Sống sót sau nhiều bạo bệnh, 'vua truyền hình' Larry King liệu có vượt qua COVID-19?

Thứ Hai, 04 Tháng Giêng 20213:48 SA(Xem: 601)
Sống sót sau nhiều bạo bệnh, 'vua truyền hình' Larry King liệu có vượt qua COVID-19?

Sống sót sau nhiều bạo bệnh, vua truyền hình Larry King liệu có vượt qua COVID-19? - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Larry King - Ảnh: USA Today

Cuối tuần trước, Đài CNN (Mỹ) đưa tin người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ Larry King đã nhập viện ở thành phố Los Angeles, bang California để điều trị trong hơn 1 tuần sau khi dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19.

Đài CNN dẫn thông tin từ một người giấu tên thân cận với gia đình ông Larry King tiết lộ thông tin trên. Ông Larry King (87 tuổi) - từng làm việc cho CNN - đang được điều trị tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai.

Sống sót sau nhiều bạo bệnh, vua truyền hình Larry King liệu có vượt qua COVID-19? - Ảnh 2.

Larry King

"Ông vua truyền hình" này nằm trong số những người phỏng vấn nổi tiếng nhất của Mỹ. Sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm của ông gắn với nhiều giải thưởng quan trọng, gồm hai giải Peabody (trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh và phương tiện truyền thông kỷ thuật số) và một giải Emmy (giải thưởng truyền hình).

Mắc COVID-19 là vấn đề sức khỏe mới nhất của ông Larry King. Ngoại trừ vượt qua được cơn đau tim vào năm 1987 và trải qua 5 lần phẫu thuật, ông Larry King còn bị đột quỵ suýt mất mạng vào tháng 3-2019. Người dẫn chương trình nổi tiếng này từng hôn mê trong vài tuần sau khi trải qua thủ thuật can thiệp tim mạch - đặt stent.

Một số hình ảnh và video về ông Larry King - Video: USA Today

00:00:45

Một số hình ảnh và video về ông Larry King - Video: USA Today

Trong cuộc phỏng vấn với trang People năm ngoái, ông Larry King chia sẻ cơn đột quỵ đã ảnh hưởng tới cách nhìn của ông về cái chết ra sao cũng như lý do ông nộp đơn ly hôn với người vợ thứ bảy của ông, bà Shawn Southwick King. Ông đã kết hôn với 7 người phụ nữ và ly hôn 8 lần.

"Giờ thì nỗi sợ cái chết của tôi đã ít đi. Trời kêu ai nấy dạ. Tôi chỉ muốn tiếp tục làm việc cho đến giờ phút chót. Tôi muốn chết trong công việc và tôi sẽ 'về hưu' ngay tại đó" - ông Larry King tâm sự.

Sống sót sau nhiều bạo bệnh, vua truyền hình Larry King liệu có vượt qua COVID-19? - Ảnh 4.

Tháng 9-2017, ông Larry King tiết lộ đã được chẩn đoán mắc ung thư phổi.

Ông cho biết bác sĩ phát hiện khối u giai đoạn 1 khi chụp tia X ngực. Ông đã trải qua phẫu thuật tại trung tâm y tế Cedars-Sinai để loại bỏ khối u. Ông King cũng chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và sống chung với tiểu đường tuýp 2.

Mùa hè năm ngoái, ông Larry King đau khổ khi chứng kiến sự ra đi liên tiếp của hai đứa con của ông là Andy và Chaia King. Ông cho biết Andy (65 tuổi) qua đời đột ngột do cơn đau tim vào ngày 28-7-2020, và cô Chaia King (51 tuổi) qua đời ngày 20-8 cùng năm, chỉ một thời gian ngắn sau khi được chẩn đoán bị ung thư phổi.

Theo Đài CNN, việc gặp nhiều vấn đề y tế của bản thân đã truyền cảm hứng để ông Larry King lập Quỹ Tim mạch Larry King nhằm giúp những người không có bảo hiểm y tế được chăm sóc sức khỏe.

Sống sót sau nhiều bạo bệnh, vua truyền hình Larry King liệu có vượt qua COVID-19? - Ảnh 5.

Larry King

60.000

Ông Larry King - sinh ra ở Brooklyn - bắt đầu sự nghiệp trên đài phát thanh ở Miami vào cuối thập niên 1950 trước khi chuyển sang truyền hình và báo. Đặc biệt ông được biết đến với Larry King Live - chương trình truyền hình nổi tiếng về đêm của Đài CNN, dẫn trong 25 năm.

ap9401260311-1

Larry King trong một show truyền hình

Theo tính toán của ông Larry King, "vua truyền hình" này đã phỏng vấn hơn 60.000 người. Trong số những nhân vật phỏng vấn của ông có lãnh đạo Yasser Arafat của Palestine, Thủ tướng Yitzhak Rabin của Israel, Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thống Mỹ George W. Bush cùng hàng ngàn nhân vật có tiếng khác như Paul McCartney, Bette Davis, Martin Luther King Jr., Eleanor Roosevelt, Frank Sinatra, Marlon Brando, Madonna và Malcolm X.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn