Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng tôi không thèm ném đá cô đâu - Mai Tú Ân

Thứ Bảy, 28 Tháng Ba 202011:38 SA(Xem: 1158)
Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng tôi không thèm ném đá cô đâu - Mai Tú Ân

MeNam-khanran

Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng tôi không thèm ném đá cô đâu - Mai Tú Ân
( HNPD ) Dòng stt trên trang của mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ vài chục dòng, chừng trên dưới 100 chữ nhưng lại nó gây hại ghê gớm đến cho người chủ viết ra những dòng chữ ấy. Có thể nói là so với tầm cỡ tương ứng thì bài viết trên đã đạt được kỷ lục là có được nhiều người ghét nhất. 
Xin nói ngay là những dòng chữ ấy trong bài viết đó không có tội tình gì. Nếu nó có chứa đựng những âm mưu  đen tối hay ẩn chứa những ý đồ thâm độc nào đó thì người tạo nên nó, cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải nhận lãnh đủ mọi trách nhiệm. Và không nói ra thì ai cũng biết là cô ấy đang hứng chịu mọi gạch đá phẫn nộ của cộng đồng mạng, trong đó có rất nhiều người vốn là fans cũ của cô. Chưa có một người đấu tranh dân chủ tên tuổi nào, trong một sớm một chiều lại phải gánh chịu nhiều gạch đá đến thế. Cô Nấm Như Quỳnh có thể  thừa gạch đá để xây nhà cho mình, và lại còn thừa gạch đá để xây thêm hàng rào bảo vệ chạy mấy vòng xung quanh nhà của mình. Nhằm bảo vệ cô khỏi cơn giận dữ đang lên của cộng đồng mạng.
Nhưng tại sao lại một bài viết của cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại có thể làm hại đến cô Mẹ Nấm nhiều đến thế nhỉ ? Ta thử tìm hiểu xem nhé.
Thứ nhất là bài viết trên đã gây ra sự bất ngờ cho nhiều người biết cô. Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một cái tên khá quen thuộc với những người đấu tranh dân chủ nhưng bài viết trên thì y như của một kẻ chết lâm sàng mấy tháng nay sống lại vậy. Bài viết ngay từ đầu đã chốt hạ việc đả kích, soi mói và dìm hàng ông tổng thống Mỹ Donald Trump đến tận cùng mà chẳng có một lý do khả dĩ nào để phải làm như vậy. 
Nước Mỹ dù ai làm tổng thống thì vẫn là một quốc gia hữu hảo, một người bạn tin cậy và là một đồng minh chống Cộng không thay đổi. Lãnh đạo nước Mỹ, dù có lúc không được như ý nhưng mãi vẫn là một người bạn chân thành. Và một cựu TNLT đang ở Mỹ như cô có thể giúp cho các bạn tù đang trông đợi, thì lại hắt vào mặt họ một gáo nước lạnh lẽo bằng cách tấn công ông tổng thống kia. 
Tổng thống Mỹ, đang cùng với thời gian và những hoạt động hết mình cho cộng đồng thế giới, những quyết sách đem lại lợi ích cho tất cả. Vừa phải chống đỡ với vô vàn các cuộc tấn công vô tội vạ của phe đối lập trong nước lại vừa thẳng tay trấn áp các thế lực đen tối đang đánh đu vào nước Mỹ để hút máu người Mỹ. 
“Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” khẩu là hiệu đó của ông Trump qua từng những hoạt động hiệu quả của ông có thể dịch ra rằng :”Làm cho thế giới loài người vĩ đại trở lại”...
Mặc dù ông Trump cùng với phu nhân Melani là hai người có tiếng nói quyết định trong việc đưa cô Quỳnh từ nhà tù CSVN cùng với gia đình đáp máy bay đi Mỹ nhưng cô ta không nhớ.  Ta không nói đến chuyện công ơn ở đây vì có nói ra thì cũng vô ích thôi với cái người đã không muốn nhắc, không muốn nhớ đến công sức của người đã cho cô một chuyến đi như từ địa ngục đến thiên đường. Ấy thế mà tuy không nhớ đến ai đã cho cô và gia đình một chuyến bay đến vùng đất của mơ ước thì cô ta lại nhớ không quên nhắc lại rằng, cô ta đã phải bỏ tiền túi ra để mua vé máy bay đi Mỹ. 
Với lối viết so sánh ẩn dụ, mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã biến ân nhân của mình thành kẻ ngang hàng phải lứa với mình khi tính toán tiền bạc như kẻ buôn. Cô làm như vợ chồng ông Trump kinh doanh hàng không, đã lời to khi bán được mấy vé máy bay cho cô vậy và gia đình cô. Có thể dám lắm với lối suy tính như vậy, hẳn cô cũng nghi là bà Trump trao giải thưởng cho cô cũng chỉ vì bán được mấy cái vé máy bay. Nên giải thưởng có cái tên đồng điệu với cái tên :”Người Phụ Nữ Can Đảm”.  Mà cô can đảm thật khi chỉ biết nhớ đến lợi mình mà chẳng cần biết đến lợi người.
Những lời nói nước đôi y như một con buôn, những ám chỉ trắng trợn cùng với lời lẽ mất dạy hay vô văn hoá, những thứ mà giờ đây đầy rẫy trong một xã hội CS thì có đủ cả ở trong con người cô ta. Đừng nghĩ rằng ông Trump hay người ủng hộ ông lên tiếng vì sự láo xược của cô. Câu hỏi cần câu trả lời là tại sao cô ta lại làm điều đó ? Bởi sự ngu ngốc của diễn viên hay sự thâm sâu của một đạo diễn tài ba trong một vở kịch dài lâu xuyên thế kỷ...
Cô đả kích vào một con người mà chúng tôi đang tự dần dần yêu mến ông ấy. Cô tấn công vào một con người đang mang nặng trên vai bao nhiêu hy vọng, cô tấn công vào một con người mà giờ đây đôi vai đang mang nặng bao nhiêu mơ ước, đôi khi khùng  khùng không thể có thực của chúng tôi. Cô cắt cụt đi những mơ ước cao siêu,  đôi khi hão huyền của chúng tôi và làm mất đi niềm vui nhỏ bé của tất cả chúng tôi. 
Cô hoàn toàn có quyền  quên phứt đi sự giúp đỡ  của vợ chồng ông Trump hoặc của những người một thời giúp cô. Cô hoàn toàn có cái quyền bôi bác chửi rủa ông Trump cũng như chửi rủa bất cứ ai bởi cô đang sống trong một xã hội dân chủ với tính nhân bản làm chủ đạo nên ông Trump hay ai đó bị cô vô ơn và chửi bới động đến cô đâu. Tất cả gạch đá mà cô nhận từ lúc viết lá thư tai hại kia, tất cả sự phẫn nộ mà cô có thể nghe thấy âm thanh đang gào thét uất ức trên mạng kia không phải là của ông Trump đâu mà là của chúng tôi đấy. Nếu có ném đá thì đó là của những người Việt Nam chúng tôi đấy. Những người chẳng biết ông Trump là ai, nước Mỹ vĩ đại là như thế nào nhưng chúng tôi luôn biết trân trọng những giá trị nhân bản của một con người. Đó là sự biết ơn dù có thể chúng tôi không hưởng ơn ấy. Chúng tôi biết trân trọng người trồng cây dù có thể chúng tôi không ăn quả đấy. Chúng tôi biết ai là bạn, ai là thù...
Đó là những lời oán thán của những người dân Việt Nam bình thường đang gửi tới ông Trời, không phải hỏi tội của cô đâu mà hỏi rằng tại sao chúng tôi vẫn sống sót, sao chúng tôi không mắc bệnh vô ơn, ăn cháo đá bát... sau khi thở chung bầu không khí đầy mùi phản trắc với một con người như cô. 
Chẳng mấy ai bực tức ném đá vào cô đâu, mà nếu có đá gạch thì đó là của chúng tôi đang uất ức trao cho nhau đấy, bởi vì đã ngu ngốc tin vào cô và những kẻ như cô..
Mai Tú Ân ( HNPD )
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 01 Tháng Tư 20203:07 CH
Khách
nấm độc 4 vé, có cái cuốc chống lưng để ăn cây nào thì dùng cuốc đào cây ấy
Nấm độc 4 vé : " Ăn Cây Nào Đào Cây Ấy"

Vậy là ông Wayn Thoman, director của Duke Occupational &Environment dựa trên sự thảnh công của phòng lab. Regional Biocotsinment của trường Duke university , một trong những trường Đại học hàng đầu của Mỹ và thế giới , và một số trung tâm y khoa khác đã ĐỐT CHÁY CON BÀI MẸ NẤM , một cựu tù nhân lương tâm sinh ra và lớn lên nơi đất nước xạo hết chỗ nói , vừa được đất nước Hoa kỳ cưu mang cho cả gia đình mẹ già , 2 con dại , chính bà mẹ nấm này thì cũng vô nghề suốt từ khi đặt chân lên xứ Mỹ , cả gia đình 4 người không ai đi làm mà vẫn có cơm ăn áo mặc ,nhà ở lại vẫn sống an toàn. không bị công an tra hỏi như thời
Bà mẹ nấm này đã dùng kiến thức y học của bà không biết học từ đâu ,mà bà dám phán xét ông Trump Tổng Thống xứ Mỹ , khi ông cho biết việc tái xử dụng khẩu trang y tế trong tình trạng cấp bách để chờ đợi các công ty khác ngành hợp nhau sản xuất các vật dụng y tế cần thiết để cứu đất nước và thế giới qua khỏi cơn china Pandemic của con Wuhan virus do bọn CCP ( china communist party) biến đổi gene của họ nhà Corona víu làm ra .
Xứ Mỹ này ngộ lắm, tuy mọi người tứ xứ đến sống bên cạnh nhau. nhưng khi quốc gia gặp nạn thì những người giàu có nhất , các đại công ty họp nhau cùng Tổng Thống và nội các tìm cách để cứu đất nươc . Họp báo 3/27 ông Trump có khen là báo chí cũng bớt fake news và xuyên tạc , vu khống để yên cho ông làm việc ,nhóm DemocRat cùng nghe lời thuyết phục của ông Pete Navaro chịu ký dự luật chi tiền để cưu kinh tế đất nước, mà cứu Mỹ là cứu cả thế giới ngoại trừ tàu cộng . Biến cố Sept 11, 2001 hàng ngàn người Việt tỵ nạn vc hiến máu , âm thầm đóng tiền vào các quỹ từ thiện góp phần bé nhỏ trong viec bồi đắp cho đất nước này để tỏ lòng cám ơn sự cưu mang của họ
Vậy mà mọc ở đâu ra bài viết của một con mụ dang ăn bám, chưa góp phần giúp ích xã hội mà dám dùng " kiến thức" của mụ lên tiếng chê bai xã hội và kiến thức y tế của ông Tổng Thống đang cầm quyền do cả trăm triệu người Mỹ bầu lên.
không biết do ỏganization nào để cử khiến bà được móc ra từ nhà tù vc , để được sinh sống bình an ở Mỹ , rồi nhờ thân phận tù đầy chứ không phải tài năng bà được gặp vị Tổng Thống dân cử của Mỹ , rồi thỉnh thoảng cũng được láp dáp vài câu trong những buổi họp mặt cưa các cơ quan đã từng trao giải thưởng cho bà , nên nghĩ bà là người của thế giới, do đó phải lên tiếng chỉ trích kiến thức y te của ông Tổng Thống Mỹ dựa trên kiến thức y tế của bà để chứng tỏ bản lĩnh chắc ?
cháy rồi mụ mẹ nấm ! tưởng những lúc này đây , nếu không kêu gọi đóng góp cho xứ Mỹ vì còn ăn bám xã hội Mỹ, chưa productive được , thì it ra nếu có nghĩ đến VN thì mụ phải nghĩ ngay đến những bạn cung tranh đấu thuo truoc ,và gia đình họ ở trong nước , vốn đã gặp khó khăn ngay cả truóc khi có Wuhan virus chứ. ? sao mụ chỉ keu goi gửi tiền về giúp y tế của vc ? chúng nó đang lo toan việc chiếm lĩnh tron gói 37 triệu Dollars mà liên hiệp quốc tặng cho các xứ nghèo chậm tiến, đang gặp nạn , chúng vẫn vênh váo khoe khoang, VN quang vinh, đến khi đánh hơi được tiền trợ cấp chúng đóng vai nghèo . Tiền vào bát là chúng
Mụ nấm có phải là vc hay không ? mụ chơi trò ăn cháo đá bát để một mũi tên hại 2 đối thủ : những người chống cộng tai hải ngoại đã từng trang trải tình yêu thương quý mến với cả gia đình mụ ,và những người ở lại VN đã từng sát cánh tranh dau ,vì mụ mà chịu đòn thù của vc ?
Thứ Ba, 31 Tháng Ba 20205:23 CH
Khách
Tất cả mọi đến Mỹ đều phải trả tiền về máy bay ? tôi nghĩ thế, bởi vì chúng tôi những người vượt biên sau 4/1975 sang các nước gần VN; Sau đó được định cư ở nước thứ ba; khi lên được bến bờ tự do, chúng tôi có người chỉ còn cờ cái quần xà lỏn với áo thun; Sau đó thì cũng được những người có lòng cho áo quần cũ để mặc; Trước khi vào Mỹ chúng tôi đã phải ký giấy nợ tiền vé máy bay ( muốn trả bao giờ cũng được; có người ở Mỹ 5 năm mà chưa trả hết tiền vé máy bay , vì gia đình đông con, và việc làm chưa khá ; Riêng tôi độc thân nên sau khi có việc làm là tôi trả hết ngay một lần; Vì tôi được cho biết rằng nếu quĩ tiền chi trả vé máy bay cạn thì những người tị nạn còn ở bên đảo phải chờ lâu hơn; mình đến được rồi thì không nên làm ảnh hưởng đến người đang phải nằm chờ ở trại tị nạn). Tổng Thống Mỹ chả ăn uống gì từ cái về máy bay cho người tị nạn. Có người nói " có hai loại lên đuoc đỉnh núi cao là con đại bàng và loài bò sát " , nhưng chúng không giống nhau vì còn đại bàng càng lên cao thì tầm nhìn càng bao la, còn loài bò sát thì dù lên cao tới đâu thì nó cũng chỉ nhìn được cái sát bàn chân của nó mà thôi.
Chủ Nhật, 29 Tháng Ba 20204:20 CH
Khách
Bài viết củaTác giả Mai Tú Ân rất hay và chính sác Ông Bà TT D TRUMP và một số dân Mỹ không hề ném đá NẤM ĐỘC.NNNQ. ,mà bây giờ CĐTN CSVN hải ngoại chỉ coi NNNQ như một siêu vi khuẩn độc hại như CHINA VIRUS đang hoành hành trên thế giới.Cả thế giới đã lầm con China Virus được Tàu Cộng dấu diếm ,đến khi tàu cộng bung ra thì thế giới mới ngã ngửa thì đã muộn.Tương đương với con đường song hành .CĐNV TNCS Việt Nam vầ Đệ̣ Nhất phu nhân Mỹ cũng đã lầm khi cố gắng mang con nấm độc ra trồng ở đất tự do ,tưởng nó là NẤM LÀNH nhưng khi đem trồng thì nó là NẤM ĐỘC 100/100.TIẾC THAY.
Thứ Bảy, 28 Tháng Ba 20208:43 CH
Khách
Cho den nay,nguoi Viet ty nan va nguoi viet quoc gia van con bi loi dung long nhan ai,bao dung.Con bi my dan va lua gat,da mo rong vong tay, chao don nhung nguoi co tam hon va y chi tu do.Chung ta bi LUA cho mai den bao gio ? Bon cong san co cau ve :" HY SINH DOI BO-CUNG CO DOI CON......" chung san sang vao tu 10-15 nam de BI tong xuat sang nuoc khac hoac DUOC CAI CAM de pha hoai.Khi sang mat thi qua muon. NUOI KHI DOM NHA. NUOI ONG TAY AO.
Thứ Bảy, 28 Tháng Ba 20206:59 CH
Khách
Tai sao cong dong o Huston lam lo voi co ta? Co lap co ta bang cach khong buon ban gi voi co ta,cua hang
khong chao don co ta thi co ta lam sao song.Hay la co ta co the luc nao chong lung?
(khong biet cach bo dau. Sorry)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn