‘Gót chân A-sin’ của ĐCSTQ ngày nay ở đâu?

Thứ Sáu, 28 Tháng Tám 20201:00 SA(Xem: 2000)
‘Gót chân A-sin’ của ĐCSTQ ngày nay ở đâu?

Nhiều chính trị gia nước ngoài vẫn cứ rao giảng các giá trị nhân quyền phổ quát cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), tuy nhiên lại vẫn qua lại làm ăn và vỗ béo cho họ. Điều này khiến những gì được rao giảng về nhân quyền chỉ mang tính hình thức và không khởi tác dụng. Chỉ có chính quyền Trump đã tìm đúng ‘gót chân A-sin’ của ĐCSTQ và điểm trúng tử huyệt này.

Bài viết của Tằng Tiết Minh thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả.

Trump-vs-Tap-800x1024-image-e1597969186438
(Ảnh: The White House/ Flickr)

Đó là một nền kinh tế thị trường rác rưởi định hướng xuất khẩu nhưng thiếu khả năng đổi mới nghiêm trọng. Tại sao ĐCSTQ thiếu trầm trọng khả năng đổi mới? Bởi vì một chế độ chuyên quyền toàn trị với hệ tư tưởng đã phá sản không thể thúc đẩy sự hăng hái đổi mới cho những người làm công tác khoa học và công nghệ. Cùng với hệ thống giáo dục văn hóa cứng nhắc, khoa học, kỹ thuật ngớ ngẩn không thể nuôi dưỡng những tài năng sáng tạo.

Bản thân không làm ra nổi cái gì, vậy thì phải sao đây? Làm thế nào để “vươn lên thành cường quốc”? Tất nhiên là phải đi ăn cắp rồi! Bạn không thấy sao, ĐCSTQ bao nhiêu năm sử dụng chính sách “ngoại giao gấu trúc”, lợi dụng đảng Dân chủ Mỹ để mở toang cánh cửa Hoa Kỳ. Họ đưa vào Mỹ một lượng lớn gián điệp thâm nhập dưới thân phận là sinh viên quốc tế, học giả nghiên cứu, trao đổi tài năng khoa học công nghệ và định cư. Họ thâm nhập vào tất cả các khe hở; các cơ quan gián điệp như “Viện Khổng Tử” cũng được thành lập đầy khắp nước Mỹ.

Những thứ mà Hoa Kỳ đã dày công nghiên cứu và phát triển đã bị ĐCSTQ đánh cắp chỉ trong nháy mắt, thậm chí bắt chước nhanh lẹ và toàn diện hơn cả Hoa Kỳ; vô số quyền sở hữu trí tuệ ở Hoa Kỳ đã bị ĐCSTQ ăn cắp bản quyền và chế tác theo các sản phẩm được sao chép lại. Lợi dụng lợi thế chi phí thấp từ việc sự dụng “tù cải tạo lao động” mà trắng trợn bán phá giá đổ hàng ra thế giới… Các tổ chức núp bóng doanh nghiệp tư nhân như Huawei, ZTE… đe dọa cả Apple, Microsoft là những ví dụ.

Bên trên là lý do thực sự đưa nền kinh tế và quyền lực quốc gia Trung Quốc “hát vang tiến mạnh” kể từ thời Giang Trạch Dân cho đến mấy năm gần đây, nếu không chặt bỏ bàn tay đen của ĐCSTQ, Hoa Kỳ thực sự có thể bị ĐCSTQ “qua mặt”. 

Đảng Dân chủ Mỹ luôn chỉ trích Trump không nói chuyện nhân quyền và dân chủ với ĐCSTQ. Trên thực tế, hãy nhìn lãnh tụ phe Dân chủ Nancy Pelosi và bà Angela Merkel – Thủ tướng Đức, họ rao giảng các giá trị nhân quyền phổ quát cho ĐCSTQ hàng ngày, nhưng vẫn cứ thân thiết kinh tế và thương mại qua lại hơn, nhân quyền chỉ mang tính hình thức, vô tác dụng và không còn hiệu quả. Trách móc qua loa rồi lại giúp ĐCSTQ giàu mạnh hơn lên, bởi vì nếu bạn chỉ nói miệng về nhân quyền, nó sẽ không xuyên thủng được “vạn lý tường lửa” của ĐCSTQ. ĐCSTQ đã cướp đi toàn bộ thặng dư thương mại và phớt lờ các giá trị phổ quát của bà Pelosi và bà Angela Merkel. Bạn làm gì cũng vô dụng, chỉ có đang nuôi béo một con ác long đỏ.

ĐCSTQ nắm trong tay công cụ tường lửa, bạn khai sáng được một người, họ đã tẩy não cả ngàn người. Hơn nữa giờ đây, họ đã hủy hoại đạo đức người Trung Quốc. Hầu hết những người trẻ tuổi ở Đại Lục đều trở thành những “tên trộm gà” tinh vi và tư lợi, cho họ công cụ để vượt tường lửa ư, họ thậm chí còn không thấy hứng thú, bởi vì “vượt tường lửa đối với tôi cũng không có lợi ích gì”, hoặc có “leo tường” thì nhiều nhất cũng chỉ là để xem ‘phim người lớn’…

Bây giờ trong nước Trung Quốc, dù là cán bộ hay dân thường, thì ngôn ngữ duy nhất mà họ nghe hiểu được đó là: năm tháng không còn êm đềm nữa, ai cũng đang chờ tai ương ập xuống đầu, chỉ có bản thân trông “coi được” một chút, mới có thể lay động tâm trí họ vào niềm tin vững mạnh đối với đảng.

Chương trình “internet sạch” của ông Trump chính là chặn đứng hoàn toàn chính sách trộm cắp của ĐCSTQ, ngoài ra còn có “ly hôn” với Trung Quốc cũng là đang cắt đứt cuống rốn truyền máu nuôi ĐCSTQ thông qua ngoại thương.

Sự bùng nổ kinh tế của ĐCSTQ trong 30 năm qua chủ yếu thông qua ngoại thương, đặc biệt là ngoại thương với Hoa Kỳ. Trong ngần ấy năm, ĐCSTQ đã bức ép hàng trăm triệu người dân Trung Quốc mua nhà giá cao, trong khi an sinh xã hội thấp, ngoài ra còn hậu thuẫn một lượng lớn hàng hóa xuất khẩu sử dụng tù nhân cải tạo lao động. Thu nhập của các công ty thương mại nước ngoài bắt buộc phải thanh toán bằng Nhân dân tệ. Đây là cách ĐCSTQ tạo ra hàng trăm tỷ USD dự trữ ngoại hối. Đây là nguồn tài sản khổng lồ họ dùng để thâm nhập, khuếch trương, kiểm duyệt ngôn luận, nuôi đảng 5 hào dư luận viên, mua gián điệp, kế hoạch nghìn nhân tài…

Chừng nào chiếc rốn ngoại thương bị cắt đứt, nền kinh tế của ĐCSTQ tất nhiên sẽ tan vỡ, và các dấu hiệu hiện nay có thể thấy rõ: sự sụp đổ của một số lượng lớn các công ty ngoại thương, khủng hoảng lương thực và tài chính. Khi cuộc khủng hoảng xảy ra, để bảo tồn chế độ, ĐCSTQ không gì khác hơn là rút lui để đóng cửa và chấn chỉnh nhân dân – biến cuộc chiến đang trỗi dậy của một cường quốc thành cuộc đấu tranh giai cấp trong nước và thực hiện lại con đường cũ xã hội chủ nghĩa của chế độ cộng sản. ĐCSTQ đã trở thành một phiên bản lớn của Bắc Triều Tiên. Không thể uy hiếp thế giới phương Tây và các nước láng giềng, tất nhiên, ĐCSTQ sẽ chết trong nội chiến tàn khốc cắn xé nhau giữa các chiến lang đỏ.

Còn các chính sách của Tổng thống Donald Trump sau khi nhậm chức là phù hợp với xu thế chung “Trời diệt Trung Cộng” trên thế giới, ông liên tiếp tấn công đúng tử huyệt của ĐCSTQ.

Tằng Tiết Minh
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn