Elon Musk wears a mask as he arrives in Berlin, Germany, on 2 September 2020

Nguồn hình ảnh, Reuters

Chụp lại hình ảnh,

Elon Musk nói khi bắt đầu đại dịch rằng "cơn hoảng loạn" có thể "gây hại nhiều hơn là chính virus"

Doanh nhân công nghệ Elon Musk nói ông "rất có thể" bị một "trường hợp nhiễm Covid vừa phải" nhưng đã "nhận được kết quả xét nghiệm cực kỳ khác biệt từ các phòng thí nghiệm khác nhau".

Ông chủ của Tesla và SpaceX, 49 tuổi, tweet rằng các triệu chứng của ông gồm "cảm lạnh nhẹ". Hôm thứ Sáu, ông nói rằng đã được xét nghiệm bốn lần, với hai kết quả dương tính và hai âm tính.

Ông Musk đã có tuyên bố giảm mức trầm trọng về đại dịch khi nó mới xảy ra.

Covid-19 hiện đã lây nhiễm cho gần 10,9 triệu người ở Mỹ.

Hơn 245.000 người đã chết ở nước này, và hơn 67.000 người hiện đang nằm viện.

Khoảng 35 tiểu bang của Mỹ hiện đang yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng và nhiều tiểu bang kêu gọi người giãn cách xã hội vì lo ngại hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ bị quá tải vì ngập tràn bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Grey line 2 pixels

Ông Musk, người có 40 triệu người theo dõi trên Twitter, nói về các triệu chứng của mình rằng sức khỏe ông "lúc trồi lúc sụt. Có vẻ giống như cảm lạnh thông thường, nhưng cơ thể đau nhức và đầu bị ngầy ngật nhiều hơn là bị ho / hắt hơi".

Hôm thứ Sáu, ông đã đặt câu hỏi về tính xác thực của xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, trên dòng tweet:

"Có điều gì đó cực kỳ không ổn đang xảy ra. Đã được xét nghiệm covid bốn lần. Hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, hai lần cho kết quả dương tính. Cùng một máy, cùng một xét nghiệm, cùng một y tá . "

Ông nói đang chờ kết quả của xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase), được các nhà dịch tễ học coi là tiêu chuẩn vàng và là tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất trên khắp thế giới.

Hồi tháng 3, ông Musk đã nhắn với 32 triệu người theo dõi của mình trên Twitter: "Tôi đoán rằng sự hoảng loạn sẽ gây hại nhiều hơn là do virus."