TT Trump đổi ý, duy trì ‘vô hạn định’ ủy ban đặc nhiệm chống COVID-19

Thứ Tư, 06 Tháng Năm 202012:33 CH(Xem: 2348)
TT Trump đổi ý, duy trì ‘vô hạn định’ ủy ban đặc nhiệm chống COVID-19
nguoi-viet.com

TT Trump đổi ý: "Duy trì 'vô hạn định' ủy ban đặc nhiệm chống COVID-19"


WASHINGTON, DC (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 6 Tháng Năm, tuyên bố rằng ủy ban đặc nhiệm chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc sẽ được duy trì “vô hạn định”, chỉ một ngày sau khi ông và Phó Tổng Thống Mike Pence nói rằng đang chuẩn bị giải tán ủy ban này, có thể là vào thời gian Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, để có một nhóm khác chú trọng vào việc mở lại hoạt động kinh tế.

Theo bản tin CNN, Tổng Thống Trump, cùng lúc với việc xác nhận ủy ban sẽ chú trọng vào mục tiêu mới là có được vắc xin, cũng đang tính tới việc đề cử một người chịu trách nhiệm điều hành nỗ lực điều trị và chế tạo vắc xin, theo nguồn tin thông thạo.

Bản tin của CNN cho biết ông Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cao cấp của ông Trump, vẫn tiếp  tục có vai trò quan trọng trong nỗ lực của Tòa Bạch Ốc nhằm đối phó với dịch COVID-19, dù đã tỏ ra không hiệu quả trong việc huy động các nguồn cung cấp vật dụng y tế cần thiết thời gian qua.

Theo chương trình làm việc của ông Pence thì ủy ban sẽ tái tục họp vào lúc 4 giờ chiều ngày Thứ Tư, giờ miền Đông nước Mỹ.

Một số chuyên gia y tế đã bày tỏ sự lo ngại về quyết định giải tán ủy ban này, trong lúc các ca bệnh vẫn tiếp tục tăng. Sau khi nêu lên thành quả về việc thử nghiệm và cung cấp vật dụng y tế, Tổng Thống Trump nói trong chuyến viếng thăm xưởng làm khẩu trang ở Arizona hôm Thứ Ba rằng ông muốn có sự thay đổi về hình thức của ủy ban, nhắm vào vấn đề an toàn và mở cửa lại nước Mỹ.

Phó Tổng Thống Mike Pence cho báo chí hay trong một cuộc thảo luận tại văn phòng của ông rằng Tòa Bạch Ốc đang nói về việc này, và về thời điểm thích hợp để cho ủy ban hoàn tất công việc, để các nỗ lực hiện nay sẽ được giao cho các bộ liên hệ.

Ông Pence nói thêm rằng việc có cuộc thảo luận để giải tán ủy ban cho thấy “sự tiến triển lớn lao mà đất nước chúng ta có được.”

Nhưng chỉ một ngày sau đó, ông Trump gửi tweet ra nói rằng ủy ban sẽ “tiếp tục hoạt động vô hạn định, chú trọng vào an toàn và mở cửa lại đất nước chúng ta.” (V.Giang) (đ.d.)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn