Số lượng lớn hành khách từ Trung Cộng nhập cảnh vào Mỹ - Lão Phan

Thứ Hai, 06 Tháng Tư 20206:19 CH(Xem: 985)
Số lượng lớn hành khách từ Trung Cộng nhập cảnh vào Mỹ - Lão Phan

637218010424139575zzzztr

 Coronavirus :

 
Số lượng lớn hành khách từ Trung Cộng  nhập cảnh vào Mỹ

                                                          ----
      Nếu nói rằng nước Mỹ bị bất ngờ thì không đúng. Ngay từ ngày 7/1, Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh (CDC) đã lập ra một bộ phận để theo dõi sự tiến triển của con virus từ Vũ Hán. Mười ngày sau, các sân bay ở Los Angeles, New York và San Francisco được tăng cường kiểm soát. Mạng lưới này đóng góp vào việc phát hiện những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên từ nước ngoài nhập vào.
Nhưng hàng ngày có đến 14.000 hành khách đến từ Trung Cộng , đây là một thử thách rất lớn. Thế nên vài ngày sau khi chế độ Bắc Kinh phong tỏa thành phố Vũ Hán, tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định cấm các hành khách từ Vũ Hán đặt chân vào lãnh thổ nước Mỹ. Các công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ từ tâm dịch về vẫn được nhập cảnh, nhưng phải bị cách ly nghiêm ngặt. Cứ như là có thể chận được con virus ở biên giới.
Trên đất Mỹ, các nỗ lực phát hiện Covid-19 gặp trắc trở. Nhờ con virus đã được giải Mỹ, CDC đã có thể xét nghiệm từ ngày 20/1, nhưng bộ kit giao cho các phòng thí nghiệm được chứng nhận bị lỗi. Về phía Cơ quan quản lý dược phẩm (FDA) phản đối việc thương mại hóa bộ xét nghiệm do các bệnh viện hay công ty tư nhân đưa ra.
Kết quả là hệ thống y tế bị quá tải, và cường quốc số một thế giới rốt cuộc cũng cùng số phận với Ý, Pháp, Tây Ban Nha, không thể theo dõi sát sự lan tràn của con virus độc hại. Bác sĩ Anthony Fauci sau đó nhìn nhận trước Quốc Hội : « Hệ thống y tế không thực sự được trang bị cho nhu cầu hiện nay, đây là một thất bại ».


                                                                        Lão Phan góp nhặt (HNPD)
 
 
637218011331176644zzzz

SỐ 56  - Coronavirus :

 

GIÁO SƯ HARVARD BỊ TRUY TỐ VÌ NHẬN HÀNG TRIỆU USD TỪ ĐẠI HỌC Ở VŨ HÁN -       Một giáo sư danh tiếng của Đại học Harvard đã bị tòa án liên bang Mỹ truy tố với cáo buộc nhận tiền tài trợ từ Đại học Công nghệ Vũ Hán (WUT) nhưng đã lừa dối khi phủ nhận mối quan hệ liên quan với các tổ chức Trung Cộng.
    Các hồ sơ của tòa án chỉ ra rằng, nhóm nghiên cứu của giáo sư Lieber tại Harvard đã nhận tài trợ hơn 15 triệu USD từ Viện Y tế Quốc gia và Bộ Quốc phòng Mỹ. Để nhận khoản tiền này, ông Lieber phải khai báo công khai về nguồn tài trợ tài chính khác từ nước ngoài.
Tuy nhiên, ông Lieber đã nói dối về mối liên hệ với Đại học Công nghệ Vũ Hán (WUT) ở Trung Cộng  và đã bí mật ký kết một hợp đồng cho chương trình tuyển mộ nhân tài của Trung Cộng  nhằm thu hút các nhà khoa học trình độ cao làm việc cho quốc gia châu Á này.

Cáo trạng cho hay, giáo sư Lieber đã nhận 50.000 USD mỗi tháng từ WUT và nhận thêm 1,5 triệu USD để thành lập phòng nghiên cứu công nghệ nano tại Đại học Công nghệ Vũ Hán.
Công tố viên Lelling cho rằng trường hợp của ông Lieber đã nêu bật "mối đe dọa đang liên tục diễn ra" bởi Trung Cộng bằng cách sử dụng các chương trình tuyển mộ để lôi kéo nhiều học giả và nhà nghiên cứu với mục địch đánh cắp các công trình khoa học và công nghệ của Mỹ.
Ông Charles Liebe là một nhân tài kiệt xuất trong lĩnh vực điện tử nano, trong các sự kiện các nhà khoa học bị Cục Điều tra Liên bang FBI bắt giữ tương tự, ông Charles Liebe là một trong số các nhà khoa học có uy tín nhất.
Ngoài GS. Lieber, 2 người khác cũng bị liên bang Mỹ truy tố. Đây đều là công dân Trung Cộng trong đó có Yanqing Ye, 29 tuổi,  Cô được tuyển dụng vào nghiên cứu khoa học tại Đại học Boston. Yanqing thừa nhận mình giữ cấp bậc trung úy trong  quân đội Trung Cộng  Cô đã bị truy tố tội truy  cập trái phép trang web quân sự Mỹ và gửi tài liệu, thông tin về cho Trung Cộng .
Tháng trước, cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết nhà nghiên cứu y khoa người Trung Cộng Trịnh Táo Tùng (Zheng Zaosong) bị bắt tại sân bay ở Boston vì tìm cách đưa các mẫu vật sinh học đã đánh cắp về nước.
Chuyên gia này bị phát hiện mang theo 21 ống nghiệm, bên trong chứa “chất lỏng màu nâu” được cho là “vật liệu sinh học”, giấu trong tất để trong hành lý ký gửi. Ông Trịnh vào tuần trước đã bị FBI truy tố về hành vi tìm cách mang các mẫu sinh học không khai báo từ Mỹ về Trung Cộng  và đưa ra các “kê khai giả mạo, bịa đặt và lừa đảo” cho hải quan Mỹ.
Ông Trịnh là nghiên cứu  tiến sĩ tại Đại học Tôn Trung Sơn (Sun Yat-sen) ở Quảng Châu, Trung Cộng  và đã tham gia nghiên cứu tại Bệnh viện Beth Israel ở Boston trước khi bị bắt khi đón chuyến bay để trở về Bắc Kinh                                                                       Lão Phan góp nhặt (HNPD)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn