Biểu Tình - Protests qua Bạo Loạn - Riots - Huỳnh Hùng

Thứ Ba, 02 Tháng Sáu 20202:49 SA(Xem: 275)
Biểu Tình - Protests qua Bạo Loạn - Riots - Huỳnh Hùng

DaDen-Minneapolis
Biểu Tình - Protests qua Bạo Loạn - Riots - Huỳnh Hùng

Dù có "full medical report : Pathologist/Medical Examiner" cả chính quyền hay tư nhân do gia đình anh Floyd thuê .
Thì không biết cái nào đúng .Năm xưa trước 1975 , người dân rất tin vào báo chí ,ngay tại Huế có tờ "Lập Trường"
,nhưng người dân Huế mõi chiều chờ đợi các tờ nhật báo ở Sài Gòn theo máy bay hãng Air Việt Nam chuyển ra . Ngoài báo chí trong nước lại cả tin ,hay tin một trăm phần trăm các đài thông tấn ,báo chí nước ngoài .
Đúng là một sai lầm ,không biết hay biết mà vẫn tin là đám thiên tả này .
"Kỳ thị" là một vấn đề ,một căn bịnh chả bao giờ chữa khỏi .Người giàu kỳ thị người nghèo . Dân thành phố kỳ thị dân thôn quê ,dân miền núi . Nếu ra khỏi nước thì kì thị nước nhỏ nước lớn,nước giàu nước nghèo ... rồi da trắng,da đen da vàng ,rồi kỳ thị vì tôn giáo .
Riêng tại Mỹ ,"đen - trắng" không bao giờ chữa khỏi ,ngày nay còn có da vàng nữa .Nhưng dù sao vẫn có luật pháp che chở . Hàng năm vẫn có xã súng vào đám đông vẫn có giết người ... nhưng vụ giết người này sẽ nổ lớn khi có màu da chen vào ,ví dụ một anh đen bắn một anh trắng thì nó khác ,nhẹ nhàng ,nhưng một anh trắng giết một anh đen hay anh da vàng giết một anh đen thì sự việc trở nên lớn hơn,lan truyền nhanh hơn ,và càng lớn hơn khi gần đến mùa bầu cử ,lúc đó cá bàn tay lông lá ,nhuốm mùi chính trị xen vào ,Từ năm 1992 đến giờ các vụ bạo động hay xảy ra tại bang Cali nói riêng và tại Mỹ nói chung .
Ví dụ Năm 2014 lúc đó anh Obama làm tỏng thống ,đó là vụ Eric Garner năm 2014 ,theo link dưới đây : https://www.youtube.com/watch?v=1o9lX34dFUw . Nhưng năm ấy không có những vụ bạo động khắp các tiểu bang ,thành phố v.v .
Nhưng năm nay ,hay gần bốn năm từ 2015 cho đến giờ : có hiện tượng " giả và thật " ,chữ "Fake" được nói đến nhiều ,toàn là đồ giả từ báo chí, media,TiVi ... và đảng dân chủ con lừa Mỹ bị gán là đảng dân chủ gỉa ,không có dân chủ mà là cọng sản là xã hội chủ nghĩa, là hòi giáo v.v Vụ anh George Floyd theo link : https://www.youtube.com/watch?v=VDd5GlrgvsE
đã lớn hơn ,lan tỏa nhiều hơn,bạo động nhiều hơn,hôi của nhiều hơn do đập phá các tiệm buôn lớn nhỏ . ... vì gần đến ngày 3 tháng 11 2020 là ngày bầu cử tổng thống Mỹ .
Nếu xã hôi nhiều loạn lạc,kinh tế xuống ... thì ai có lợi trong cuộc bầu cử này ?
Nếu vụ án này xảy ra ,thì tại địa phương thị trưởng và cảnh sát địa phương sẽ lo và giải quyết .Nếu địa phương vượt khả năng thì cần nhờ đến tiểu bang ,Thống đốc sẽ lo . Nếu không lo được thì lúc đó mới cần đến sự giúp đỡ của Liên bang của Tỏng Thống .
Qua vụ George Floyd năm 2020 ,so sánh vụ anh Eric Garner năm 2014 thì khác nhau xa . Hiện tại nó không chỉ ở Minnesota mà lan đến các tiểu bang khác ,từ protests Biểu Tình sang Riots bạo loạn .
Hãy xem hai bức hình dưới đây mới thấy chữ giả Fake mà bây giờ người ta hay xài ,một người là chính quyền nơi xảy ra vụ án và một người là dân cử nơi xảy ra vụ án mà như vậy ,ủng hộ băng nhóm Antifa đó là cha con nhà Ellison (Keith Ellison và Jeremiah Ellison)

1/State Attorney General Keith Ellison (hình 1)
image.png
2/ Hình 2 : 
image.png
The son of Minnesota’s attorney general declared his support for Antifa in response to President Trump’s announcement that his administration would seek to designate it a ‘terrorist organization' as the state's top prosecutor is tapped to lead the prosecution of the officer involved in the death of George Floyd.
Jeremiah Ellison, a Minneapolis city councilman and the son of State Attorney General Keith Ellison, tweeted on Sunday: ‘I hereby declare, officially, my support for ANTIFA.

Bởi thế từ Biểu Tình - Protests qua Bạo Loạn - Riots là điều dể hiểu .
                                                                    Huỳnh Hùng ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn