Thử nhiều, nhiễm nhiều. Không thử,giấu nhẹm rồi vẽ rắn thêm chân là TQ, VC và Truyền thông Thổ tả...

Thứ Bảy, 28 Tháng Ba 20205:18 SA(Xem: 1122)
Thử nhiều, nhiễm nhiều. Không thử,giấu nhẹm rồi vẽ rắn thêm chân là TQ, VC và Truyền thông Thổ tả...

Mỹ phê duyệt kit xét nghiệm nCoV 15 phút


Giới chức y tế liên bang Mỹ phê duyệt sử dụng kit xét nghiệm nCoV cho kết quả trong chưa đầy 15 phút.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ hôm 27/3 cho phép sử dụng kit xét nghiệm nCoV mới, cho kết quả chỉ trong chưa đầy 15 phút. Đây là bộ xét nghiệm do Abbott Laboratories sản xuất, ứng dụng công nghệ từng dùng để hỗ trợ xét nghiệm nhanh một số loại cúm. FDA cho hay kit xét nghiệm mới của Abbott loại trừ được nguy cơ cao dương tính, âm tính giả.

Abbott Laboratories dự kiến cung cấp khoảng 50.000 kit xét nghiệm mỗi ngày, bắt đầu từ tuần tới. Công nghệ ứng dụng trong bộ xét nghiệm này cho phép tìm kiếm các gen có trong virus, tương tự như xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) đã có mặt trên thị trường. Thiết bị dùng để triển khai bộ xét nghiệm mới nặng chưa đến 7 pound (hơn 3kg), nên có thể dễ dàng được triển khai ở "nơi cần xét nghiệm nhất", theo Abbott.

Một ống nghiệm nCoV đánh dấu kết quả dương tính, chụp với mục đích minh họa ngày 29/1. Ảnh: Reuters.

Một ống nghiệm nCoV đánh dấu kết quả dương tính, được chụp minh họa ngày 29/1. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại họp báo tại Washington D.C hôm 26/3, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho hay công nghệ xét nghiệm mới có thể đẩy nhanh quá trình xét nghiệm nCoV tại các phòng khám. Tuy nhiên, Mỹ vẫn đang phải đối mặt với sự thiếu hụt các vật dụng y tế dùng trong quá trình thu thập mẫu bệnh phẩm, như khẩu trang, gạc.

FDA tuần trước cũng phê duyệt đưa vào sử dụng một bộ xét nghiệm nhanh do công ty Cepheid có trụ sở tại California sản xuất, cho kết quả trong khoảng 45 phút. Hầu hết các bộ xét nghiệm nCoV hiện nay cho kết quả sau vài giờ đến vài ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn