Ngồi tù vì quấy rối tình dục nữ nhân viên cấp dưới

Thứ Năm, 29 Tháng Mười 20207:00 CH(Xem: 2462)
Ngồi tù vì quấy rối tình dục nữ nhân viên cấp dưới

Một người đàn ông Ấn Độ 31 tuổi, làm việc ở Singapore bị kết án 6 tháng tù vì có hành vi quấy rối tình dục một nữ nhân viên cấp dưới, khiến cô phải xin nghỉ việc.

Ngày 20/10, người đàn ông quốc tịch Ấn Độ chịu mức án 6 tháng tù giam sau khi nhận một tội danh quấy rối tình dục, một tội danh khác đang được xem xét. Người này không được tiết lộ tên để bảo vệ danh tính nạn nhân, theo Channel News Asia.

Bị cáo có thâm niên làm việc gần 4 năm trước khi nạn nhân, lúc đó 24 tuổi, gia nhập công ty với tư cách là điều phối viên hậu cần, dưới quyền quản lý của bị cáo. Khi làm việc được khoảng ba tháng, cô gái bị kẻ này quấy rối.

Khoảng 16h30 ngày 27/3/2018, nạn nhân xong việc tại kho hàng thì đi ra cầu thang bộ. Khi cô ngồi trên ghế hút thuốc, bị cáo cũng tham gia, đưa ra nhiều câu hỏi và bất ngờ cưỡng hôn cô.

Nạn nhân đã cố gắng gọi điện thoại cho một người bạn để lấy lý do rời đi, nhưng không ai trong số bạn bè của cô bắt máy. Trước khi cố gắng chạy đi, cô còn bị người đàn ông chạm vào ngực.

quay roi nhan vien nu anh 1

Người đàn ông Ấn Độ quấy rối nữ nhân viên cấp dưới. Ảnh minh họa: MapofIndia.

Theo lời công tố viên Ho Linming, nạn nhân đã "kinh hãi, sốc" và bắt đầu cảm thấy không thoải mái khi làm việc tại công ty vì hành động của người quản lý.

"Cô ấy không dám tố cáo, nghĩ rằng giám đốc sẽ không tin cô vì thời gian bị cáo làm việc ở công ty lâu hơn. Một tháng sau sự việc, cô nộp đơn xin nghỉ", công tố viên nói, cho rằng hành vi phạm tội làm tổn hại tâm lý cho nạn nhân và gây hậu quả "không thể bỏ qua".

Theo công tố viên, với tư cách là người quản lý, bị cáo đã phản bội lòng tin của nạn nhân. Luật sư bào chữa cho người đàn ông cho biết thân chủ đã thể hiện thiện chí khi nhận tội ngay lập tức đồng thời chưa từng có tiền án.

"Anh ấy vô cùng ăn năn và hối hận vì hành động của mình. Anh ấy sẽ về nước và tôi nghĩ hình phạt đó là đủ răn đe", luật sư nói, cho biết thêm thân chủ của mình "tôn trọng luật pháp Singapore" và mong muốn gửi lời xin lỗi đến nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn