Quận Cam yêu cầu thông báo trước 10 ngày cho các chuyến thăm của giới chức VC ( Riêng em Ngô Thanh Vân thì...buá xua )

Thứ Bảy, 01 Tháng Tám 20206:00 SA(Xem: 710)
Quận Cam yêu cầu thông báo trước 10 ngày cho các chuyến thăm của giới chức VC ( Riêng em Ngô Thanh Vân thì...buá xua )
Hội đồng Giám sát quận Cam đã đồng thuận thông qua một nghị quyết không bắt buộc yêu cầu giới chức Việt Nam và Trung Quốc báo trước 10 ngày trước khi đến thăm quận.

Quận Cam yêu cầu thông báo trước 10 ngày cho các chuyến thăm của giới chức Việt Nam

Ông Phát Bùi, nghị viên thành phố Garden Grove thuộc quận Cam, người ủng hộ nghị quyết này, nói với VOA “Mục đích của nghị quyết này không phải cấm. Nếu không thông báo trước thì khi xảy ra các vụ biểu tình rầm rộ khiến quận Cam phải huy động cảnh sát và phát sinh các chi phí của quận về vấn đề an ninh cho các phái đoàn này và những người biểu tình thì chính quyền Việt Nam và Trung Quốc sẽ phải bồi thường số tiền đó cho quận Cam”.

Nhật báo The Orange County Register cho biết nghị quyết này do bà Michelle Steel, Chủ tịch Hội đồng Giám sát, đề nghị và được ông Andrew Đỗ, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát, ủng hộ.

Nghị quyết này áp dụng cho tất cả các đoàn khách là giới chức ngoại giao và thương mại đến từ Việt Nam và Trung Quốc, trang nhật báo dẫn nghị quyết cho biết. Nhật báo The Orange County Register trích một tuyên bố của bà Steel cho biết, “đã có những vụ bạo lực xảy ra trong quá khứ tại Quận Cam xuất phát từ các chuyến thăm của viên chức cộng sản đến từ Việt Nam”.

Ông Phát Bùi nói với VOA rằng nghị quyết của quận Cam không liên quan đến, và “cũng không nhằm trả đũa” việc các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phải thông báo qua công hàm cho chính quyền sở tại việc viếng thăm các tỉnh ngoài khu vực lãnh sự, phần lớn là các tỉnh biên giới ở phía nam và vùng Tây Nguyên của Việt Nam.

Nguồn: voatiengviet
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 01 Tháng Tám 20208:22 CH
Khách
tình hình này thì cấm cửa bọn hán- cộng và bọn hán - nguỵ vc là tốt nhất , chẳng mua bán làm ăn gì với bọn cs là bảo đảm dân giầu nước mạnh. Trước 1985 ,đâu có hàng hoá của bọn này ,thành phố nào ,tiểu bang nào cũng giầu có thịnh vượng không nhiều thì ít, ai cũng có công ăn việc làm dù lương thấp hơn bây giờ nhưng cuộc sống vẫn cao. như California vẫn còn là tiểu bang Republican, từ ngày làm ăn với tàu cộng mở cửa cho cs bước vào là bắt đầu có coruption , gian lận , bè phái , Mỹ trắng bớt đi , mỹ vàng , nâu , nhất là đen bao.lực California biến thành tiểu bang Dân chủ, rồi nam nay Dân chủ thiên XHCN thành tiểu bang nghèo chi nhiều hơn thu , homeless, unemployment , thành phố thơ mộng nổi tiếng San Francisco nay như bãi rác , homeless, gay, lesbian , BLM, vc nằm vùng , việt gian etc...
cấm cửa hết những việt gian ngô t vân,thu phương , hoàng kiều , ,vc võ hạ trâm, đờm vĩnh hưng etc...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn