Viên thuốc thông minh dành cho người sợ tiêm

Thứ Tư, 12 Tháng Tám 20203:00 SA(Xem: 197)
Viên thuốc thông minh dành cho người sợ tiêm

vien-thuoc-thong-minh-1

Một số loại thuốc không phù hợp để uống và chỉ có thể tiêm do thành phần dược phẩm không thể phát huy tác dụng trong môi trường axit ở dạ dày. Tuy nhiên, việc tiêm lại là nỗi ám ảnh với không ít người. Do đó, một loại thuốc dạng viên nang mới đã được phát triển nhằm khắc phục tình trạng trên.

Loại thuốc này có các thành phần chứa dung dịch dược phẩm. Sau khi uống, lớp vỏ bao quanh thuốc sẽ bị hòa tan bởi axit trong dạ dày. Một cây kim nhỏ sẽ được lò xo được giải phóng và bơm trực tiếp dung dịch dược phẩm vào thành dạ dày.


Loại thuốc mới sẽ tiêm trực tiếp dược phẩm thông qua thành dạ dày.

“Bạn sẽ không thể cảm nhận được việc tiêm do đường tiêu hóa không có thụ thể cảm nhận đau”, Robert Langer tại MIT cho biết. Viên thuốc có hình dạng giống mai rùa và sẽ tự động hướng phần có mũi kim vào thành dạ dày.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể cung cấp insulin qua đường uống một cách an toàn, hiệu quả. Phương thức này có thể được áp dụng rộng rãi và thay thế nhiều loại thuốc tiêm khác”, Langer nói.

Sciencemag nhận định loại thuốc mới có thể thay đổi cuộc sống của hơn 415 triệu người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới. Nhiều người trong số họ đang phải tiêm insulin ít nhất một lần mỗi ngày để kiểm soát tình trạng sức khỏe.

Phát minh này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên động vật, do đó phải mất nhiều năm nữa để có thể ứng dụng trên cơ thể người. Tuy nhiên, đây cũng là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp thuốc chữa bệnh giúp thay đổi cách con người sử dụng thuốc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn