Hy hữu: Gặp nhóm nữ du khách đi bộ trong rừng, gấu đen tiến đến 'sàm sỡ'

Thứ Sáu, 07 Tháng Tám 20201:00 CH(Xem: 949)
Hy hữu: Gặp nhóm nữ du khách đi bộ trong rừng, gấu đen tiến đến 'sàm sỡ'
Hy hữu: Gặp nhóm nữ du khách đi bộ trong rừng, gấu đen tiến đến 'sàm sỡ'

Con gấu tỏ ra quyến luyến cô gái mới gặp, liên tục ôm và ngửi khắp cơ thể cô.

Chúng ta hẳn đã từng xem không ít video về loài gấu với những hành động vô cùng đáng yêu khi chúng chơi đùa với nhau ngoài tự nhiên. Tuy nhiên thử tưởng tượng, nếu gặp một con gấu thật ở ngoài đời, hẳn bạn sẽ phát hoảng lên và bỏ chạy ngay lập tức do sợ bị tấn công.

Thế nhưng mới đây, một nhóm nữ du khách đã cho chúng ta thấy cái nhìn hoàn toàn khác về loài gấu. Thì ra, trong một số trường hợp hy hữu, chúng không hề đáng sợ như vẻ bề ngoài của mình.

Vào cuối tuần trước, khi nhóm du khách gồm 3 cô gái đang đi bộ tham quan, chụp ảnh tại công viên sinh thái Chipinque ở Mexico thì đột nhiên, một con gấu đen xuất hiện từ bụi cây và tiến đến tiếp cận một trong 3 người.

Kỳ lạ thay, con gấu không hề có ý định tấn công. Nó liên tục đứng dậy bằng 2 chân sau, dùng 2 chân trước ôm lấy chân cô gái và bắt đầu ngửi tóc cô.

Hy hữu: Gặp nhóm nữ du khách đi bộ trong rừng, gấu đen tiến đến sàm sỡ - Ảnh 1.

Chú gấu đen liên tục đứng bằng 2 chân sau và dùng 2 chân trước để ôm cô gái

Cô gái lúc này dù đã vô cùng sợ hãi nhưng sau đó giữ được sự bình tĩnh. Cô thậm chí còn lấy điện thoại ra và chụp ảnh selfie cùng con gấu.

Hy hữu: Gặp nhóm nữ du khách đi bộ trong rừng, gấu đen tiến đến sàm sỡ - Ảnh 2.

Cô gái lấy lại bình tĩnh và lấy điện thoại ra selfie

Sự bình tĩnh của nữ du khách có lẽ đã giúp con gấu cảm thấy không có sự nguy hiểm. Nó tỏ ra rất hợp tác khi chụp ảnh selfie.

Hy hữu: Gặp nhóm nữ du khách đi bộ trong rừng, gấu đen tiến đến sàm sỡ - Ảnh 3.

Và đây là tác phẩm

Khi chụp xong, tưởng chú gấu đã có ý định bỏ đi nhưng không, nó quay lại và tiếp tục tỏ ra quyến luyến cô gái. Chú gấu khổng lồ tỏ ra quyến luyến không rời với người phụ nữ mới gặp.

Phải mất một lúc, con gấu mới bỏ đi trở về rừng và những du khách vội vàng rời con đường để tránh gặp phải tình huống tương tự.Khoảnh khắc thót tim khi gấu đen tiến lại gần chơi đùa cùng nhóm nữ du khách

Cô gái bình tinh lấy điện thoại selfie cùng gấu.

Khoảnh khắc gấu đen tiếp cận nhóm du khách tuy chỉ kéo dài 1 phút nhưng đã khiến nhiều người 'thót tim'.

Phản ứng bình tĩnh của nhóm du khách khi đối mặt với con gấu hoang dã được các nhà động vật học đánh giá cao. Bình thường, gấu đen hiếm khi tấn công con người. Chúng chỉ tấn công khi cảm thấy có sự nguy hiểm, bị thúc đẩy do cơn đói hoặc bảo vệ gấu con. Sự bình tĩnh của du khách chính là một cách thức để con gấu thấy rằng họ sẽ không làm gì tổn hại đến nó.

Gấu đen là loài gấu phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Một con đực trưởng thành đạt chiều dài 1,4 - 2 m và nặng tới 360 kg.

* Theo Bored Panda

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 20205:00 CH