Bán đất cha ông cho Trung Quốc: Khi nào thì những tên tội đồ phải đền tội?

Thứ Hai, 18 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 696)
Bán đất cha ông cho Trung Quốc: Khi nào thì những tên tội đồ phải đền tội?

356r

"Người Trung Quốc đang sở hữu hơn 162.000 ha đất biên giới, ven biển thông qua hình thức lập doanh nghiệp liên doanh và đầu tư tiền cho người Việt mua đất. Đây là thông tin được Bộ Quốc phòng đưa ra trong trả lời chất vấn của cử tri được gửi tới Quốc hội mới đây
" (báo Tuổi trẻ online đăng hôm nay).
Có 149 doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu đất biên giới của 22 tỉnh, thành phố tính đến hết tháng 11/2019. 
Ác ôn là ở các vùng biên, cửa biển, nấp bóng dưới các khu du lịch nhà hàng, khách sạn, du lịch, giải trí, nuôi trồng thủy sản. Cụ thể, Hải Phòng 16 trường hợp, Quảng Ninh 17, Đà Nẵng 22, Bình Định 9, Bình Thuận 5, Hà Tĩnh 5. Dĩ nhiên, những công ty Trung Quốc núp bóng để mua đất thế này, đều được các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép.

Vậy là sự lo ngại của dân bấy lâu nay giờ đã "gạo nấu thành cơm". Trước đây, ông Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Trần Hồng Hà còn thách thức: "Ai thấy người nước ngoài mua đất thì nói cho tôi biết!"
Giờ thì ông đã biết chưa hả ông Trần Hồng Hà? Hay là ông tiếp tục giả vờ không biết?
Đất chúng nó sở hữu thường là những vị trí trọng yếu về quốc phòng an ninh, cụ thể theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, từ 2011-2015, khu vực biên giới biển Đà Nẵng có 134 lô đất và 1 thửa liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân người Trung Quốc.
Điều này không ai "báo" cho ông hay sao hả ông Trần Hồng Hà?
Còn ông, những con số đau thương về cương thổ như thế, ông "không có cách nào để biết", ông làm người Việt để làm gì, chứ chưa nói ông làm Bộ trưởng để làm gì, hả ông Trần Hồng Hà?
Hay Trung Quốc không phải là "nước ngoài" theo định nghĩa của ông hả ông Trần Hồng Hà?
Nếu những kẻ ngoại bang đang dùng mọi thủ đoạn để ào sang xứ Việt, chà đạp lên sự vẹn nguyên chủ quyền của cha ông, dùng mọi hèn kế để án ngự trên đất đai tiên tổ, mà không được gọi là "người nước ngoài", thì chỉ có hai khả năng: một là kẻ "không gọi chúng là người nước ngoài" ấy cũng chính là ngoại bang, và hai là kẻ "không gọi chúng là người nước ngoài" đó đích thị là kẻ bán nước.
Thu hút đầu tư là một chủ trương đúng đắn của Nhà nước, nhưng dã tâm của Trung Quốc thì có dừng lại ở việc đến đây đơn thuần chỉ là làm ăn không? Vậy lũ âm binh bên kia biên giới phía Bắc kéo nhau ầm ầm xuống đây làm việc chui nhưng thực sự là phục vụ cho những mưu đồ của Bắc Kinh thì có thể hiểu là "làm ăn" không? Công dân của một "cường quốc" mà phải đến một nước nhỏ để đi "lao động chui" đến cả ngàn cả vạn tên như thế, sinh con đẻ cái xây nhà xây cửa, tác oai tác quái trên đất đai cha ông như thế?
Những kẻ nào đã tạo điều kiện cho chúng nó được làm những điều như vậy? Kẻ nào tạo điều kiện cho chúng chiếm đống lộng hành trên mảnh đất đã hơn ngàn năm đau thương vì dã tâm xâm lược và triệt hại giống nòi Việt bởi chúng nó?
Bán đất cha ông cho chúng nó sở hữu, không chỉ là vi hiến, mà có thể gọi một cách trực tiếp là hành vi bán nước, là tội đồ của cái dân tộc này!
Chúng ta sẽ trả lời cho mai sau như thế nào vì sự nhung nhúc của người Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam núp bóng làm ăn nhưng chễm chệ trên từng tấc đất cha ông? 
Đấy chưa nói, không ít những doanh nghiệp Việt cũng tạo điều kiện cho công ty của giặc núp bóng làm ăn. Hành vi bán nước lén lút đó khi nào phải bị đền tội đây, thưa các ông bà?
Và chúng ta sẽ nói với mai sau như thế nào với tội ác của Trung Quốc hôm nay, khi chúng được "đón" vào đây dưới vỏ bọc kinh doanh nhưng lại triệt hạ đồng bào ta một cách trực tiếp khi hiện nguyên hình là những đường dây tội phạm công nghệ cao, sản xuất và buôn bán những thứ hãm hại ngườiV như ma túy ầm ĩ suốt thời gian qua?
Khi nào và khi nào, sẽ tống cổ quân thù ra khỏi đất Việt, mà chúng đang dẫm bàn chân bẩn và dã tâm bẩn đang nuôi trồng lên chính mảnh đất của giống nòi Việt mà cha ông để lại?
Khi nào và khi nào, sẽ lôi cổ những kẻ bán nước ra để đền tội trước cha ông, trước con dân Việt và trước lịch sử???
356r
Khu đô thi Our City của người Trung Quốc ở Hải Phòng. Ảnh Tiến Thăng/Báo Tuổi Trẻ
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 18 Tháng Năm 20204:09 CH
Khách
Xin gởi đường link bài " Uất nghẹn trào dâng, nói hay đừng "
Chúng ta viết nhiều , chúng ta nói nhiều , chúng ta dâng thỉnh nguyện cũng nhiều ... nhưng Việt cộng cười và vẫn bán đất , nhượng biển .

Ngay cả không phải đất của chúng , Hoàng sa_Trường sa , chúng còn bán , huống hồ gì ba cái ĐẶC KHU Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) .
Bán vịt trời là nghề của chàng , nghề của bọn sở khanh lừa đảo , nay chúng cướp trọn , cướp từ Bắc , 1945 , cướp tới Nam , 1975 ... thì bọn cướp còn sợ ai mà không cho , không bán !

Thật thà mà nói , chuyện chúng bán đất , dâng biển .... lỗi chẳng phải ở chúng hoàn toàn . Dân Việt rõ ràng cũng gánh phần trách nhiệm .
Hèn , sợ ... chỉ biết dâng thỉnh nguyện là thượng sách , thì trách gì chúng không đè đầu cưỡi cổ ?
Nhớ rằng Ta quì cộng cưỡi cổ , Ta đứng cộng sụp đổ !!!
Thứ Hai, 18 Tháng Năm 20203:50 CH
Super Administrator
Kính gửi Nhà Van Nguyễn Dư
Chúng tôi đã kiếm ra bài viết " Uất nghẹn trào dâng, nói hay đừng" rồi
Xin cám ơn Ông
HNPD
Thứ Hai, 18 Tháng Năm 20203:28 CH
Super Administrator
Kính gửi Nhà Văn Nguyễn Dư
Bài ông nêu trong YKBĐ ở trên, chúng tôi muốn post lại nhưng kiếm chưa ra, có thể đã mất do bị Việt cộng đánh xập nhiều lần. Nếu có thể được xin Ông vui lòng gửi lại cho chúng tôi..
Nhân tiện, trong sự kiện Trịnh Xuân Thanh bị VC bắt cóc đem về VN...Ông có viết một bài đại loại " Rồi việc um xùm này sẽ chẳng đi đến đâu" có nghiã là phiá Đức sẽ đánh trống bọ dùi...Nêú Ông còn tài liệu ấy. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi
Kính cám ơn sự tiếp tay lâu dài
HNPD
Thứ Hai, 18 Tháng Năm 20201:22 CH
Khách
Đọc bài này, nhớ lại cách nay gần hai năm, tôi đã viết: "Uất nghẹn trào dâng, nói hay đừng" mà muốn trào nước mắt!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn