XÁC Ở VIỆT NAM, HỒN Ở MỸ -KU BUÁ

Thứ Hai, 29 Tháng Sáu 20206:00 SA(Xem: 3270)
XÁC Ở VIỆT NAM, HỒN Ở MỸ -KU BUÁ
Có một kiểu người xác ở Việt Nam nhưng hồn thì ở Mỹ. Họ bàn tán tất cả những thứ về Mỹ, nhất là về chính trị. Từ chuyện tổng thống đang làm gì cho đến chuyện địa phương ở vùng nào đó mặc dù chẳng ảnh hưởng trực tiếp gì đến nơi mình sinh sống.

Trông khó hiểu nhưng cũng dễ giải thích. Vì nói về chính trị Việt Nam thì hơi nguy hiểm và dễ rước hoạ vào thân. Cuộc sống thì quá bế tắc, không có lối thoát nào hết. Cho nên bàn tán về Mỹ là một cách để giải sầu. Cũng như giải trí. Phim ảnh Việt Nam thì chán quá nên coi và tán dóc về phim Mỹ cho đỡ buồn.

Giải thích về hiện tượng “Xác ở Việt Nam, hồn thì ở Mỹ.” [29.6.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Vietnam-my

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 05 Tháng Bảy 20203:37 CH
Khách
Anh Ku Búa ơi, anh nói về những người ở VN chi cho xa, ở Mỹ nầy thứ ấy đầy ( giống như mấy người diễn hài ở VN hay nói :" Người giỏi như mày ở quê tao đầy "); Ở đây đầy những chuyên gia sinh sống trong Garage nhà người; Có lắm kẻ mặt mũi ngó cứ như Tù, những nói năng lại như lãnh tụ; Những người ở VN nhiều khi thất kinh khi thấy tên người quen , lúc còn ở VN chuyên đi làm cỏ mướn ; Qua Mỹ mấy năm giờ cũng giơ nắm đấm như một lãnh tụ để kiếm tiền trên Youtube; Có kẻ đọc báo lá cải như một Bình Luận Gia Chính Trị , nhưng cũng được khen là nhà nghiên cứu bỏ công lao sưu tầm tài liệu.Người Việt ở đâu thì vẫn còn khổ dài dài dù mỗi nơi khổ một cách!!!
Thứ Hai, 29 Tháng Sáu 20205:16 CH
Khách
Sao ma dung qua vay ? Nhung nguoi song tai My,an hoc-di lam dong thue - vay ma lai ngo ngao hon nhung dua chua he ro thay xe My- chua he cam paycheck moi cuoi tuan....chua he biet My no nam o xo xinh nao va cung chua he biet cai the cu tri My no tron hay vuong.Nhung hang nguoi nay day day tren khap nam chau ,chem chet duoi cai xuong cut la cai duoi khi dot do lom !
Thứ Hai, 29 Tháng Sáu 20203:03 CH
Khách
cứ gì VN hả ông Ku Búa, ở bên Âu Châu hà rầm gì , tệ hơn. thế nữa là nhiều ông bà VN tỵ nạn vc nhưng sống bên Âu Châu ,cái nôi của đảng xã hội / cộng sản nên thiếu truyền thông lương thiện để đọc hay sao mà nhiều người bỗng nhiên TỰ trở thành chuyên gia về thể chế chính trị , kinh tế , xà hội của đất nước Hoa kỳ , nơi mà họ may ra chỉ là khách du lịch, thế mới buồn cười cho các self made chuyên gia này. Một số,là hạng trí thức nhưng trí thức mà dám làm thầy bói rờ voi trước bàn dân thiên hạ thì phải tự hỏi mình .
Ở Norway có bà Song Chi , nghe nói là đạo diễn phim vc , có giai đoạn chống tàu nhưng chác sợ gian nan vất vả nên lỉnh qua tuốt bên Norway sinh sống xấp xỉ 10 năm , kỳ này cũng đăng đàn tự làm chuyên gia bà chê ông Trump đủ cách còn dám "tiết lộ" cho mọi người biết rằng bà TT Đức Angela Markel khinh không thèm dự hội nghị G7 của ông Trump. bà Song chi ăn ốc nói mò nên đâu biết , bà TTĐúc 2 mặt , lươn lẹo vừa muốn núp dưới dù bảo vệ của Mỹ trước nanh vuốt của liên bang Nga, nhưng vẫn buôn bán làm ăn với Nga và Tầu cộng , không mua hàng của Mỹ , lại thiếu trách nhiệm đóng góp cho khối NATO, dù ghét ông Trump ,nhưng là nguyên thủ quốc gia bà phải biết mối đe doạ cho đát nước mình đến từ bạn hàng Nga và Tàu cộng , sao bà ta đi làm giàu cho bọn cs. Thấy bà thiếu sáng suốt và không có tinh thần chống cs , ông Trump cho chuyển bản doanh và mấy ngàn quân Mỹ từ Đức qua Balan, theo hiệp ước hỗ tương với xứ này . đó chính là lý do bà Markel nại cớ không dự hội nghị G7 , bà Song Chi chỉ là đạo diễn quèn của vc , bàn về chính trị nơi bà đang sống còn chẳng xong lại chỉa mớ ốc bà vớt được trên truyền thông thổ tả đi mò mảm bình luận tuốt bên xứ Mỹ thì thấy sự thật bà SongChi thuộc hạng Trí thấp chứ không phải trí thức như bà tưởng bà là .
những người Xác VN , hồn ở Mỹ , ta còn châm chước vì họ bị ấm ức vì sự toàn trị của chế độ vc còn những người sinh sống bên ÂuChau mà chỉa mồm vào phê phán , dạy bảo việc của Mỹ thì thạt là thiếu liêm sỉ và thiếu tự trọng
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn