Trung Quốc tuyên bô kiếm được " Bệnh Nhân Số 0". Mục đích gì?

Thứ Sáu, 27 Tháng Ba 20204:00 SA(Xem: 1404)
Trung Quốc tuyên bô kiếm được " Bệnh Nhân Số 0". Mục đích gì?

Đã tìm ra người đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán


Tìm ra người đầu tiên nhiễm virus corona ở Vũ Hán. Đó là một phụ nữ bán tôm sống ở Trung Quốc. Bà chính là người đầu tiên được xác định nhiễm virus corona covid-19.

Các bệnh nhân điều trị nhiễm covid-19 ở bệnh viện Vũ Hán.

Xác định được rằng người phụ nữ có họ là Wei bán tôm sống ở chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán. Ngày 11/12/ 2019 người này bị sốt không rõ nguyên nhân và đã đến khám ở trạm y tế. Người phụ nữ kể rằng bà thường đến bệnh viện khi thấy mình không khỏe, tại đó bà chỉ cần tiêm một mũi là ngày hôm sau khá lên ngay. Nhưng lần này thậm chí bà được tiêm hai mũi mà vẫn không giúp ích được gì.

Ngày 16/12 người phụ nữ tới bệnh viện Sehe trực thuộc Đại học khoa học và kỹ thuật Hoa Trung (Huazhong). Sau đó xác định được rằng đây là người đầu tiên trong số những người nhiễm virus corona covid-19 ở chợ Hoa Nam. Đã có giả thuyết rằng chính chợ hải sản này là nơi khởi phát lây lan căn bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được virus có thể truyền từ vật chủ sang người bằng cách nào và trong hoàn cảnh nào.

Ngày 31/12, Ủy ban Y tế Vũ Hán thông báo rằng nhóm đầu tiên nhiễm bệnh gồm 27 người. Các nhà báo đã nhận được một bản sao danh sách các bệnh nhân nhiễm covid-19, qua đó cho thấy 24 người có tiếp xúc với chợ Hoa Nam, trong khi đó bốn người trong số họ là thành viên trong một gia đình.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã tìm ra người đầu tiên bị nhiễm mà không có bất kỳ tiếp xúc nào với chợ Hoa Nam. Đó là một người đàn ông có họ là Chen. Vào ngày 16/12, người này bị sốt và đến khám ở một bệnh viện ngoại ô thành phố Vũ Hán. Bệnh nhân không thể hiểu mình bị nhiễm bệnh ở đâu. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các thành viên gia đình ông cũng như người đi cùng ông đến bệnh viện đều khỏe mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn