Nikki Haley: ‘Đảng Dân chủ luôn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên’ ( Nên mời bà này làm Cố vấn An ninh Quốc gia )

Thứ Ba, 25 Tháng Tám 20204:51 CH(Xem: 2232)
Nikki Haley: ‘Đảng Dân chủ luôn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên’ ( Nên mời bà này làm Cố vấn An ninh Quốc gia )

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley đã có bài phát biểu ấn tượng trong đêm đầu tiên tại Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC). Bà đã mượn lời của một cựu đồng cấp từ thời Tổng thống Ronald Reagan để nhấn mạnh: “Đảng Dân chủ luôn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên”.

Cựu Đại sứ Nikki Haley mở đầu bài phát biểu của mình tại RNC bằng cách trích dẫn phát biểu nổi tiếng của nữ Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Liên Hiệp Quốc Jeane Kirkpatrick nói tại Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa năm 1984.

Tôi sẽ bắt đầu với một câu chuyện nhỏ. Đó là về một vị Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, và đó là về một phát biểu mà bà đã nói tại hội nghị tương tự thế này…  Đại sứ đó đã nói và tôi xin trích nguyên văn, ‘Đảng Dân chủ luôn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên’’’, Bà Haley mở đầu bài phát biểu tại RNC 2020 vào tối muộn ngày thứ Hai 24/8 (giờ Mỹ).

Đó là năm 1984. Tổng thống là ông Ronald Reagan, và phát biểu của Đại sứ Jane Kirkpatrick vẫn đúng với ngày nay. Ông Joe Biden và Đảng Dân chủ vẫn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên. Ông Donald Trump đã luôn đặt nước Mỹ lên trên hết”, bà Haley nói tiếp.

Sau đó, bà Haley đã tiếp tục nói về công việc làm đại sứ của mình. Bà nói: “Ngày nay, Liên Hiệp Quốc không phải là nơi cho những người yếu bóng vía. Đó là nơi mà những kẻ độc tài, những kẻ sát nhân và những tên cướp lên án nước Mỹ và sau đó lại chìa tay ra và yêu cầu chúng ta phải trả hóa đơn cho họ. Vâng, Tổng thống Trump đã đặt dấu chấm hết cho tất cả những điều đó. Với sự lãnh đạo của ông, chúng ta đã làm những điều mà ông Barack Obama và ông Joe Biden đã không chấp nhận làm. Chúng ta đã bảo vệ nước Mỹ. Và chúng ta đã chống lại kẻ thù”.

Bà Haley chỉ trích chính quyền Obama – và cựu Phó Tổng thống Joe Biden – vì để Iran “thoát tội sát nhân”, đồng thời tiếp tục chuyển tiền tới quốc gia mà thường công khai hận thù nước Mỹ.

Tổng thống đương nhiệm lập kỷ lục về sức mạnh và thành công. [Trong khi] cựu phó tổng thống [Biden] lập kỷ lục về sự yếu hèn và thất bại”, bà Haley nói. “Ông Joe Biden là tốt cho Iran và ISIS, là tuyệt vời cho Trung Quốc cộng sản. Và ông ta là của trời cho đối với những ai muốn nước Mỹ phải xin lỗi, phải bất động và phải từ bỏ các giá trị của chúng ta. Ông Donald Trump đưa ra một cách tiếp cận khác. Ông cứng rắn với Trung Quốc và ông đã chiến đấu và chiến thắng ISIS. Và ông nói với thế giới về những gì họ cần nghe”.

Bà Haley sau đó tán dương kỷ lục của Tổng thống Trump về việc làm và nền kinh tế, so sánh điều đó với các quy định và thủ tục hành chính mà chính quyền Obama-Biden đã thực thi.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh rằng những năm tháng của chính quyền Obama-Biden là tồi tệ, nhưng “chính quyền tiềm năng Biden-Harris sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều”.

Lần trước, ông chủ của Joe là Obama. Lần này, [chủ của ông ấy] là Pelosi, Sanders và Nhóm bộ Tứ cực tả. Tầm nhìn của họ về nước Mỹ là chủ nghĩa xã hội và chúng ta biết rằng chủ nghĩa xã hội đã thất bại ở mọi nơi”, bà Haley kết luận.

Đức Thiện (Theo Daily Caller)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 26 Tháng Tám 202012:34 SA
Khách
Ông Trump khiến cho thế giới phân cực dữ dội, và nhiều người đã chống ông vì nhầm lẫn sự phân cực này với tình trạng chia rẽ, cục bộ và cô lập. Thực chất thì, loài người tồn tại, phát triển và tiến hóa nhờ sự phân cực. Bởi vì ở mọi thời điểm sẽ luôn tồn tại những cộng đồng/ quốc gia bị cai trị bởi kẻ xấu. Các quốc gia/ cộng đồng ấy không xấu nhưng những người tốt của họ đã không đủ bản lĩnh và tài năng để kiềm chế, khuất phục những kẻ gian tà tranh giành quyền lực. Mà khi 1 cộng đồng/ quốc gia bị lãnh đạo/ dẫn dắt bởi những kẻ xấu thì họ sẽ phát triển/ vận động theo chiều hướng xấu. Chủ nghĩa Phát Xít, chủ nghĩa Cộng Sản và các quốc gia Hồi Giáo cực đoan chính là những bằng chứng cụ thể và chân thực. Sự phân cực giúp tách biệt những thực thể xấu xí này khỏi xã hội văn minh loài người và nhắc nhở người ta ý thức lưu tâm, đánh giá, đề phòng chúng cũng như đề phòng để chính bản thân không trở nên như chúng.
Khi xu hướng toàn cầu ập đến, việc bình thường hóa quan hệ với những cộng đồng/ quốc gia này đã xoá đi ranh giới và ý thức cảnh giác đó. Bình thường hóa quan hệ, đưa Trung cộng vào tổ chức Kinh tế thế giới và Liên Hiệp Quốc một cách vô điều kiện khi quốc gia này chưa chịu thay đổi thể chế cai trị là 1 sai lầm vĩ đại của nước Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung. Điều này giống như việc tha bổng cho 1 thằng côn đồ vũ phu mà chỉ bắt nó hứa sẽ không đánh đập vợ con nữa vậy. Hậu quả là thế giới tự do hoàn toàn quên đi ý thức cảnh giác đề phòng trong khi Trung cộng thì cứ âm thầm vươn vòi bạch tuộc, mua chuộc và tha hóa trụ cột các quốc gia, tiêm nhiễm đường lối tư duy độc tài, ti tiện đầu độc khắp mọi nơi, cổ súy và xúi giục, dụ dỗ người ta tiếp nhận, xuôi theo quan điểm và lối sống duy vật hạ đẳng. Bằng sự gian manh và quyền hành của mình ở Liên Hiệp Quốc, Trung cộng đã nhanh chóng dễ dàng biến tổ chức này thành ổ lây nhiễm và bành trướng chủ thuyết duy vật tha hóa của mình. Sống chung với Trung cộng đồng nghĩa với việc chấp nhận sẽ chết bởi tay Trung cộng.
Thứ Tư, 26 Tháng Tám 202012:03 SA
Khách
Thong tin - tuyen truyen pho bien tin tuc sau rong toi moi tang lop dan chung thi My rat o ho va cho la khong quan trong , chinh vi vay , truyen thong dai chung san sang bop meo su that,muon ai song va muon ai chet,muon ai thang va muon ai thua.Nhu tat ca chung ta da thay nhu hien nay : that ro rang va bi oi - tro tren ! Uoc mong rang , neu nhiem ky toi, luong vien quoc hoi hay dinh nghia ro rang ve dao duc truyen thong va de tu quyen,khong the cat xen,sua chua bop meo su that hay tin gia....DAO DUC NGHE NGHIEP ! can phai duoc hieu va dinh nghia ro rang .Mong vay thay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn