Những nghịch lý ở Việt Nam

Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20181:30 SA(Xem: 8055)
Những nghịch lý ở Việt Nam

FB Hoàng Thế Nhân

– Ở Việt Nam, bạn có thể thoải mái truy cập vào các trang web sex – thứ mà nước này coi là văn hoá phẩm đồi truỵ. Nhưng khi vào các trang web nói về các sự kiện lịch sử theo hướng đa chiều thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và phải vượt tường lửa để tiếp cận được chúng.

– Ở Việt Nam, bạn sẽ được coi là gây hại cho an ninh quốc gia nếu bạn nói ra sự thật, bạn biểu tình chống Trung Quốc, bạn chỉ trích những sai lầm của chính phủ và bạn sẽ bị phạt tù vì điều đó. Nhưng nếu chính phủ cho Trung Quốc thuê đất ở những vị trí nhạy cảm về an ninh quốc phòng, rước các doanh nghiệp ngoại bang vào giết biển, giết chết môi trường sống thì đó lại là những lỗi nhỏ, chỉ cần rút kinh nghiệm hay đổ cho bọn phản động xuyên tạc nhằm mục đích chống phá là xong.

– Ở Việt Nam, bạn sẽ bị bỏ tù nếu trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế dù giá trị của nó là lớn hay nhỏ, nhưng nếu chính phủ làm thất thoát tiền thuế hàng tỷ đô thì họ vẫn vô can và số tiền thất thoát đó sẽ được bù lại bằng cách tăng thuế phí.

– Ở Việt Nam, khi bạn vay ngân hàng thì bạn phải thế chấp tài sản và chỉ được vay 70% giá trị tài sản thế chấp. Nhưng nếu bạn gửi tiền vào ngân hàng thì người ta đưa cho bạn tờ giấy và bạn chỉ được đền bù tối đa 75 triệu nếu lỡ nó xù.

– Ở Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người của bạn tuy kém người dân Mỹ đến 27 lần nhưng bạn phải mua xăng với giá gần gấp đôi, và mua xe oto với giá cao gấp 3 lần so với họ. Và đó được xem là những điều quá bình thường.

– Ở Việt Nam, bạn sẽ không thấy bất cứ một phát minh sáng chế nào đến từ đội ngũ giáo sư – tiến sĩ hơn 24.000 người, nhưng thỉnh thoảng bạn lại thấy các phát minh của những người nông dân ít học, của các cháu học sinh đang tuổi cắp sách đến trường.

– Ở Việt Nam, bạn lao động siêng năng, bạn làm đủ các công việc để kiếm thêm thu nhập nhưng bạn sống rất chất vật và rất khó để bạn mua được nhà hay tậu được ô tô. Còn mấy ông cán bộ thu nhập cũng tương đương hay thậm chí là thua bạn, nhưng họ lại có biệt phủ, có oto, nuôi con du học nước ngoài. Họ chỉ hơn mỗi bạn nhờ có bà vợ biết nấu rượu, nuôi heo hay đan chổi đót mà thôi.

Ở Việt Nam, ôi, nói chung là ở Việt Nam, thôi, không nói nữa, đau hết cả đầu, hehe…!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo