Quạ 'nữ hoàng' nổi tiếng trên tháp London biến mất bí ẩn

Thứ Bảy, 23 Tháng Giêng 20211:01 CH(Xem: 940)
Quạ 'nữ hoàng' nổi tiếng trên tháp London biến mất bí ẩn

Merlina, con quạ 14 tuổi, là một trong những 'cư dân' thường trú của Tháp London nổi tiếng thế giới đã mất tích một cách bí ẩn. Đau lòng hơn khi một số người cho rằng nó có thể đã chết.

Một phát ngôn viên của Cung điện Hoàng gia Lịch sử cho biết Merlina đã bay khoảng hơn hai tuần trước và không thấy trở về. Thời gian dài không quay lại như vậy khiến những người chăm sóc quạ hàng ngày lo lắng rằng nó có thể đã chết.

Quạ nữ hoàng nổi tiếng trên tháp London biến mất bí ẩn - Ảnh 1.

Quạ 'nữ hoàng' nổi tiếng thông minh, lanh lợi sống trên Tháp London

Theo truyền thuyết, sự hiện diện của những con chim ở Tháp London rất quan trọng để Vương quốc Anh không bị sụp đổ.

Con quạ đã bay đi vào một đêm trước Giáng Sinh trước sự kinh ngạc của nhiều người và từ đó đến này không trở lại.

Christopher Skaife, người phụ trách chăm sóc và cung cấp thức ăn cho những con quạ ở Tháp London, nói với giọng nghẹn ngào: "Con quạ đã biến mất. Chúng tôi đã và đang tìm kiếm, luôn luôn nỗ lực tìm kiếm, nhưng đã nhiều tuần trôi qua rồi".

Quạ nữ hoàng nổi tiếng trên tháp London biến mất bí ẩn - Ảnh 2.

Christopher Skaife chụp ảnh cùng con quạ 'nữ hoàng'

Christopher Skaife yêu quý tất cả những chú quạ trên tháp London với niềm đam mê khiến ngay cả vợ của ông cũng phải 'ghen tị', trong đó Merlina được yêu quý đặc biệt hơn.

Merlina là một con quạ thích tự do, hay lấy cắp bánh mỳ của khách du lịch. Christopher Skaife nói: "Chúng tôi có một mối quan hệ đặc biệt. Tôi và nó là bạn thân. Con quạ luôn biết tôi ở đâu và để mắt đến tôi. Chúng tôi sử dụng tiếng động đặc biệt như tiếng gõ cửa để liên lạc. Nó cũng cho phép tôi vuốt ve, khá tình cảm. Tôi có một hình xăm Merlina trên bắp chân".

Nếu con quạ 'nữ hoàng' được xác nhận đã chết thì dân số quạ đang sống tại Tháp London còn lại 7 con. Theo truyền thuyết, cần ít nhất 6 con quạ sống ở đây để Vương quốc Anh không sụp đổ.

Vua Charles II của Anh là người đầu tiên nhấn mạnh rằng cần bảo vệ những con quạ sống trên Tháp London và tháp có thể sẽ đổ nếu chúng rời đi. Tháp London tên chính thức là Cung điện và pháo đài của Nữ hoàng là một lâu đài lịch sử nằm ở bờ phía bắc của sông Thames ở trung tâm London, Anh.

Từ lâu, Tháp London đóng một vai trò nổi bật trong lịch sử Anh. Tháp đã bị bao vây nhiều lần và việc kiểm soát tháp được coi là điều quan trọng trong việc kiểm soát đất nước.

'Sau năm 2020, mọi thứ có thể tồi tệ hơn vào năm 2021 và bắt đầu bằng việc những con quạ ở Tháp London rời đi', 'Tôi không phải là người mê tín nhưng thực sự tôi không muốn nghe tin này, cũng không cần thêm điều này vào năm 2021'... cư dân địa phương cho biết.

Trong khi đó, Christopher Skaife, vẫn luôn lo lắng về con quạ Merlina yêu quý của mình hơn là những mối 'đe dọa' như trong truyền thuyết.

Vào năm 2013, hai con quạ sinh sống ở Tháp London bị giết mà thủ phạm là một con cáo đỏ đã xâm nhập vào khu vực. Trong thời gian Christopher Skaife làm việc ở đây, chỉ có một con quạ tên là Munin trốn thoát nhưng nhanh chóng bị bắt quay trở lại.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn