Dơi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân ( Mặt dơi gợi nhớ đến Cái mặt cuả bác Hồ )

Thứ Ba, 07 Tháng Tư 20203:00 SA(Xem: 945)
Dơi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân ( Mặt dơi gợi nhớ đến Cái mặt cuả bác Hồ )

IsraelTrong số hàng chục xác dơi nằm trên nền đất, nhiều con còn nhỏ và cơ thể không có vết thương nào.

Nhiều con Ramat Gan. Ảnh: Adi Moskowits. 

Nhiều xác dơi nằm trên nền đất ở Ramat Gan. Ảnh: Adi Moskowits. 

Adi Moskowits phát hiện nhiều con dơi chết khi đi dạo trong công viên Gan Leumi tại Ramat Gan, thành phố Tel Aviv, hôm 21/3. Anh chia sẻ ảnh chụp chúng nằm bất động trên mặt đất lên mạng xã hội. Một người phụ nữ khác cũng ghi lại cảnh tượng tương tự ở Pardes Katz, cách đó vài km.

Nhiều con dơi còn ít tuổi và không có vết thương. "Hiện tượng này rất hiếm gặp", Nora Lifshitz, nhà sáng lập tổ chức Israeli Bat Society, nhận xét. Bà cho rằng hiện tượng bất thường có thể là hậu quả của đợt lạnh cuối tuần. Tuy nhiên, bà cũng nói đây chỉ là một giả thuyết và chưa từng thấy hiện tượng như vậy.

Một số người cho rằng dơi chết do các tháp 5G đang được xây lên tại đây. Trong khi đó, số khác lại nêu ý kiến, có thể thuốc khử trùng là nguyên nhân.

Dơi (Chiroptera) là động vật có vú duy nhất trên thế giới biết bay. Bộ Dơi gồm hơn 1.300 loài, thường dài từ 5 - 30 cm, nặng từ 2 - 1. 500 gram. Tuổi thọ trung bình của chúng ngoài tự nhiên là 30 năm. Phần lớn dơi ăn côn trùng, trái cây, mật hoa, chỉ có dơi quỷ thường uống máu ngựa và gia súc. Covid-19, dịch bệnh đang lan rộng trên thế giới, được cho là bắt nguồn từ dơi. 

Thu Thảo (Theo Daily Star)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn