Anh sắp cấm cửa Huawei

Chủ Nhật, 05 Tháng Bảy 202010:00 SA(Xem: 2012)
Anh sắp cấm cửa Huawei
32543518093_4d0bdc0d7a_k-750x430
Ảnh minh họa Unsplash.com

 

Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ bắt đầu ra lệnh cấm sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei Trung Quốc trong mạng viễn thông thế hệ thứ năm (5G) của Anh vào cuối năm nay, báo The Daily Telegraph của Anh đưa tin hôm nay thứ Bảy, 04-07.

Theo báo này, các quan chức Anh đang đề nghị dừng việc lắp đặt các thiết bị mới của Huawei vào mạng 5G của Anh và đẩy nhanh việc tháo gỡ những thiết bị của Huawei đã được lắp trước đây.

Động thái này diễn ra sau khi cơ quan tình báo quốc gia của Anh GCHQ nêu lên những mối lo ngại về an ninh mới đối với công nghệ Trung Quốc.

Trong báo cáo mới đây, cơ quan GCHQ kết luận những biện pháp cấm vận mà chính phủ Hoa Kỳ áp đặt lên Huawei sẽ buộc công ty này phải sử dụng những công nghệ không đáng tin cậy, có thể rạo ra các mối nguy hiểm không kiểm soát được.

Báo cáo của GCHQ sẽ được trình lên Thủ tướng Johnson trong tuần sau.

Phát ngôn viên của ông Johnson nói các quan chức Anh sẽ sớm hoàn tất việc xem xét các ảnh hưởng của biện pháp cấm vận mới nhất của Mỹ, nhắm ngăn chặn Huawei tiếp cận các công ty sản xuất vi mạch của Mỹ hoặc sử dụng thiết bị và công nghệ Mỹ.

(theo Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn