Cô gái bị đóng băng trong cái lạnh -30 độ C châm kim không thủng da

Chủ Nhật, 11 Tháng Hai 201810:00 CH(Xem: 5741)
Cô gái bị đóng băng trong cái lạnh -30 độ C châm kim không thủng da

Cho đến nay vẫn chưa ai giải thích được trường hợp bí ẩn này!

Cô gái bị đóng băng trong cái lạnh -30 độ C châm kim không thủng da
ảnh minh họa

Cách đây gần 40 năm, vào đêm 20/12/1980 tại Minnesota, Mỹ, một cô gái 19 tuổi đã bị đóng băng rồi sau đó hồi sinh kì diệu khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ.

Trong cái lạnh -30 độ C, Jean Hilliard vẫn cố lái xe từ nhà bạn về nhà cha mẹ ở Lengby, Minnesota. Tuy nhiên cô bất chợt bị lạc tay lái và chệch ra khỏi đường. Chiếc xe chết máy và không thể khởi động nên Jean quyết định đi bộ đến nhà một người bạn khác ở cách đó hơn 3 km.

Xem Video: Unsolved Medical Mystery of Ice Hibernating Woman - Jean Hilliard

XEM VIDEO CLIP: Đóng QC, Xem nhanh Youtube nhấn:

Unsolved Medical Mystery of Ice Hibernating Woman - Jean Hilliard

davn1

Chiếc xe gặp sự cố nên Jean đã đi bộ đến nhà bạn trong thời tiết giá lạnh.

davn2

Lúc đó, cô gái trẻ chỉ mặc áo khoác mỏng và đeo găng tay. Vì không đủ ấm nên cô đã ngã gục xuống đường, chỉ cách ngôi nhà của người bạn vài mét.

Mãi đến 7 giờ sáng hôm sau Jean mới được người bạn nọ phát hiện trong tình trạng nằm bất động, cơ thể cứng như đá khiến người kia phải đẩy cô vào ghế sau ô tô rồi nhanh chóng đưa đi bệnh viện.

davn3

Các bác sĩ tại bệnh viện đã vô cùng sửng sốt trước tình trạng của Jean.

Họ đã truyền dinh dưỡng cho cô qua đường tĩnh mạch nhưng trớ trêu thay, kim lại không thể xuyên thủng qua lớp da đã bị đóng băng. Họ cũng không thể đo nhiệt độ cho cô bằng nhiệt kế. Khuôn mặt và đôi mắt của Jean đã đông cứng và không phản ứng với ánh sáng. Thậm chí, cơ thể của cô còn không đáp ứng với bất kì hình thức chăm sóc y tế nào khiến mọi người gần như tin rằng cô sẽ không thể qua khỏi.

Bác sĩ cho biết các chi của Jean đều không thể gập và cử động. Trong khoảng 2 đến 3 giờ sau khi băng tan, cô ấy không có bất cứ phản ứng nào.

davn4

Nhịp tim của Jean là 8 lần/ phút và thân nhiệt khoảng 26 độ C.

Chính vì các tế bào trong cơ thể Jean đã đông cứng, cơ quan nội tạng và não cũng chậm dần chức năng nên điều duy nhất bác sĩ có thể làm là đắp các túi giữ ấm quanh người cô để làm tan băng và tăng thân nhiệt. Tuy nhiên, một điều kì diệu đã xảy ra: đến 11 giờ trưa, Jean bắt đầu co giật và lấy lại được ý thức. Đến đêm hôm đó, cô đã có thể di chuyển tay và chân.

davn5

Jean phải nằm viện trong 49 ngày tiếp theo nhưng sau đó cô đã phục hồi hoàn toàn.

davn6

Đến nay, trường hợp của Jean vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải đáp của ngành y.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn