà mướn hai nhân viên an ninh và mọi chi phí tính sau do chiến hữu Nguyễn Thái Hùng (Thủ Quỹ Hội HO). Tiền đặt cọc thức ăn, mua heo quay, tôi ứng trước... (sau Hội có tiền hoàn trả lại).

Phải nói tại Sacramento, chưa có buổi hội luận chánh trị nào đông như thế, hội trường với sức chứa đông kín khoảng 700 người mà buổi hội luận chánh trị đó có đến trên một ngàn người tham dự đứng chật trong ngoài. Tôi thấy đông người tham dự, ban đầu chỉ đặt mua một con heo quay và có bạn tặng thêm một con heo quay, sau phải mua thêm một con heo quay nữa cùng với nhiều thức ăn được biếu tặng của tiệm phở Bắc Hoa Việt của ông bà Trần Cung tặng luôn mấy khay mì xào, cơm chiên...Buổi hội luận chính trị vô cùng hấp dẫn, hàng mấy chục câu hỏi, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đều thao thao bất tuyệt giải đáp thỏa đáng. 

Tất cả số tiền bà con đồng hương nhiệt tình ủng hộ nhà thơ Nguyễn Chí Thiện lên trên 6 ngàn. Thủ quỹ trừ tiền thuê hội trường, thức ăn uống và chi phí lặt vặt, còn lại gần 5 ngàn, cho vào phong bì, tôi trao lại cho nhà thơ Nguyễn Chí Thiện. Ông rất cảm kích và xin tặng lại hết cho hội HO Sacramento, lại thêm một tràng pháo tay vang dội như muốn bể hội trường. Dù nhà thơ mới qua đến Mỹ rất cần tiền cho cuộc sống mới mà ông rất hào sản vui vẻ tặng hết cho Hội HO Sacramento. Nhờ thế mà Hội chúng tôi mới có tiền mua thêm cờ và tồn quỹ bàn giao lại nhiệm kỳ 3 với anh Mai Văn Chính (đã qua đời trên dưới 20 năm) làm Chủ Tịch Hội HO.

Hội HO, ban bệ thì đông mà thực chất chỉ ba anh em chúng tôi: Hội Trưởng là tôi - Tổng Thơ Ký Đặng Công Quyền  và Thủ quỹ là Nguyễn Thái Hùng. Tôi nhắc chuyện xưa để chúng ta càng quý trọng thương mến một HO gương mẫu, hào sản nhứt - Đặng Công Quyền.

Bạn Đặng Công Quyền qua đời vì bạo bịnh ung thư gan, bịnh tái phát dữ dội cũng hơn một tháng, con của Quyền đưa vào bịnh viện, ra vào vài lần và lần cuối Quyền qua đời tại bịnh viện ngày 2.2.2021.

Hội Cựu Nhân Chánh Trị Sacramento có đăng một phân ưu trên báo, đại ý như sau:

PHÂN ƯU

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Sacramento

vô cùng xúc động, được tin:

Chiến Hữu An Tôn ĐẶNG CÔNG QUYỀN

Thụ huấn khóa 26 Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Cựu Tổng Thư Ký Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Sacramento.

Sinh năm 1944 tại Tỉnh Hải Dương, Bắc Phần, Việt Nam.

Đã tạ thế ngày 2 tháng 2 năm 2021 tại Sacramento, California, USA.

HƯỞNG THỌ 77 TUỔI

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

thành thật chia buồn cùng Gia Đình

Chiến Hữu An Tôn ĐẶNG CÔNG QUYỀN và tang quyến.

Nguyện cầu cho linh hồn An Tôn ĐẶNG CÔNG QUYỀN

sớm hưởng nhan Thánh Chúa.

HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ SACRAMENTO

cùng TOÀN THỂ HỘI VIÊN

Các bạn thường nói đùa, người hiền lành, đạo đức, có lòng tốt hay giúp đở tha nhân thường hay chết trước, chết sớm còn người thuộc "thứ dữ" thường sống dai nhách, tha hồ mà quậy tưng cái thế gian lắm cát bụi phong trần này cho thêm rách nát, tả tơi...có đúng vậy không? Mong sai bét.

Một người bạn tiết lộ, hai con của Quyền cho biết, bố của hai cháu, theo di chúc, chỉ làm lễ tang rất đơn giản, do bịnh viện sắp xếp gởi thân xác phàm đến lò thiêu và lò thiêu hẹn ngày các cháu mang hủ tro cốt về nhà thờ cúng. Nghĩa là, Đặng Công Quyền không có làm phép xác như tín hữu Công Giáo thường tổ chức ở Nhà Thờ hay tại nhà quàn. Thật tình mà nói, chết là hết, làm lễ tang rườm rà, lớn thêm tốn kém hay thật đơn giản như ý muốn của Quyền, đường nào cũng đến La Mã, cũng về với cát bụi. Cách đây mấy tháng, vợ của Quyền qua đời, bạn ta ĐCQ cũng tổ chức lễ tang y chang như vậy. Hai vợ chồng Quyền, dựa trên đức tin, tâm linh, khác tôn giáo, vợ theo tín ngưỡng Phật Giáo, chồng theo đạo Công Giáo mà chung sống hòa bình, một vợ một chồng thương yêu cho đến ngày cuối đời trên 50 năm hạnh phúc bên nhau. 

Ông cựu giáo sư Trần Ngọc Tiến, bạn thân của Quyền nói đùa với tôi, hai ông bà Quyền ở thế gian như chim liền cánh, cây liền cành, không xa nhau, chi xa cách những năm tù của Quyền ở trại giam. Nay hai người hai đức tin khác nhau, bà vợ được Đức Phật Tiếp Dẫn đón về Niết Bàn. Còn ông chồng ĐCQ lại được Thánh Phê Rô đón ở cửa Thiên Đàng. Ông Tiến nói tội nghiệp hai ông bà ở hai phương trời cách biệt. Tôi vội trấn an, bạn đừng có "no", Quyền có tiền mua xe bay đến thăm vợ quá dễ dàng và có thể làm lễ hấp hôn nữa mới vui đó bạn ạ!

Anh Tiến còn cho biết, con trai của Quyền nói, hai cháu sẵn lòng cho các bác các chú tiếp tục sử dụng cái Câu Lạc Bộ mà Quyền đã tạo dựng vững chắc hàng bao nhiêu năm nay. Như vậy, bạn Đặng Công Quyền đã ra đi về thế giới khác mà tâm tư tình cảm còn lưu luyến lại trên trần gian với chúng ta với câu lạc bộ bàn ngang tán dọc - cãi cọ - mà vui và càng nhớ nhiều bạn ta ĐCQ.

Chúng ta hiệp ý cầu nguyện bạn ta Đặng Công Quyền sớm về Thiên Đàng hưởng Nhan Thánh Chúa và đừng quên cỡi xe bay đi thăm vợ ở Đất Phật nghe!

Sacramento, 7.2.2021

Anh Phương Trần Văn Ngà

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 10 Tháng Hai 20219:58 CH
Khách
Vô cùng tiếc thương Bạn Đồng Khóa 26 SQTBTĐ và đồng niên Đặng Công Quyền. Xin được gửi lời Thành kính phân ưu cùng Gia đình Bạn. Nguyện xin Ơn Chúa tha phần phạt và đón nhận linh hồn Antôn Đặng Công Quyền vào Nước Hằng Sống. Hẹn gặp nhau trong Nước Trời.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn