Lũ lụt ở Huế ngày 11/10/2020

Nguồn hình ảnh, EPA

Chụp lại hình ảnh,

Lũ lụt ở Huế ngày 11/10/2020

Truyền thông tại Việt Nam cho hay ít nhất 17 công nhân làm việc ở Thủy điện Rào Trăng 3 và 13 người trong lực lượng tìm kiếm cứu hộ bị mất liên lạc.

Tin ban đầu cho hay vào chiều 12/10 đất sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 vùi lấp khu vực nhà ở của công nhân gây ra tai nạn vào thời điểm có hàng chục công nhân đang ở trong lán trại.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ , Phó chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chiều 13/10 cho biết trong đêm 12/10, lực lượng Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của UBND tỉnh gồm 21 người "đi bộ để tiếp cận vị trí thủy điện trên, nhằm xác minh sự việc".

Theo đánh giá ban đầu khi đoàn công tác đang nghỉ chân ở một trạm kiểm lâm thì quả đồi bên đường bất ngờ sạt lở vào giữa đêm tại vị trí hai căn phòng của lực lượng cứu hộ đang nghỉ.

Đoàn công tác này do Phó tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, dẫn đầu. Đại tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng có mặt trong đoàn này.

"13 người đang mất tích, 8 người chúng tôi đã liên lạc lại được. Hiện các lực lượng đang tổ chức tìm kiếm", Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ cho hay.

Cảnh ở Huế ngày 13/10Nguồn hình ảnh, EPA

Chụp lại hình ảnh,

Cảnh ở Huế ngày 13/10

Báo Thanh Niên đưa tin hiện cơ quan chức năng đang thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để lên phương án cứu hộ, cứu nạn trong đó có sự tham gia của xe máy xúc, xe đặc chủng, cùng máy bay trực thăng.

Thiếu tướng Vũ Văn Kha, Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, được Vnxpress dẫn lời nói hiện nay việc cứu hộ, cứu nạn ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 là "nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng của Quân chủng".

"Không quân vận tải và không quân trực thăng đã có mặt tại đây và đang thực hiện nhiệm vụ", Thiếu tướng Kha nói thêm.

Truyền thông trong nước đưa tin do trời mưa lớn nên tuyến đường khoảng 20 km vào thủy điện Rào Trăng 3 có hơn 10 điểm sạt lở lớn với 4 con suối nước chảy siết.

Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 tại xã Phong Xuân, H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế đã hoàn tất 90% hạng mục xây dựng.

Nhà máy có công suất lắp máy 11 MW, với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỉ đồng và diện tích đất dự kiến sử dụng là 11,1 ha.