Kính gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald J. Trump - nguoiviettudo

Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu 202010:50 SA(Xem: 1186)
Kính gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald J. Trump - nguoiviettudo
Chim-namtay

Kính gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald J. Trump - nguoiviettudo

 

Kính thưa Tổng Thống

 

Hôm nay tôi lại tiếp tục viết vài lời không có mục đích nào hết ngoài việc  ( đại diện cho mấy cha già dịch Việt Nam ) xin lỗi Tổng Thống .

Chuyện là như vầy :

Mặc dù có vài người đã quá tuổi -( tiếng Tàu gọi là thất thập cổ lai hy  , diễn nghĩa : bảy mươi tuổi xưa nay hiếm vì vào thời kỳ có câu nói này thì thiên hạ khoảng trên dưới bốn mươi là xách gói đi gặp vua Nghiêu vua Thuấn hết ) - , vẫn còn nhiều người mang danh ty nạn CS qua tới Mỹ được thừa hưởng nếp sống lành mạnh y tế cao nên sống rất dai. Sống dai nhưng đầu óc thì ngày càng nhỏ lại nên đã phát biểu nhiều câu rất thối. Mới đây  có cha nội viết như vầy : Ngoài ra Obama còn được coi là một trong những vị tổng thống Mỹ có kiến thức rộng răi nhất. Ông ta lại thành công trong việc tái tạo dựng nền kinh tế suy sụp của Mỹ, dựng sống lại kỹ nghệ xe hơi đang thoi thóp.

Chuyện một người ưa thích ai rồi tán tụng thần tượng của mình là rất bình thường. Tuy nhiên đạp đổ mọi dữ kiện khách quan và tuyên bố hồ đồ như trên thì rất cần phải xem xét lại trình độ , kiến thức cũng như hoạt động trí óc của mình xem có vấn đề gì không , vì ai cũng biết Obama xuất thân là một anh hoạt động cộng đồng chó ngáp phải ruồi lọt vào Tòa Bạch Ốc lại được tung hô là “ TT có kiến thức rộng rãi nhất “ . Đã vậy còn thổi ống đu đủ Obama khi cho rằng anh TT dậy mùi bún mắm Hà Nội này đã tái tạo nền kinh tế suy sụp của Mỹ.

Thực ra những anh chị Chí Phèo ., Thị Nở hiện đại đã khiến con cháu thế hệ trẻ bây giờ không còn kính nể nữa vì tiêu biểu cho trường phái “ cuồng Trump “ rất thời thượng . Môn đệ phái này nếu chỉ tính phía dân Việt Nam  Tỵ Nạn VC bao gồm mấy ông/ bà già khú đế đại vương  trên bảy bó ngay trong nước Mỹ và rải rác lẻ tẻ ở Châu Âu. Họ rất thích chõ mõm vào nội tình  Mỹ để lên án phê bình chỉ trích thoải mái (đã không bị ở tù cũng không bị phạt mà còn được tiếng là người thức thời  )  .  

Họ căn cứ vào những dữ liệu cung cấp bởi truyền thông dòng fake news hà rầm ở bên Mỹ hay bên Tây  ( như các sư tổ CNN, NYT, WaPo, Le Figaro…)  .Có ông / bà còn chê TT Trump …ngu, không biết làm chính trị  !!. Đọc phê bình của đám âm binh nầy thiệt tình tôi cũng muốn đề nghị Tổng Thông bước xuống để giao lại chính quyền cho các Chí Phèo, Thị Nở điều hành quốc gia , bảo đảm ba bảy hai mươi mốt nước Mỹ sẽ được xếp hàng dưới cả Cộng Hoà Dân Chú Nhân Dân Zimbabbuez.

Bởi vậy hôm nay mới có bài này để xin Tổng Thống bỏ qua cho những bài viết, bình luận từ các kông kông, bà bà tuổi  càng cao mà đầu óc ngày càng tóp lại như trái nho.  Nhiều nhân vật gây dựng được chút ít tiếng tăm , rốt cuộc bán cả tên tuổi mình chỉ vì một bài viết tào lao không đáng đọc.

Tuy nhiên may mắn cho cộng đồng tỵ nạn VC chúng tôi vì số lượng quý ông bà cà dựt  không bao nhiêu. Một nghiên cứu cho biết  lượng âm binh   theo tỷ lệ 1 trên ba mươi,    ( cứ một anh/ chị cà dựt  có tới ba mươi người khác sáng suốt, hiểu biết )  . Nghiên cứu cũng nhấn mạnh khác biệt giữa hai thành phần này :

Tị nạn cà dựt

 -           Có một chút chức phận thời VNCH

-           Tuổi tác trên bảy mươi

-           Về hưu, ăn tiền già

-           Nguồn vui duy nhất là phê bình cay độc đồng hương hoặc Tổng Thống Mỹ cho ra vẽ ta đây tri thức .

-           Cũng có vài trường hợp chửi TT Mỹ theo đơn đặt hàng ( hai chủ thầu là VC và TC ). Phần lớn do ở không ngồi trước truyền hình coi fake news nhiều quá bị tẩy não

Tỵ nạn thứ thiệt :

-           Trung niên

-           Hoạt động business thành công

-           Hiểu biết , có nghiên cứu hoặc khảo sát những dữ kiện đời sống 

-           Trình độ Đại học hoặc hậu đại học . Bằng cấp có từ thời kỳ VNCH hoặc ở Mỹ

-           Khách quan

-           Muốn nước Mỹ hùng cường dưới sự lãnh đạo của một commander in chief cứng rắn, hiệu quả

-           Ủng hộ Tổng Thống Trump MAGA ( Make America Great Again)

-           Không phải loại deplorable như chị Hều chê 

Thành ra Tổng Thống cũng đừng quá lo âu. Xin hãy cứ mở bất cứ tờ báo Việt Ngữ hải ngoại nào cũng đều thấy rất nhiều bài viết ủng hộ ông. Dĩ nhiên các tác giả không được trả công một đồng xu từ  công quỹ,  họ viết free ủng hộ ông chỉ vì công đạo.  

 

I ) VOA Tiếng Việt :

Nhân bài viết này tôi cũng xin được phép nêu lên vấn đề về truyền thông . Nghe nói đài VOA Tiếng Việt là cơ quan nhà nước để chuyển tải đến những người VN quốc nội hay hải ngoại những chính sách, việc làm của chính quyền. Nhân viên làm việc ở đây hưởng lương từ tiền thuế của công dân Mỹ trong đó có chúng tôi . Tuy nhiên Tòa Bạch Ốc mới đây vừa lên án đài phát thanh nầy ( VOA nói chung )  tuyên truyền cho chính sách của TC.  Người Tỵ nạn chúng tôi tổng số lên tới hàng triệu, con cháu thuộc thế hệ thứ hai thứ ba thứ tư, sinh ra và lớn lên ở Mỹ , là tài nguyên tinh hoa đất nước … Thế mà VOA lại thuê mướn toàn con cháu của bọn đảng viên VC . Tổng Thống vẫn không tin ? đây này cứ mở đài ra mọi người sẽ nghe chúng phát âm một trăm LINH năm ( thay vì một trăm LẺ năm ) hoặc hai mươi NHĂM ( thay vì hai mươi LĂM ), kiểu ĐẶC TRƯNG của VEM.

Đài phát thanh nầy mười lần như chục toàn những luận điệu chống đối hoặc đá nhẹ chính sách điều hành của Tổng Thống. Thực ra không đáng ngạc nhiên nếu biết rằng bàn tay lông lá của TC đã luồn sâu lách cao vào hầu hết cơ quan chính quyền Mỹ . Nó len lõi luôn cả các đài lá cải , âm binh như rfi , rfa, BBC Tiếng Việt ( riêng BBC Tiếng Việt đã từng đóng góp tích cực vào sự tấn công của VC ngày 40/4/1975 bằng cách loan tin vịt gây hoang mang sợ hãi cho dân chúng VNCH )

Tôi cũng xin lỗi Tổng Thống về bài viết không đầu không đuôi ngày hôm nay. Tuy nhiên thấy ông chăm lo cho dân mà lại bị bọn xấu nó châm chọc hoài nên vì công đạo tôi phải lên tiếng. Người VN tị nạn chúng tôi  (đại đa số ) biết trên biết dưới, có hậu , mang ơn sự hào hiệp của đất nước và nhân dân Hoa Kỳ, chỉ một số ít thích chửi Mỹ chửi Tổng Thống Mỹ nhưng không đủ can đảm dũng khí từ khước quyền công dân Mỹ trở về VN  tự nguyện làm tôi mọi cho Trọng Lú , Ngân Đù,  Phúc Nieng .

 

Forget them Mr. President Trump.

 

II ) Các Đaị Học Ivy League :

Tôi cũng xin phép được xía  vào vấn đề giáo dục đại học ở Mỹ. Mới đây  người ta khám phá ra rằng con ông cháu cha giỏi hay dốt cũng đều được đặc ân vào các đại học sừng sỏ như Princeton, Harvard, MIT, Stanford… điển hình như anh Chris Cuomo . Điều đó không sao , nhưng mới đây Harvard bị thiên hạ châm biếm đặt tên là trường đào tạo đảng viên cao cấp cho Tập Cận Bình. Thậm chí vừa mới nhậm chức, chủ tịch Harvard đã vội vã cùng vợ chạy sang chầu cống Tập.

Các đại học này được sự hỗ trợ về tài chánh của liên bang nghĩa là tiền dân chúng đóng thuế để hoạt động đào tạo nhân tài phục vụ đất nước và nhân dân Mỹ chứ không phải để làm mọi cho Tàu Phù rồi chúng nó quay sang thả virus giết hại người Mỹ. Thêm vào đó các trường đại học giàu sụ  bản thân có thể tự xoay sở điều hành nhờ học phí của con ông cháu cha. Điều đáng quan ngại  là các trường nầy toàn thuê mướn đám giáo sư cấp tiến ra sức phá hoại tan hoang nước Mỹ , tuyên truyền sai bét ( nhưng rất có lợi cho chủ nghĩa CS - như cho HCM là một nhà cách mạng yêu nước- ).

Xin Tổng Thống buộc các đại học này phải có chương trình đào tạo sinh viên  trung thực, tuyển mộ dàn giáo sư thực tài và khách quan, không quảng bá tư tưởng chính trị phá thối . Hội đồng quản trị phải được giám sát chặt chẽ không thể để giáo sư Mỹ ăn tiền Tàu , bán tài liệu ăn cắp tiếp tay cho chúng như vừa mới xảy ra ở Harvard.

Nếu các đại học này không đồng ý ?  , CẮT HẾT MỌI NGUỒN TIỀN HỖ TRỢ TỪ LIÊN BANG .

Phải có một Bộ Trưởng Giáo Dục cứng rắn, hiệu quả và không nể sợ . Dĩ nhiên TC sẽ còn dụ dỗ xúi dục khuyến khích và ăn cấp các thành tựu khoa học của Mỹ dài dài nếu không clean up hệ thống giáo dục Ivy League . Hãy dành tiền đó tài trợ cho hệ thống Giáo dục  đào tạo thế hệ trẻ biết trách nhiệm và hiểu biết, thay vì đòi hỏi  phá thai,  đốt cờ, hoặc  chà đạp quốc kỳ dưới chân bởi sự khuyến khích của các thầy cô mà trình độ phá hoại cũng chẳng kém đám học trò.

  

III ) Bầu cử 2020 :

Như trên đã nêu, chúng tôi có ba mươi hoặc ba trăm người Việt tị nạn hiểu biết, ủng hộ Tổng Thông bằng những bài viết có tình có lý có chứng cứ xác đáng về những gì Tổng Thống đã làm cho nước Mỹ và công dân Hoa Kỳ tương ứng với một ông bà cà dut.    ( Riêng việc Tổng Thống nêu gương cho con cháu tránh xa tứ đổ tường mặc dù thuộc gia đình tỷ phủ đình đám đã đủ khiến mọi người ngưỡng mộ  )

Còn chuyện Joe Biden và Jerry Brown thì người Việt chúng tôi nhớ dai lắm . Cả hai nhân vật này đều từ chối quyền tị nạn chính trị của chúng tôi vào cái ngày mà chúng tôi và các thế hệ sau này sẽ nhớ mãi vì đó là NGÀY QUỐC HẬN

Cuối cùng xin đoan chắc với Tổng Thống là không phải chỉ gia đình tôi mà còn vô số những người Mỹ yêu nước hằng cầu nguyện cho Tổng Thống và gia đình luôn được bình an khỏe mạnh để đập bể chai xì dầu của TC bởi vì ngoài Tổng Thống ra Tập Cận Bình chẳng ngán ngại bất cứ ai trên thế giới.

Chơi tới bến đi Tổng Thống chúng tôi luôn ủng hộ ông !!
 
nguoiviettudo ( hnpd )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 06 Tháng Sáu 20209:43 SA
Khách
Chỉ nói lời công chính nên luôn ủng hộ những lời ngay,nói thật ,tôi không có một quan hệ gần gũi nào với nước Mỹ cả ,nhưng luôn hài lòng ,chiêm ngưỡng những thành quả mà tổng thống Trump mang lại cho nước Mỹ ,tôi vẫn nghĩ ngài được sinh ra để làm cho thế giới an bình,thịnh trị ,xin phước đức ở cùng ngài,
Thứ Bảy, 06 Tháng Sáu 202012:17 SA
Khách
ban dieu hanh dai VOA hoan toan la tau -cong quy vi co biet khong tu nay chuc nam roi..
Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu 20209:50 CH
Khách
Hoan hô bài viết này ,đọc mà thấy đúng như những gì mà đa số người Việt tỵ nạn muốn nói ,tôi cũng là hạng tuổi 7 bó " thất thập cổ lai hy "!!, nhưng rất ũng hộ đường lối chính sách của vị TT D.Trump do dân bầu .
Số Tị nạn cà dựt cũng không có bao nhiêu ,nhưng đánh giặc miệng rất giỏi ,là cái thứ mà nói kiểu tên thợ nịnh thời cộng sãn :
" Thương biết mấy nghe con tập nói ,tiếng đầu lòng con gọi OBAMA !!",
Cầu xin Thiên Chúa che chở cho vị Tổng thống Donald Trump luôn chiến thắng những chướng ngại của đám âm binh TT cánh tả ,đem lại sự phú cường cho đất nước tươi đẹp này ,đập tan bọn quỹ đỏ chệt cộng cùng đám tay sai nằm vùng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu 20208:49 CH
Khách
President TRUMP ! M.A .G. A ! 2020 !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn