Người Buôn Gió - Thời của Tư Sang đang đến ?

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một 20205:06 CH(Xem: 995)
Người Buôn Gió - Thời của Tư Sang đang đến ?

Phải nói rằng trong những cựu uỷ viên BCT thì Trương Tấn Sang là  người hoạt động năng nổ, tích cực nhất. Tư Sang đi lại nhiều nơi, được  đón tiếp và phát biểu y như vẫn còn đương chức.

Hầu hết giới đấu  tranh dân chủ, những cây bút phản biện có ảnh hưởng trong và ngoài  nước...ít có ai dám chỉ trích về  Tư Sang cũng như những đàn em, sân sau  của Tư Sang. Không những thế, một số còn nhắc đến Tư Sang với vẻ kính  trọng như Lưu Trọng Văn.

Truong-tan-sang

Osin Huy Đức từng mạt sát Nguyễn Tấn Dũng  đi lại tốn kém tiền thuế dân, Osin liệt kê ra rằng một cựu uỷ viên BCT  đi lại như thế phải có thư ký, vệ sĩ tháp tùng, tiền ăn ở đi lại cho cả  đoàn như vậy đều lấy tiền thuế hay tiền doanh nghiệp ra cả, tiền nào  cũng vẫn là tiền dân. Nhưng đối với Trương Tấn Sang, tần suất đi lại  kinh khủng, không chỉ khắp mọi miền đất nước, mà khi về hưu rồi Tư Sang  còn du ngoạn sang Pháp, sang Lào... Osin Huy Đức không một lời nào nhắc  đến.

Thế mạnh của Tư Sang nằm ở chỗ có trong tay Trần Cẩm Tú  trưởng ban kiểm tra trung ương đảng, có Trương Hoà Bình phó thủ tướng  nắm tư pháp tức trực tiếp chỉ đạo luôn thanh tra chính phủ, có Nguyễn  Thanh Bình phó ban tổ chức trung ương, có Võ Trọng Việt chủ nhiệm uỷ ban  quốc phòng và an ninh Quốc Hội. Chỉ cần Tư Sang cầm hồ sơ gửi đi tố cáo  bất kỳ ai, lệnh cho đám bồi bút cất tiếng trên mạng xã hội và báo chí,  ngay lập tức các đàn em Tư Sang khởi động đưa đối tượng lên Ban 110, Bộ  chính trị. Lúc ấy Bộ Chính Trị không muốn xử nặng thì cũng phải xử nhẹ,  chẳng thế nào làm ngơ được.

Truyền thông, Tư Pháp, Thanh Tra, Kiểm  Tra, An ninh và một đống những cựu uỷ viên trung ương sẵn sàng nghe  lệnh Tư Sang viết đơn tố cáo bất kỳ ai , cùng đội ngũ tài lực hùng hậu  tiền bạc như Đặng Hoàng Yến, Nguyễn Cao Trí....hậu thuẫn tài chính choTư  Sang, ngoài ra còn kể đến Tô Lâm bị Tư Sang khống chế do vụ AVG.

Tư Sang tung hoành còn quyền lực hơn cả chủ tịch nước đương nhiệm.

Một  tay Tư Sang đưa con đỡ đầu Đặng Quốc Khánh sinh năm 1976 từ Hà Tĩnh lên  Hà Giang làm bí thư tỉnh uỷ. Không những thế, Tư Sang còn che đỡ cho  tất cả quan chức Hà Tĩnh khỏi bị kỷ luật gì, chỉ duy nhất có Võ Kim Cự  gây tội chính tày trời ở Formosa chỉ bị xoá những chức trước kia đã giữ  và về hưu an toàn.

Nước cờ mà Tư Sang đang tính ở đại hội đảng 13  là đưa được Trương Hoà Bình trụ lại vào tứ trụ, Nguyễn Phú Trọng về  hưu. Chỉ cần thế thôi, thế lực của Tư Sang sẽ át hết bất cứ những ai  trong bộ chính trị dù Trần Quốc Vượng có là tổng bí thư hay Nguyễn Xuân  Phúc là gì đi nữa, thì quyền lực của bố già Tư Sang là tuyệt đối trong  chính trường Việt Nam 5 năm tới.

Thực sự thì cuộc tranh giành suất  tứ trụ của kỳ này khốc liệt hơn những kỳ trước rất nhiều, nhưng bởi Tư  Sang nắm vững truyền thông, nên không ai nhắc đến những mưu đồ mà y đang  toan tính.  Những kẻ có khả năng tranh chấp với Trương Hoà Bình đều bị  dập một cách dứt khoát. Từ Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình đến Vũ Đức  Đam và cả đàn em của ông Trọng là Vương Đình Huệ, tức tất cả các phó thủ  tướng khác đều bị ngăn chặn, vô hiệu hoá bước tiến thân. Duy nhất có  cửa hẹp còn lại với Vương Đình Huệ.

Nói về quan hệ quốc tế thì Tư  Sang có quan hệ tốt với Trung Quốc thông qua những đại tư bản gốc Hoa  Kiều ở Sài Gòn, với Hoa Kỳ cũng không kém,  Tư Sang có được mối quan hệ  hữu hảo với những thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ Mỹ.

Việc đi  lại năng nổ gần đây của Trương Tấn Sang, như một thông điệp gửi đi các  châu quận rằng, thời của Nguyễn Phú Trọng đã cần phải chấm dứt, đất nước  cần phải có minh chủ đủ uy lực điều khiển bên trong và đủ uy tín bang  giao với bên ngoài. Một minh chủ phủ rèm hoạch định đất nước, không cần  phải chính danh ngồi trên ngai vàng.

Nếu Tư Sang thành công trong những toan tính của y ở đại hội 13, thì điều gì xảy ra ?

Cuộc chém giết, cướp địa bàn, thị phần sẽ tiếp tục được thực hiện dưới chiêu bài chống tham nhũng.

Đừng  quên Tư Sang từng là thầy của Năm Cam, hãy nhớ lại Năm Cam đã thâu tóm  địa bàn Sài Gòn như thế nào trong thời kỳ Tư Sang nắm quyền ở Sài Gòn.

Nhiều  doanh nghiệp sẽ bị phá sản, xoá sổ, nhiều quan chức và các chủ doanh  nghiệp vào tù và cũng nhiều những doanh nghiệp mới thay thế để vơ vét  tài nguyên, xương máu của nhân dân. Cái này đối với dân chúng là tin vui  vì họ được hả hê chứng kiến cảnh chém giết giữa bọn quan chức và bọn  lợi ích nhóm với nhau.

Cũng vui cho đất nước là thoát được phải  chịu những ám ảnh nặng nề bởi những tư tưởng bảo thủ, giáo điều của  Nguyễn Phú Trọng. Thời này là thời nào mà còn lải nhải học tập tư tưởng,  đạo đức Hồ Chí Minh, rồi những điều đảng viên không được làm. Dám chắc  khi  Nguyễn Phú Trọng về vườn, Tư Sang làm Thái Thượng Hoàng,  thiên hạ  sẽ không còn ai nhắc đến sĩ phu Bắc Hà, đến Người Anh Cả , đến Cụ Trọng  nữa...trái lại họ còn phỉ nhổ vào tư cách của Nguyễn Phú Trọng như  trường hợp thánh Ba miền Trung Nguyễn Bá Thanh.

 Phần lớn những kẻ khen  ngợi Trọng trước đây đều là quân của Tư Sang, việc cần lúc ấy mượn tay  Trọng diệt các đối thủ, Tư Sang cho quân khen Trọng lên chín tầng mây.  Giờ nhìn xem, đến lúc tranh quyền, hỏi xem những kẻ khen Nguyễn Phú  Trọng trước kia giờ đâu hết rồi ?

Tư Sang là kẻ nham hiểm và thủ  đoạn, nhưng phải nói rằng ông ta có ý chí, có nghị lực và quyết tâm để  thực hiện những toan tính của mình không mệt mỏi trong suốt 5 năm qua.

Làm chính trị kẻ nào không thủ đoạn nham hiểm ?

Bởi  thế, nên nếu những mưu đồ nhân sự của Tư Sang thành công ở đại hội 13,  nói riêng nó xứng đáng với những gì mà Tư Sang đã lăn lộn bỏ ra bấy lâu  nay. Còn nói chung, có thể sẽ là tốt cho đất nước khi loại bỏ được vật  cản, sức ỳ là Nguyễn Phú Trọng.

Hãy thử nghĩ mà xem, trường hợp  Nguyễn Phú Trọng ngồi thêm nhiệm kỳ nữa, với giọng điều ề à khênh khạng  đưa những câu hỏi ngô nghê kiểu thế có được không, làm thế có nên không,  phải giải quyết thế nào, phải sắp xếp làm sao...cứ như bọn uỷ viên BCT,  uỷ viên trung ương là một lũ trẻ con học mẫu giáo, thái độ như thế  thì  còn sinh khí gì cho đất nước. Chưa kể mộng của Tư Sang không thành, y  sẽ tận lực dùng những thế mạnh của mình để phá nát tan nát tất cả.

Chi  bằng, cứ để Tư Sang thành công, thế có phải hơn không. Đằng nào thì  thằng cộng sản nào nắm quyền thì số phận dân chúng và chủ quyền biển đảo  cũng vẫn thế.

Người Buôn Gió 

(FB Người Buôn Gió)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn