Cố vấn y tế Bạch Cung Anthony Fauci thông báo tự cách ly

Chủ Nhật, 10 Tháng Năm 20203:50 SA(Xem: 833)
Cố vấn y tế Bạch Cung Anthony Fauci thông báo tự cách ly
Hàng loạt quan chức Mỹ tự cách ly vì lo ngại lây ra cộng đồng. Mới đây, Giám đốc CDC Robert Redfield, ủy viên FDA Stephen Hahn và cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci thông báo tự cách ly.

warning
attachment

Tiến sĩ Anthony Fauci tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng về Covid-19 ngày 25/3. Ảnh: Reuters.

Một phát ngôn viên Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 9/5 cho biết giám đốc cơ quan này Robert Redfield sẽ tự cách ly và làm việc từ xa trong hai tuần tới sau khi tiếp xúc với một nhân viên Nhà Trắng dương tính nCoV hôm 6/5. "Ông ấy hiện cảm thấy ổn và không có bất kỳ triệu chứng nào", người phát ngôn nói.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo ủy viên Stephen Hahn cũng có kế hoạch tự cách ly vì tiếp xúc với một cá nhân nhiễm nCoV.

Cả hai cơ quan trên đều không công bố tên người mà Redfield và Hahn tiếp xúc. Hai ông đều là thành viên nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ kiêm cố vấn y tế Nhà Trắng, cho hay sẽ thực hiện "cách ly tương đối" sau khi được xác định rằng ông không tiếp xúc gần một nhân viên Nhà Trắng dương tính nCoV.

Fauci vẫn sẽ ở nhà và làm việc từ xa, đồng thời thường xuyên đeo khẩu trang trong vòng 14 ngày tới. Ông sẽ xét nghiệm virus mỗi ngày. Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức cao cấp khác của chính quyền cũng sẽ xét nghiệm nCoV hàng ngày, sau khi một lính cần vụ Nhà Trắng và phát ngôn viên của Phó tổng thống Pence được xác nhận nhiễm virus.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 4,1 triệu ca nhiễm, hơn 80.000 người chết và gần 1,4 triệu người bình phục. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,3 triệu ca nhiễm và hơn 80.000 trường hợp tử vong.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn