Chửi tổng thống Mỹ ( Bài này hay hơn hẳn những bài khen, chê ở Chợ Cá Hải Ngoại )

Chủ Nhật, 19 Tháng Tư 202011:57 SA(Xem: 2918)
Chửi tổng thống Mỹ ( Bài này hay hơn hẳn những bài khen, chê ở Chợ Cá Hải Ngoại )

Huỳnh Ngọc Chênh - Chửi tổng thống Mỹtrump_xi_03
Mấy ngày nay bị đến hai tầng cách ly, cách ly vì cúm tàu và cách ly vì có một đống an ninh ngồi canh trước cửa. Hầu hết anh chị em ở Hà Nội hay tham gia biểu tình chống Tàu cộng, chống Formosa, chống luật đặc khu... đều bị như vậy. 
Chúng canh gắt gao từ ngày 14/4 đến tận hôm nay là 18/4 vẫn chưa bỏ canh. Mọi người suy đoán lý do canh liên quan đến 100 ngày giỗ cụ Kình vào ngày 17/4, nhưng qua ngày 18/4 chúng vẫn còn canh và không biết canh đến tận bao giờ.
Bị nhốt trong nhà, nên vào mạng hơi nhiều. Thấy rằng ngoài thông tin về cúm Tàu, về vụ mafia Đường Nhuệ còn rộ lên các bài viết đả kích phê phán tổng thống Trump, và tất nhiên cũng rộ lên những bài viết ngược lại, ủng hộ Trump và phê phán đả kích những người đả kích Trump.

Chuyện đả kích Trump đã xuất hiện ngay sau khi ông ta đắc cử tổng thống, ầm ĩ lên tiếp theo khi ông ta triển khai kế hoạch bao vây Tàu cộng và thay đổi sách lược ngoại giao. Và càng đến gần ngày bầu cử “phong trào” chống Trump càng đẩy mạnh lên hơn bao giờ hết.
Đảng đối lập ở Mỹ, công dân Mỹ chống Trump là chuyện bình thường. Tổng thống Mỹ là đầy tớ đúng nghĩa của nhân dân Mỹ, không bỏ phiếu bầu ông hoặc bỏ phiếu bầu ông, nhưng sau khi lên không làm vừa ý thì bị chửi là đúng rồi. Họ còn có quyền truất phế tổng thống của họ ngay giữa nhiệm kỳ nữa. Người Việt là công dân Mỹ có toàn quyền làm những chuyện đó.
Thế nhưng, những người Việt không phải là công dân Mỹ cũng rộ lên đả kích tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Trump một cách ác liệt. Phê phán, đả kích, thậm chí chửi bới đến thậm tệ còn hơn công dân Mỹ nữa.
Bọn bò đỏ, bọn thờ Tàu cộng chửi Trump là có lý do và động cơ đen tối của chúng.

Nhưng ngạc nhiên nhất là có một số người chống cộng, đấu tranh dân chủ, hoạt động xã hội dân sự trong nước, và ở các nước khác ngoài Mỹ, vào thời điểm này cũng rộ lên viết bài phê phán, đả kích hoặc chửi bới Trump nặng nề.
Họ bươi móc bất cứ khuyết điểm có thật hay khong có thật của Trump ra để mắng chửi. Nào quá khứ Trump tồi tệ, đường lối ngoại giao sai lầm, giả vờ chống Tàu nhưng con cái đang làm ăn với Tàu, điều hành kém cỏi nên để dịch bệnh tràn lan nước Mỹ, háo danh nên ký tên vào ngân phiếu hỗ trợ dân, độc ác tạm ngưng chi tiền cho WHO…
Những người hoạt động, những người chống Tàu cộng yêu nước ấy miệt mài chửi Trump mà quên mất đi những điều Trump, trên cương vị tổng thống Mỹ đang giúp cho Việt Nam nhiều điều sát sườn, ngay mới đây. 
Họ cố tình quên Trump đã chi ra hàng trăm triệu đô la giúp thế giới trong đó có Việt Nam để chống dịch bệnh. Họ bỏ lơ qua chuyện nóng sốt nhất là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Mỹ chính thức lên tiếng phê phán Tàu cộng, bênh vực ngư dân Việt Nam bị chúng đâm chìm tàu, là chuyện chưa từng có trong các đời tổng thống Mỹ trước đây, và cũng chưa từng có với bất cứ quốc gia bạn bè nào của Việt Nam. 
Qua đó dư luận thấy rằng việc chửi Trump của những người kể trên - những nhà hoạt động, những người yêu nước - có gì đó thiếu công tâm, không vì lợi ích quốc gia, chưa nói là được định hướng bởi những kẻ nào đó bên ngoài nước Việt.
Thử phân tích vài nội dung mà nhóm người đó bươi ra chống Trump.
Đường lối ngoại giao sai, giả vờ chống Tàu cộng. Hai vấn đề lớn này đã có quá nhiều tranh cãi chưa ngã ngũ vì sự việc còn đang diễn biến chưa kết thúc để thấy kết quả, phải chờ thời gian trả lời. Chuyện này phê hay bênh Trump tùy vào cảm nhận mỗi người.
Điều hành kém để dịch bệnh tràn lan. Đây là vấn đề công dân Mỹ đang tranh cãi quyết liệt để tìm ra lỗi phải từ đâu. Những công dân Mỹ mà cho rằng lỗi do Trump, có quyền mắng Trump là chuyện bình thường vì đó là quyền lợi sát sườn của họ. 
Nhưng những nhà hoạt động trong nước cũng bỏ hết công sức ào lên mắng chửi Trump là sao, trong khi trong nước còn vô vàn vấn đề cần họ lên tiếng, nếu họ quá thừa năng lượng. 
Buồn cười là một số người Việt ở Úc, ở Châu Âu cũng hùa vào mắng Trump về chuyện dịch bệnh ở nước Mỹ trong khi ngay tại nước họ đang sinh sống dịch bệnh cũng bùng phát ra tràn lan và nghiêm trọng lại không lên tiếng chửi mắng lãnh đạo của họ. Và cũng không thấy những nhà hoạt động Việt Nam chửi Trump lên tiếng chửi lãnh đạo Ý, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha…vì để dịch bệnh tràn lan nhỉ?
Chuyện tạm ngưng chi tiền cho WHO. Lãnh đạo WHO trong việc phòng chống dịch bệnh đã quá sai trái, đã tiếp tay cho Tàu cộng bưng bít thông tin, đã không đưa ra quyết định nguy hiểm toàn cầu đúng lúc…là điều không phải tranh cãi. 
Đó là lý do tại sao khắp thế giới lên án lãnh đạo tổ chức này và đưa đến một thư kháng nghị gần 1 triệu chữ ký đòi cách chức chủ tịch WHO. Trump ra lịnh tạm ngừng chi cho WHO để áp lực tổ chức này phải thay đổi lãnh đạo và thay đổi cách điều hành là hoàn toàn đúng. Tạm ngừng để gây áp lực chứ không phải ngừng vĩnh viễn. 
Tàu cộng la ó phê Trump và bênh WHO là có lý do bất hảo của chúng. Một số nhà hoạt động Việt Nam cũng ào lên chửi Trump và bênh WHO là vì sao?
Rồi chuyện in tên Trump lên ngân phiếu hỗ trợ dân Mỹ trong dịch bệnh cũng bị các nhà hoạt động thừa năng lượng trong nước bêu riếu. Chuyện đó có hay không có chưa biết, nhưng đảng đối lập hoặc công dân Mỹ lên tiếng chửi Trump là có lý do của họ. 
Còn công dân Việt Nam có lãnh được tờ ngân phiếu đó đâu mà cũng mắng chửi Trump? Mà chuyện đó nếu có cũng không sai, tờ ngân phiếu chi tiền phải có chủ tài khoản ký tên thì mới hợp lệ, đó là tiền từ ngân khố Mỹ lấy ra đền cho dân theo đạo luật CARE, không tổng thống Mỹ đứng tên thì ai đứng tên mới đúng đắn? 
Bài viết này không nhằm mục đích phê phán chuyện dùng lời lẽ nặng nhẹ nói qua lại giữa phe bênh Trump hay chống Trump. Chuyện sử dụng từ ngữ hay bày tỏ thái độ nặng nhẹ là quyền của mỗi người, miễn không vi phạm luật pháp. Anh có quyền mắng chửi Trump thậm tệ thì người ủng hộ Trump cũng có quyền mắng chửi lại anh, không có gì phải phàn nàn.
Bài viết chỉ đặt ra vấn đề là ngay thời điểm hiện tại, thời điểm sát kề với bầu cử ở Mỹ, vì sao lại rộ lên chuyện chống Trump từ những nhà hoạt động trong nước?

Trong chuyện hơn 200 công dân Việt Nam ở Hà Nội đang bị an ninh giam giữ phi pháp phi nhân quyền trong nhà thì lại không thấy lên tiếng phản đối giùm.
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 20 Tháng Tư 20208:33 CH
Khách
Toi dong y voi anh Don Vu va voi rieng anh Vu Anh gi do o VN. Oc chua lo noi minh oc thi dung noi chuyen dai duong. Anh o nuoc VN Cong San ngay nay anh hay lo than cua anh di. Neu muon che bai, y kien y co gi thi phe binh lanh dao cua Cong san VN hien nay di , dung xia vao chuyen nguoi khac. Ten tong thong My de tren cai check gui cho nguoi dan thi co gi ma goi ham danh../? Con VN ngay nay bi tren de duoi bua thi anh cam nhu hen dech dam noi gi. Tuoi tre cua cac anh ngay nay chi biet ngoi do che bai, boi moc chuyen thien ha con chuyen o nha thi " bu trat ".., hen ha. Anh cam bo cai mom thoi cua anh di cho toi nho. Chung toi nhung nguoi Viet Ty Nan Cong San tu 1975 dau co phai la ngang hang vai ve nguoi Viet gi voi dam nho con Viet Cong nhu anh. Dung nhan vo nhe..., chung ong chang phai ho hang nang nuoc gi voi chung may , nhung thang Viet Cong do ban, hen voi giac ( cha me Tau cua may ) nhung ac voi dan. Biet cai gi ma len mat che bai Tong Thang Trump ha thang nhai ranh Viet Cong kia. Tien su bo ca lang nha chung may..., mot lu ban nuoc..
Thứ Hai, 20 Tháng Tư 20206:02 CH
Khách
Toi song o My da 40 nam,van chua dam noi rang hieu va biet My ,Hoa chang toi chi hieu va biet nuoc toi dang song qua cuoc song hang ngay: sang vac o di-toi vac o ve.Con nhieu qui vi da song o day hon toi,tham chi nhung du hoc sinh di truoc nam 75,van chua mot ai vo nguc toi biet ve nuoc My .Vay thi cac ban dang song o VN,tren toan the gioi biet ve nuoc My hon toi ? Hoa chang cac ban biet ve nuoc My qua sach vo tu chuong ? Toi sanh de,lon khon o dat nuoc VN,nhung toi van chua tham nhuan hoan toan-hieu biet tat ca ve VN que huong toi qua 03 mien dat nuoc.Vay thi,neu cac ban hieu va tham nhuan ve NHAN-NGHIA-LY TRI-TIN ma cha ong ta da day bao ngay khi moi chap chung vao bac tieu hoc.Hay can than khi viet va nhan xet ve noi ma minh CHUA HE DAT CHAN DEN va chua he song o day.
Thứ Hai, 20 Tháng Tư 20204:18 CH
Khách
Nếu tôi là người ViệtNam hiện đang sống ỡ ViệtNam mà có ý kiến cho Trump là một vị lãnh đạo thiếu tư cách vì lấy tiền cũa dân Mỹ làm ra trong đó có cã người ViệNam đễ kích thích kinh tế là một việt tốt, nhưng lại bão Ngân Khố phãi in luôn chữ ký và tên ông vào check là một cữ chĩ lố bịch, hám danh, không giống ai, thì sao lại bão là tôi chưỡi ông ta, rồi còn chụp mũ tôi là làm theo "mục đích yêu cầu của lãnh đạo là nhà cầm quyền csVN ." "Đó mới là cã vú lấp miệng em." Xin ai đó đừng làm mất đoàn kết với những phê bình lõng lẽo chĩ nói suông mà không đưa ra những sự kiện làm bằng chứng.
Thứ Hai, 20 Tháng Tư 20202:46 SA
Khách
Rất tâm đắc bài viết của tác giả HNC một người đang ở trong nước . Cái gọi là văn hóa chửi chỉ phát triển mạnh sau 30/4/75 ; Đó là lối xử dụng bày đàn , cả vú lấp miệng em , để đánh gục những tiếng nói đơn lẻ , hoặc để hướng dẫn dư luận tới cái ý hướng , mục đích yêu cầu của lãnh đạo là nhà cầm quyền csVN .

Do đó họ rất quan tâm đến những gì ông chủ của họ quan tâm . Dù chưa là công dân Mỹ , hoặc họ đang sống bên trời Âu , Úc , VN .... nhưng họ vẫn cao giọng phê phán ,chửi bới , thậm chí cả đ...ái ...vào ông Trump , như ca sĩ Mai Khôi .
Tác giả đặt vấn đề là ngay thời điểm hiện tại, thời điểm sát kề với bầu cử ở Mỹ, vì sao lại rộ lên chuyện chống Trump từ những nhà hoạt động trong nước?
Hỏi tức trả lời rồi . Họ là những ai ? Mục đích gì ? Ý đồ gì ? Thật rõ như ban ngày !!!!
Thứ Hai, 20 Tháng Tư 20201:45 SA
Khách
"Qua đó dư luận thấy rằng việc chửi Trump của những người kể trên - những nhà hoạt động, những người yêu nước - có gì đó thiếu công tâm, không vì lợi ích quốc gia, chưa nói là được định hướng bởi những kẻ nào đó bên ngoài nước Việt." Thưa Ông Huỳnh Ngọc Chênh, ông đưa ra câu hỏi, và cũng đã tự trả lời rồi = "Hỏi tức là trả lời". Thưa Ông, nếu có công tâm và liêm sĩ thì chắc không ai gia nhập "Lữ Đoàn/Lực Lượng 47, hay trở thành Dư Luận Viên. Ai chỉ đạo trực tiếp hoặc gián tiếp thì có lẽ Ông đã rõ. Một giọng nói, môt điệu nói, một hình thức hầu như giống nhau của một số người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới chửi Tổng Thống Trump chỉ vì muốn làm hài lòng "Thiên Triều", hoặc để được Thiên Triều chỉ thị cho "An Nam Phủ" ban ơn mưa móc. Tiếng Việt gần đây có câu "Tào lao bí đao" chẳng lẽ Người Việt chúng ta hôm nay tự hào với câu nói nầy, mà làm viêc tào lao không công cho Thiên Triều. Rồi đây, Ông sẽ còn thấy nhiều người, nhiều nhà báo, giới phân tích, bình luận gia...v.v... trên khắp thế giới sẽ ra công chạy tội cho Thiên Triều. Thuở xa xưa, chúng tôi có nghe được câu nầy, giờ không biết xuất xứ từ đâu. Nhân đây ghi lại để Ông biết là Ông đặt câu hỏi, rồi trả lời,và chúng tôi cũng như Ông thấy và biết. "Bởi Vì Bạc Nén, Vàng Cân. Làm cho Việt Cộng nan phân Chánh Tà." ( có chỉnh sửa 2 chữ cho phù hợp với hoàn cảnh hôm nay).
Chủ Nhật, 19 Tháng Tư 20209:19 CH
Khách
Gửi các vị siêu trí thức, tự xưng ta đây học thức Uyên thâm, bằng cấp hơn người ở bên trời Đông. Chúng tui là đệ tử phái Cờ Hoa ở xa các vị nữa vòng trái đất, hổng có tranh ăn nồi cơm, hổng có đụng chạm, còn gửi cây Dôla về để các vị yên tâm tu luyện ở thiền viện Karl Mark tìm ra chân lý hầu tỉnh cơn mê. Trong khi ôn dịch đã biến ĐCSTQ trở thành kẻ thù chung của nhân loại. Gần đây, các phương tiện truyền thông đã công kích ĐCSTQ, các nước thiệt hại nặng về sinh mạng và kinh tế cũng như Ấn Độ khởi kiện ĐCSTQ, yêu cầu bồi thường nghìn nghìn tỷ USD vì để dịch bệnh lây lan, trái lại nhờ cây Dôla các vị ăn sung mặc ấm, to giọng chê bai Thú lãnh chúng tui (hơn 340.000 vạn môn đồ ) dốt ngu, láu cá. Vì bảo vệ lá phiếu chúng tui đã bầu thủ lảnh Cờ Hoa là đúng nên đáp trả với lời lẽ phàm tục ăn ngay nói thật, nghỉ sao nói dậy hổng nói bông hoa bóng bẩy, Thủ lảnh phái Cờ Hoa thì khác à nha! không giống ai vẫn tiếp tục gửi cây Dôla về Đảng Communism của quí vị. Thành ngữ có câu "Cháy nhà" ra "mặt chuột" con chuột tượng trưng cho thành phần bất hảo, là đối tượng phá hoại, gian tham, tư lợi, ngấm ngầm, mà mọi người không thể phân biệt, nhận diện ra khi chưa có chuyện... Lúc trong nhà có chuyện, hay trong một tập thể nào đó gặp phải sự cố, có vấn đề khó khăn nguy biến xảy ra... khi đó những kẻ xấu mới bị lộ mặt.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn