Trung Quốc dỡ lệnh cấm với hàng không Mỹ ( Côn đồ cũng biết sợ )

Thứ Năm, 04 Tháng Sáu 202011:50 SA(Xem: 1018)
Trung Quốc dỡ lệnh cấm với hàng không Mỹ ( Côn đồ cũng biết sợ )

Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CACC) hôm nay cho biết họ sẽ cho phép các hãng hàng không nước ngoài hiện bị chặn hoạt động ở nước này do lo ngại Covid-19 được tiếp tục các chuyến bay hạn chế và dỡ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.

CACC giới hạn hoạt động của các hãng hàng không nước ngoài từ ngày 12/3 đo đại dịch. Tuy nhiên, các hãng hàng không của Mỹ đã đình chỉ toàn bộ các chuyến bay vào thời điểm đó, trong khi các chuyến bay của Trung Quốc vẫn tiếp tục tới Mỹ.

Trong thông báo mới nhất, CAAC cho biết tất cả hãng hàng không nước ngoài không được liệt kê trong lịch trình ngày 12/3 hiện có thể khai thác một tuyến quốc tế đến Trung Quốc mỗi tuần. Hành khách phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Trung Quốc.

a1-20
Các máy bay của hãng hàng không Mỹ Delta Airlines đậu tại sân bay thuộc thành phố Birmingham, bang Alabama hồi tháng 3. Ảnh: Reuters. 

Các tuyến có hành khách xét nghiệm âm tính trong ba tuần liên tiếp sẽ được phép khai thác thêm một chuyến bay mỗi tuần. Các tuyến có 5 hoặc nhiều hành khách dương tính sẽ bị đình chỉ ít nhất một tuần đối với cả hãng trong và ngoài nước.

Động thái của cơ quan hàng không Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ ra lệnh đình chỉ toàn bộ chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc tới và rời Mỹ. Lệnh cấm của Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 16/6 nhưng có thể được đẩy lên sớm hơn. Các hãng bị ảnh hưởng là Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hainan Airlines.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi các hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines và United Airlines đầu tháng này yêu cầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc nhưng không được Bắc Kinh đồng ý. Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tuyên bố việc chính phủ Trung Quốc không chấp thuận yêu cầu là vi phạm Thỏa thuận Vận tải Hàng không giữa hai nước.

Ngày 31/1, Mỹ ra lệnh cấm nhập cảnh với hầu hết người không phải công dân Mỹ đã đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày để phòng tránh Covid-19. Tuy nhiên, Mỹ không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với các chuyến bay của các hãng Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn