Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria

Thứ Hai, 03 Tháng Tám 202010:43 CH(Xem: 2518)
Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria

Israel phát động không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria đêm 3/8, sau khi ngăn chặn một âm mưu tấn công ở vùng cao nguyên Golan.

Hãng thông tấn Sana của Syria cho biết các trực thăng của Israel đã không kích những điểm quân sự nước này gần thành phố Quneitra ở miền Nam.

Cuộc oanh tạc chỉ gây ra thiệt hại về vật chất chứ không tổn thất về người. Hệ thống phòng không xung quanh thủ đô Damacus cũng đã được kích hoạt.

cao nguyen Golan,  Israel,  Syria,  khong kich anh 1

Hiện trường một vụ không kích của Israel nhắm vào mục tiêu ở Gaza cũng trong ngày 3/8. Ảnh: AFP.

Quân đội Israel cho biết các máy bay và trực thăng chiến đấu đã tấn công các căn cứ của quân đội Syria để trả đũa cho âm mưu tấn công và đặt chất nổ ở cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Phía Israel tuyên bố đã bắn hạ 4 người trực tiếp cài chất nổ ở vùng này.

“Mục tiêu tấn công gồm các trạm quan sát và cơ sở thu thập tình báo, cơ sở đặt pháo bắn hạ máy bay, các căn cứ kiểm soát và điều hành của quân đội Syria”, thông báo của quân đội Israel cho biết.

Một số hãng thông tấn Israel cho biết cuộc tấn công ngày 3/8 cũng để phản ứng trước mối đe dọa gia tăng từ lực lượng Hezbollah, vốn hiện diện đáng kể ở Syria. “Chúng ta sẽ không lơi là cảnh giác. Israel sẽ phản đòn bất kỳ kẻ nào muốn tấn công chúng ta”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói.

Kể từ năm 2011, Israel đã phát động hàng trăm cuộc không kích tại Syria, nhằm vào các mục tiêu như binh sĩ của chính phủ và các lực lượng đồng minh của Syria là Iran và nhóm Hezbollah.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn