Sau giấy vệ sinh, người Mỹ 'hốt' thuốc nhuộm tóc và đồ làm bánh

Thứ Hai, 13 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 765)
Sau giấy vệ sinh, người Mỹ 'hốt' thuốc nhuộm tóc và đồ làm bánh

Nhiều tuần ở nhà vì Covid-19, thói quen mua sắm của người Mỹ chuyển từ hàng hóa cơ bản sang phụ kiện chải chuốt và những sản phẩm giải trí giúp giảm bớt sự nhàm chán.

Doug McMillon, CEO của Walmart, hôm 10/4 trên NBC đã chỉ ra dữ liệu bán hàng cho thấy "khi mọi người ở nhà, sự quan tâm của họ đã thay đổi". "Người dân bắt đầu cần cắt tóc vì vậy bạn thấy nhiều thứ như tông đơ, thuốc nhuộm tóc và những thứ tương tự được mua về", McMillon nói. 

Doanh số thuốc nhuộm tóc và tông đơ gia tăng sau khi các bang và thành phố ra lệnh đóng cửa những cửa hàng không thiết yếu vào cuối tháng 3, khiến người Mỹ không thể ra tiệm cắt tóc.

Bên cạnh những sản phẩm giúp chăm sóc diện mạo, người Mỹ cũng mua đồ chơi giải trí, xếp hình và câu đố để vượt qua thời gian nhàm chán khi cách ly xã hội, McMillon cho biết.

Một phụ nữ đeo khẩu trang khi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa ở thành phố Salt Lake. Ảnh: AP.

Một phụ nữ đeo khẩu trang khi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa ở thành phố Salt Lake. Ảnh: AP.

Các báo cáo đã theo dõi hành vi của người tiêu dùng kể từ khi dịch bệnh bắt đầu lan rộng trên khắp nước Mỹ hồi đầu tháng 3 - thời điểm những người mua sắm hoảng loạn vơ vét các kệ hàng hóa gồm giấy vệ sinh và nước khử trùng tay.

Sau hai tuần cách ly, người Mỹ dành thời gian rảnh để nấu ăn và nướng bánh. Các tờ báo như New York TimesBon Appetit nhanh chóng nắm bắt xu hướng này và giúp những người đam mê nấu nướng giải tỏa căng thẳng bằng những công thức đặc biệt liên quan đến việc lau chùi, dọn dẹp nhà bếp theo nhiều cách phức tạp hoặc đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh mì cũng xuất hiện trên Instagram và được bán từ các nhà bếp tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh. Theo dữ liệu từ Nielsen, doanh số men làm bánh tăng trưởng hơn bất kỳ sản phẩm tiêu dùng đóng gói nào trong hai tuần cuối tháng 3, tăng lần lượt 647% và 457% so với cùng kỳ năm 2019.

Sự chuyển đổi từ giấy vệ sinh sang vật dụng làm đẹp chỉ là một khía cạnh của việc Covid-19 làm thay đổi thái độ của người tiêu dùng, và là một phần trong những điều các chuyên gia dự đoán có thể làm thay đổi vĩnh viễn lĩnh vực bán lẻ.

Quan chức y tế công cộng đang bày tỏ sự lạc quan khi thấy các biện pháp cách ly hoạt động hiệu quả trong việc "san phẳng đường cong đỉnh dịch", còn chính quyền không ngừng khẳng định nước Mỹ sẽ sớm mở cửa trở lại.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn