Tôi thấy ông Nhân kêu khó, không hiểu được nên tôi có mấy ý kiến

Thứ Bảy, 27 Tháng Sáu 20205:00 CH(Xem: 1092)
Tôi thấy ông Nhân kêu khó, không hiểu được nên tôi có mấy ý kiến

Đoàn Bảo Châu

Anh là một người có học vị cao, có địa vị ngất ngưởng, chắc hẳn anh phải là người rất thông tuệ mà không hiểu thì người dân chúng tôi làm sao hiểu được. Tôi đề nghị anh dũng cảm làm quyết liệt vụ này để tìm ra sự thật cho dân chúng tôi nhờ.

Tôi có nhận xét rằng đây là một việc vô cùng nghiêm trọng. Không một hệ thống tử tế nào lại có thể để một sự việc ảnh hưởng tới bao triệu hộ gia đình như vậy. Số tiền chiếm đoạt được của người dân chắc chắn sẽ rất lớn.

Tuy nhiên, do sống lâu dưới xã hội này nên tôi có mấy gợi ý để con đường tìm ra sự thật của anh được nhanh hơn.

Tôi nghĩ đây là mánh ăn cắp của EVN. Bởi giá điện được tính theo kiểu luỹ kế nên mấy tháng trước, người ghi cố tình giảm đi để cộng dồn vào tháng Tư, khiến người dùng phải trả giá cao hơn. Khi người dân thấy nghi ngờ, kiểm tra công tơ thì số điện được ghi vẫn thế. Có mấy người bắc thang trèo lên để kiểm tra số điện mình dùng hàng tháng đâu.

Tôi dùng từ ăn cắp không quá đáng đâu anh Nhân ạ, bởi tôi quan sát thấy rằng chuyên ngành “lưu manh học” đang rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt trong hệ thống chính trị của các anh.

Người lãnh đạo là cần đưa ra những cải cách mang lại lợi ích cho dân chúng, tôi thấy rằng ở cái thành phố anh làm bí thư có biết bao sự vụ tày trời không được giải quyết thấu đáo:

1. Mấy thằng côn đồ xông vào tư gia mấy người phụ nữ đánh đập, quay rồi đưa lên mạng xã hội để khoe chiến tích đàn áp “cờ vàng”. Các anh lờ tịt đi, gây khó dễ cho nạn nhân và luật sư khiến sự việc chìm xuồng.

2. Các anh tự tiện di chuyển lư hương của Đức Thánh Trần, các anh tự cho phép mình độc quyền cả về đời sống tâm linh của người dân. Đấy là một hành động vô văn hoá, không tôn trọng tín ngưỡng của người dân, vô lễ với tiền nhân.

3. Sự việc ở Thủ Thiêm đã rõ ràng trắng đen, hàng vạn người dân bị cướp đất, các anh đã thừa nhận sự sai trái nhưng bất lực hay giả vờ bất lực không giải quyết.

4. TP HCM là một thành phố ngập lụt, trong bao năm các anh không hề cải thiện được chút gì mà tình hình sẽ càng ngày càng tồi tệ hơn.

Tôi không biết anh đã làm được gì cho thành phố anh làm bí thư, có thể thông tin của tôi bị khiếm khuyết chăng?

Tôi mong anh đã nói là làm, thấy cái hoá đơn khó hiểu thì làm cho dễ hiểu, đừng nói rồi lại bỏ đấy. Lãnh đạo mà thế thì có giá trị gì?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 18 Tháng Tư 20216:00 SA