Trang Lá Cải Ngày 26 - 03 - 2020: Gái mại dâm Pháp điêu đứng vì phong tỏa

Thứ Năm, 26 Tháng Ba 20204:43 SA(Xem: 2879)
Trang Lá Cải Ngày 26 - 03 - 2020: Gái mại dâm Pháp điêu đứng vì phong tỏa
**********

Gái mại dâm Pháp điêu đứng vì phong tỏa


Những lao động tình dục ở Pháp đang phải vật lộn để tồn tại sau khi chính phủ yêu cầu người dân ở nhà, khiến lượng khách hàng giảm hẳn trong khi cảnh sát xử phạt rất quyết liệt.

Dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng ở châu Âu và Pháp đã ghi nhận hơn 22.300 ca nhiễm cũng như 1.100 trường hợp tử vong. Với sức khỏe bị đe dọa, trong khi những khách hàng biến mất, những lao động tình dục ở Pháp đang phải vật lộn để tồn tại.

Nhiều người bị buộc phải ra đường khi không còn thu nhập, và vẫn phải đối mặt với việc bị cảnh sát xử phạt số tiền không nhỏ.

Gai mai dam Phap dieu dung vi phong toa hinh anh 1 emmanuelmacron17032020.jpg

Đã một tuần kể từ khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố phong tỏa đất nước để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, nhưng dịch bệnh vẫn chưa tới đỉnh ở Pháp khi ca nhiễm và tử vong đều tăng mạnh trong những ngày qua. Ảnh: AFP.

Tiền phạt nhiều hơn tiền tiếp khách

Chính phủ Pháp đã phong tỏa đất nước được một tuần, và người dân chỉ được phép ra đường để mua nhu yếu phẩm hoặc tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Những ai muốn ra ngoài tập thể dục phải đi một mình, và chỉ được đi tới bán kính 1 km từ nhà của họ, với thời gian tối đa là 1 giờ đồng hồ. Người vi phạm sẽ bị phạt 135 euro, và tái phạm thì mức phạt là 1.500 euro.

"Tôi không có lựa chọn nào khác (là phải nghỉ) vì tôi làm việc trên đường phố hoặc đi tới nhà của mọi người", Pamela, một phụ nữ bán dâm 46 tuổi ở thành phố Toulouse phía tây nam đất nước, cho biết cô không còn làm công việc của mình kể từ khi có lệnh phong tỏa.

Mặc dù vẫn có những yêu cầu dịch vụ, nhưng cô không thể đáp ứng vì nếu gặp cảnh sát, cô sẽ phải nộp tiền phạt lớn hơn nhiều lần số tiền nhận được từ khách hàng.

"Trả tiền phạt 135 euro chỉ để phục vụ khách với giá 50 euro ư?", Pamela ngao ngán.

Tuy nhiên nếu lệnh phong tỏa kéo dài, những khoản tiền tiết kiệm của Pamela sẽ nhanh chóng bốc hơi.

"Tôi sẽ phải chấp nhận rủi ro. Nếu như tôi chỉ có 2 khách mỗi tuần, ít nhất tôi có thể trả tiền thức ăn", cô nói.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe hôm 24/3 cảnh báo việc phong tỏa có thể kéo dài trong "nhiều tuần", mặc dù ban đầu nó chỉ dự kiến kéo dài 15 ngày.

"Tình hình rất bi đát. Gần như là không có khách nữa. Họ có thể không làm việc trong bao lâu đây?", cô Sarah-Marie Maffesoli, người điều phối chương trình cho tổ chức nhân quyền Doctors of the World, nhận định.

"Khỏe mạnh nhưng không thể ăn hoặc mua thức ăn cho con của họ, điều đó sẽ phức tạp", cô nói.

Mại dâm không phải là hoạt động phạm pháp ở Pháp, mặc dù một điều luật ra đời năm 2016 chỉ rõ rằng việc mua dâm là phạm pháp - động thái nhằm đưa trách nhiệm trước pháp luật về phía khách làng chơi.

Các lao động tình dục thường không đăng ký tình trạng lao động, vì vậy họ sẽ không được nhận khoản tiền 1.500 euro mà chính phủ Pháp hứa sẽ hỗ trợ cho các lao động độc lập bị ảnh hưởng vì bệnh dịch.

Gai mai dam Phap dieu dung vi phong toa hinh anh 2 francecoronaviruslockdown1803_6.jpg

Cảnh sát sẽ phạt 135 euro cho người vi phạm lệnh phong tỏa và 1.500 euro nếu tái phạm. Ảnh: AFP.

Để giải quyết tình trạng này, cộng đồng lao động tình dục ở Pháp đã tổ chức một số chương trình gây quỹ trực tuyến. Judith, một gái bán dâm 22 tuổi ở Paris đã lập một trang Instagram và kêu gọi được 10.000 euro ủng hộ.

"Chúng tôi hy vọng sẽ giúp được cho khoảng 30 lao động tình dục", Judith chia sẻ.

Đối với những người phải tiếp tục làm việc để "đảm bảo sự sống còn", Strass - một tổ chức hoạt động bảo vệ quyền lợi cho lao động tình dục ở Pháp - đã khuyến cáo các thành viên "tránh tiếp xúc với nước bọt hoặc các tư thế giao hợp đối mặt".

Khó khăn trên mạng Internet

Nhiều tổ chức khác cũng phải tạm ngưng các chương trình tiếp cận hỗ trợ trực tiếp, và lo ngại rằng các lao động tình dục sẽ trở thành người vô gia cư nếu không thể trả tiền thuê nhà hoặc chỗ ở của họ bị đóng cửa.

"Vì lệnh phong tỏa, nhiều khách sạn đã đóng cửa và lao động tình dục phải đi ra đường", ông Antoine Baudry đến từ Cabiria - một tổ chức vì sức khỏe cộng đồng ở Lyon, nhận định.

Đặc biệt, những lao động tình dục là người di cư đang ở trong tình trạng bấp bênh nhất vì họ không có giấy tờ và không thể nói tiếng Pháp.

"Đối với họ, không dễ để biết họ có quyền làm gì và không nên làm gì", June Charlot - cộng tác viên y tế tại Griselidis, một tổ chức cung cấp hỗ trợ tài chính và dụng cụ phòng tránh thai ở Toulouse, chia sẻ với AFP.

"Những người gọi điện đến chúng tôi đều hết sức phiền muộn", cô Charlot nói thêm.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe vì Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến các gái mại dâm trên đường phố, mà còn tới cả những dịch vụ cặp kè cao cấp hơn.

"Khách hàng của tôi khá giàu có. Họ nhận thức được những rủi ro, họ không còn gọi cho tôi nữa", Charlie, một phụ nữ 28 tuổi ở Paris cho biết. Bình thường thì mỗi tháng cô có thể kiếm được 2.000 euro từ việc cặp kè với những người giàu có.

"Tôi có một chút tiền để dành, nhưng tôi không thể sống quá một tháng", cô nói.

Vì sự di chuyển và tiếp xúc xã hội bị hạn chế rất nhiều, các lao động tình dục bắt đầu chuyển sang hoạt động trực tuyến để kiếm thêm thu nhập, tuy nhiên họ phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Gai mai dam Phap dieu dung vi phong toa hinh anh 3 cd5cd26aa51fe727a8acce48329ae2349a950dfc_1.jpg

Dịch Covid-19 đang khiến cuộc sống của các lao động tình dục ở Pháp trở nên khó khăn. Ảnh: AFP.

Charlie giấu cha mẹ về công việc của mình, và cô sợ rằng việc hoạt động trên mạng có thể khiến mình bị tống tiền hoặc trả thù bằng clip nóng.

"Nền tảng đó thiếu đi sự an toàn và bảo mật. Ai cũng có thể chụp màn hình và chia sẻ", cô nói.

Thêm vào đó, hầu hết trang web khiêu dâm lớn ở châu Âu đã tung ra chương trình khuyến mại, miễn phí các nội dung cho người xem, khiến công việc của những lao động tình dục trở nên khó khăn hơn.


***************

Bệnh viện London đối mặt 'sóng thần' Covid-19


Các bệnh viện ở thủ đô nước Anh đang bị quá tải bệnh nhân Covid-19 và sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên y tế, theo quan chức NHS.

Chris Hopson, giám đốc điều hành NHS Provider, tổ chức đại diện cho các quan chức thuộc Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), hôm nay cho biết các bệnh viện London đang chứng kiến "sự bùng nổ nhu cầu của những người bệnh nặng" với số người nhập viện được dự đoán sẽ tăng mạnh trong nửa tháng tới.

"Họ nói về những đợt sóng tiếp nối nhau. Từ tôi thường được nghe là chuỗi sóng thần", ông nói, đề cập đến làn sóng bệnh nhân nhiễm nCoV đổ tới các bệnh viện ở London.

Chính phủ Anh đang xây dựng bệnh viện dã chiến 4.000 giường ở trung tâm triển lãm tại London. Truyền thông Anh cho biết 10 cơ sở tương tự cũng sẽ được dựng lên trên khắp cả nước.

Đường phố London vắng vẻ hôm 24/3 vì người dân được khuyến cáo ở nhà để ngăn dịch bệnh. Ảnh: AFP.

Đường phố London vắng vẻ hôm 24/3 vì người dân được khuyến cáo ở nhà để ngăn dịch bệnh. Ảnh: AFP.

Hopson cho biết vấn đề quá tải bệnh nhân của các bệnh viện ở London càng trở nên trầm trọng hơn bởi "tỷ lệ nghỉ ốm chưa từng thấy" của nhân viên y tế. "Chúng tôi hiện chứng kiến 30, 40 và thậm chí một số nơi tỷ lệ nhân viên y tế nhiễm bệnh lên tới 50%", ông nói, thêm rằng các bệnh viện cũng đang đối mặt tình trạng thiếu máy thở.

Anh hiện ghi nhận hơn 9.500 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 463 trường hợp đã tử vong. London chiếm 1/3 trong tổng số ca nhiễm và tử vong ở Anh. Một nghiên cứu gần đây của Financial Times cho thấy số ca tử vong ở London tăng gấp đôi cứ sau hai ngày, nhanh hơn một ngày so với tỷ lệ trung bình trên toàn nước Anh.

Bình luận của Hopson được đưa ra khi chính phủ Anh tuyên bố đã đặt hàng 10.000 máy thở để đối phó đại dịch. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock kêu gọi mọi người đoàn kết và ở yên trong nhà để giảm số người chết vì dịch bệnh.


**************

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Dịch bệnh khiến hoạt động du lịch buộc phải hủy bỏ, trong khi những mùa hoa khắp trong, ngoài nước vẫn khoe sắc theo vòng quay của đất trời.

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Hoa sưa gắn liền với thời gian chuyển mùa, từ đông sang xuân. Năm nay, do thời tiết thất thường, nắng ấm sau những ngày lạnh giá nên hoa sưa nở từ cuối tháng 2, sớm hơn hàng năm. Hoa sưa mọc thành chùm, kích thước mỗi bông 7 - 9 mm, mùi thơm nhẹ.

Mỗi năm, sưa chỉ nở một lần, kéo dài khoảng một tuần. Hà Nội hiện có hơn 1.400 cây sưa, được trồng nhiều ở trên đường Trần Hưng Đạo, Thanh Niên, hồ Giảng Võ, công viên Thống Nhất... Ảnh: Giang Trịnh.

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Tháng ba, trên nhiều con phố ở Hà Nội lại thơm nhè nhẹ mùi hoa bưởi từ những quầy, gánh hàng hoa chậm rãi đi khắp phố phường. Hoa bưởi mang vẻ ngoài mộc mạc nhưng hương thì nổi trội, chưa thấy hoa nhưng đã có thể cảm nhận được mùi thơm thanh khiết.

Người Hà Nội có thói quen mua hoa bưởi về đặt lên đĩa thắp hương, cắm trong lọ nhỏ, ướp trà, nấu chè hoặc gội đầu. Ảnh: hachi8.

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Hoa ban là một trong những biểu tượng của vùng Tây Bắc. Địa phương nổi tiếng với những rừng ban nở trắng đồi núi trong tháng 3 là Sơn La và Điện Biên. Du khách có thể bắt gặp mùa hoa khi chạy xe trên nhiều tuyến đường ở hai địa phương này.

Năm nay, lễ hội hoa ban (Điện Biên) cũng bị dừng tổ chức vì Covid-19. Ở Hà Nội, hoa ban được trồng nhiều nhất là khu vực lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số tuyến đường như Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Trần Phú. Ảnh: Ngọc Thành.

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Hoa gạo rất quen thuộc với các làng quê ở đồng bằng Bắc Bộ, thường được trồng ở đầu làng hay giữa cánh đồng. Trong mùa hoa, cây rụng hết lá, chỉ có những bông hoa đỏ rực trên cành, nổi bật trên nền trời.

Hoa gạo nở có 5 cánh, mùa hoa kéo dài gần một tháng và rụng dần trước khi cây ra lá non. Còn có tên gọi khác là mộc miên hay pơ lang, nhiều địa phương khác cũng nổi tiếng với mùa hoa gạo như Hà Giang (ven sông Nho Quế), Sơn La, Huế, Quảng Ngãi. Ảnh: Kelvin Long.

Xem thêm: Mùa hoa gạo ở Huế.

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng, man mác buồn ở Đà Lạt. Đây cũng là địa phương duy nhất ở Việt Nam trồng phượng tím trên đường phố.

Địa điểm được nhiều người “săn hoa” tìm đến nhất là cây phượng cổ thụ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, gần chợ Đà Lạt. Các điểm du lịch nổi tiếng khác của phố núi có hoa phượng tím là hồ Xuân Hương, Thiền viện Trúc Lâm và thung lũng Tình yêu. Ảnh: Trần Quang Anh.

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Hoa cà phê là nét đặc trưng của Tây Nguyên. Mỗi năm hoa thường nở khoảng 2-3 đợt, từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, mỗi đợt dài từ 7 đến 10 ngày nên không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Nhiều nơi trồng cây cà phê, nhưng Pleiku (Gia Lai) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) là nơi có những rừng hoa cà phê lớn nhất. Chỉ qua một đêm, những cánh rừng cà phê xanh chuyển hoa trắng dưới bầu trời trong xanh và cái nắng dịu nhẹ. Hoa cà phê nở thành từng chùm, mùi hương dịu nhẹ lan toả, quyến rũ ong bướm khắp nơi bay về hút mật. Ảnh: Phong Vinh.

Những mùa hoa bị bỏ lỡ

Với những tín đồ du lịch nước ngoài, tháng 3 là lúc lên đường đi ngắm hoa anh đào tại hàng loạt quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.

Từ cuối tháng 2 tại tỉnh Okinawa đến đầu tháng 5 tại tỉnh Hokkaido, Nhật Bản ngập trong màu trắng hồng và mùi hương dịu nhẹ.

“Xứ sở kim chi” Hàn Quốc cũng không kém cạnh bởi sắc hoa anh đào phủ khắp các nẻo đường dài hàng km ở các các thành phố như Busan, Seoul mỗi độ xuân sang.

Tại Mỹ, tình hình dịch bệnh khiến chính quyền phải hủy tổ chức lễ hội hoa anh đào ở Washington DC và live stream để công chúng thưởng thức mùa hoa, giống như cách truyền thông Trung Quốc phát trực tiếp cảnh mùa hoa anh đào ở đại học Vũ Hán khi thành phố 11 triệu dân bị phong tỏa. Ảnh: jiratto/Shutterstock.

Hoa đỗ quyên trên đỉnh Fansiapan

Hoa đỗ quyên trên đỉnh Fansipan nở rộ từ giữa tháng 3. Video: Nhịp đập Việt Nam.

Kiều Dương


**************

Chết cười với 101 trò làm loạn của trẻ con khi bố mẹ vắng nhà

Khi chúng mình được ở nhà là có thể tha hồ làm tất cả mọi thứ. Ồ zê.
me12-6885-1431675814.jpg

Hớ hớ, đống bột mỳ, bột đao của mẹ là đi tong hết rồi nhá.

me1-8786-1431675814.jpg

Chả mấy khi em được đụng đến cái hộp dao cạo râu của bố :))

me2-2115-1431675814.jpg

Nhìn hai chị em mình đáng yêu ghê.

me3-8879-1431675814.jpg

Các loại bột có vẻ là đồ chơi ưa thích của các bé.

me6-8201-1431675814.jpg

Vế bố mẹ có hỏi thì cãi ngay được là không phải lỗi của con đâu, con Nick mà.

me4-5320-1431675814.jpg

Đi tong cái bồn vệ sinh vừa mới lắp :((

me11-3284-1431675814.jpg

May mắn là nhà này chỉ bị trét kem đánh răng ra thôi còn mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn.

me17-2710-1431675814.jpg

Cậu bé nghịch ngợm chui cả đầu vào bệ xí, đến nỗi phải dùng dụng cụ để cắt ra.

me7-6408-1431675815.jpg

Anh em mình sẽ biến ngôi nhà thành màu xanh lá cây luôn nhé.

me8-8815-1431675815.jpg

Toàn bộ giấy vệ sinh được lôi ra trưng dụng hết một ngày =))

me15-1504-1431675815.jpg

Chị thích ăn gì em lấy cho.

me16-8853-1431675815.jpg

Cô em có vẻ hớn hở ra trò khi được chị cho vào chỗ của con cún.

me9-2156-1431675815.jpg

Cái tivi màn hình phẳng đã tạm biệt gia đình em từ đây.

me13_1431675304.jpg
me14_1431675290.jpg

me5_1431673252.jpg

me10_1431673325.jpg
 
me19.jpg
me20_1431675326.jpg
me21_1431675345.jpg
me22_1431675364_1431675376.jpg
me24_1431675404.jpg
me25_1431675421.jpg
me26_1431675436.jpg
me27_1431675452.jpg
me28_1431675507.jpg
me29_1431675527.jpg
me31_1431675546.jpg

Zon zon


*************

Xe du lịch ‘phơi sương’

Vắng du khách khiến các đội xe du lịch phải nằm bãi, doanh nghiệp tính tới việc bán nhà, bán xe để chi tiêu hay trả nợ vay.

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc Công ty xe du lịch Trịnh Gia, ở TP HCM, cho biết 35 đầu xe lớn nhỏ của công ty đã ngưng hoạt động từ ngày 15/3.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 2, đội xe bắt đầu bị ảnh hưởng nặng nề vì vắng khách. Với thực trạng "nằm im", mỗi tháng công ty phải trả lãi và gốc cho ngân hàng 680 triệu đồng. Đó là chưa kể chi phí bến bãi từ 1 triệu đến 1,8 triệu đồng/ xe (tùy số chỗ); hỗ trợ cho đội ngũ 35 tài xế từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng/ người để chăm sóc và bảo vệ tài sản. Trong khi đội xe không có doanh thu.

"Chúng tôi muốn hỗ trợ tài xế nhiều hơn. Tuy nhiên, đang trong giai đoạn khó khăn nên sẽ cùng chia sẻ để vượt qua", ông Dũng nói.

Nhiều địa phương trên cả nước đã đóng cửa điểm tham quan. Vì thế, các công ty du lịch bắt buộc dừng tour trong nước. Tour đi nước ngoài tạm ngưng. Các đơn vị lữ hành chuyên đón khách nước ngoài vào Việt Nam (inbound) không còn khách. Điểm đến trong nước cũng gần như không còn khách tới.

Thời điểm này, hầu hết xe vận chuyển du lịch đều nằm tại bến bãi. Ảnh được chụp ngày 23/3 tại bãi đỗ xe của công ty Thiên Thảo Nguyên. Ảnh: N.T.T.

Thời điểm này, hầu hết xe vận chuyển du lịch đều nằm tại bến bãi. Ảnh được chụp ngày 23/3 tại bãi đỗ xe của công ty Thiên Thảo Nguyên. Ảnh: N.T.T.

Với thị trường ảm đạm như vậy, các công ty chuyên về xe du lịch ảnh hưởng nặng. "Tháng 3, doanh thu của công ty không có. Tuy vậy, chúng tôi vẫn cố gắng chi trả 50% lương cho đội ngũ 200 nhân sự, khoảng 1 tỷ đồng, bao gồm cả tài xế và nhân viên văn phòng. Tháng sau, mức lương của nhân viên có thể sẽ phải giảm chỉ còn khoảng 30%", ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty vận chuyển du lịch Thiên Thảo Nguyên cho biết.

Hiện nay công ty đang phải sử dụng quỹ dự phòng để chi trả tất cả. Với 150 đầu xe, công ty sẽ phải trả lãi và gốc cho ngân hàng là 1,6 tỷ đồng/ tháng và 150 triệu đồng/ tháng tiền thuê bến bãi. Tình hình dịch bệnh kéo dài chưa biết tới khi nào, ông Tùng đang tính đến phương án có thể sẽ phải bán bớt vài chiếc xe hoặc phải bán đi một căn nhà để có tiền chi trả lương cho cán bộ nhân viên của công ty và trả nợ ngân hàng.

Ông Trần Văn Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Phong Hà có đội xe hơn 20 chiếc các loại chuyên phục vụ khách du lịch, cho hay phải giảm nhân sự, chỉ giữ lại lái xe chính.

Theo ông Ngọc, lý do giữ lại lái xe vì để tuyển được lái xe khó, cần người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, do tình cảnh khó khăn, công ty buộc phải giảm 60% lương của đội ngũ tài xế. "Doanh số công ty sụt giảm gần 100% cùng kỳ các năm. Vào thời gian này các năm, công ty có doanh thu 2 tỷ/ tháng. Tuy nhiên, nay chỉ còn khoảng 20 triệu", ông Ngọc nói.

Theo quan sát của ông, 100 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xe thì 99 công ty "đóng cửa" từ đầu tháng 3.

Xe nằm bãi và các chi phí doanh nghiệp vẫn phải gồng mình chi trả, như văn phòng, bến bãi, lương. Hiện công ty ông Ngọc đang đàm phán lại với các bên để giảm tiền thuê bãi. Một số lái xe mang xe về, để ở bãi đất trống gần nhà, giúp công ty giảm bớt tiền lưu xe.

Các công ty du lịch tập trung vào mảng lữ hành vẫn đầu tư xe nhưng với số lượng ít hơn. Tuy nhiên, với tình trạng "đóng băng" của du lịch thì các khoản vay nhỏ cũng trở thành gánh nặng lớn. Bà Lê Nem, Giám đốc Công ty du lịch Sài Gòn Luxury cho biết, với 2 chiếc 29 chỗ, mỗi tháng phải trả cho ngân hàng 50 triệu đồng.

Các doanh nghiệp du lịch thường chỉ đầu tư khoảng 30 - 40% vốn ban đầu, còn lại vay ngân hàng để mua xe. "Công ty đang phải dùng tiền tích lũy để trả nợ đúng kỳ hạn. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ rất khó khăn. Nếu không trả nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ đưa doanh nghiệp vào diện nợ xấu. Khi đó, khó khăn sẽ càng khó khăn hơn", bà Lê Nem nói.

Từ giữa tháng 3, khi các đơn vị lữ hành đóng tour, các công ty vận chuyển du lịch cũng lao đao theo. Trong khi thời điểm này các năm đang mùa cao điểm du khách như trong hình, xe đậu kín cả con đường ở Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Từ giữa tháng 3, khi các đơn vị lữ hành "đóng tour", các công ty vận chuyển du lịch cũng lao đao theo. Trong khi thời điểm này các năm đang mùa cao điểm du khách như trong hình, xe đậu kín cả con đường ở Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Phía Thiên Thảo Nguyên đề nghị các ngân hàng khoanh gốc và lãi đến cuối năm 2020 hoặc ân hạn gốc và lãi vay trong thời hạn 6 tháng để doanh nghiệp sử dụng nguồn tiền này vào tái đầu tư, phục vụ cho hoạt động của công ty. Đây cũng là mong muốn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch.

"Chúng tôi tha thiết mong được ngân hàng cho vay tín chấp với những chính sách ưu đãi. Doanh nghiệp sử dụng nguồn tiền vay này để duy trì hoạt động và đảm bảo đời sống cho nhân viên cũng như chi phí cố định", ông Nguyễn Thanh Tùng của Thiên Thảo Nguyên nói.

Ngành du lịch dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thiên tai, dịch bệnh và hồi phục chậm. Ông Ngọc đã gửi các công văn đến ngân hàng đang hợp tác để hi vọng nhận được hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên,  doanh nghiệp chưa nhận được phản hồi chính thức từ ngân hàng. Ông mong ngân hàng sớm có chính sách để giảm nỗi lo cho các doanh nghiệp.

Cùng quan điểm, ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng cho rằng, "Chính phủ đã có chủ trương về hỗ trợ doanh nghiệp nên mong các bên có liên quan sớm thực hiện để doanh nghiệp bớt đi gánh nặng như hiện nay".

Kiều Dương – Nguyễn Nam


************

Nhuộm cả lông chân cho nó chất

Em chẳng thích chiều 'gấu' theo kiểu này; Cuối tuần chả ai rủ đi chơi, buồn ơi là sầu...
a1-3400-1431664507.jpg

Đùa chứ em là em không thích kiểu người yêu trèo đầu cưỡi cổ thế này đâu. Chiều có chừng mực thôi í.

a2-6433-1431664507.jpg

Mới mua bộ quần áo mới cho cún cưng nhân ngày 1 năm đón em về nhà.

a3-5737-1431664508.jpg

Nhìn nó mặc đồ lót cười không nhặt được mồm.

ho1-1446-1431664508.jpg

Hồ Ngọc Hà giờ còn chuyển sang bán cả đồ khô nữa cơ.

a4-5420-1431664508.jpg

Cùng hét lên theo chú nào: "AAAAAAaaaaaaaaa".

a5-9639-1431664508.jpg

Chả mấy khi được duỗi chân thế này, thư thái quá.

a6-6045-1431664509.jpg

Mình là mình ứ thích đứa nào vẽ cho mình mắt tròn vo thế này, bây giờ mốt là mắt mèo cơ mà.

a8-4242-1431664509.jpg

Ngồi ngoan đọc sách nha cưng, mở mồm ra là bị lên bảng đó.

a9-5405-1431664509.jpg

Cuối tuần chả ai rủ đi chơi, buồn ơi là sầu.

a10-3305-1431664509.jpg

Nhìn bức ảnh này thấy yêu đời, hạnh phúc quá.

a11_1431664126.jpg

Mình chỉ mong sau sau này về già cũng được hạnh phúc thế này thôi.

a12_1431664126.jpg

Anh lính này sau cuộc gọi chắc sẽ bị chạy vòng quanh sân chục vòng.

a13_1431664126.jpg

Chả hiểu tại sao lại không cho đứng nhỉ, thế đi qua đây là phải bò ạ?

a14_1431664126.jpg

Vừa mới lục tủ của mẹ, thấy cái này hay ghê.

a15_1431664126.jpg

Ra dáng dân anh chị phết rồi đấy.

a16_1431664126.jpg

Cơ mà đây mới gọi là đại ca.

a17_1431664126.jpg

Con thích cái trò này cơ. Mẹ cứ kéo xe đi nhé.

a18_1431664127.jpg

Mốt tóc mới tốn bút bi ghê.

a19_1431664127.jpg

Thừa thuốc nhuộm tóc chẳng biết làm gì, thôi thì nhuộm luôn lông chân cho nó đồng màu.

a20_1431664127.jpg

Anh ấy đã trải qua cảm giác này nên ít nữa có 3-4 đứa con cũng chả sợ gì hết.

Zon zon


****************

Vợ chồng du khách Pháp bị cướp tấn công

TP HCMTrịnh Quốc Thịnh, 16 tuổi, giật điện thoại của vợ chồng du khách Pháp ở quận 1, rút dao đe doạ nhưng bị tổ cảnh sát 363 khống chế.

Tên cướp bị khống chế khi giật điện thoại của hai du khách Pháp. Ảnh: Công an cung cấp.

Thịnh bị khống chế sau khi giật điện thoại của hai du khách Pháp. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều 25/3, Thịnh bị Công an quận 1 tạm giữ về hành vi Cướp giật tài sản. Khai với cảnh sát, thiếu niên cho biết đã bám theo vợ chồng người nước ngoài đi bộ ở Công viên 23 Tháng 9, phường Phạm Ngũ Lão.

Thịnh chạy bộ đến giật điện thoại của người vợ, ông chồng chụp được tay anh ta giữ được. Khi tên cướp rút dao đe doạ nạn nhân để bỏ chạy thì bị tổ tuần tra 363 quận 1 xông đến quật xuống đường.

Con dao Thịnh mang theo. Ảnh: Công an cung cấp.

Dao Thịnh dùng tấn công nạn nhân. Ảnh: Công an cung cấp.

Tổ 363 gồm 3 cảnh sát hình sự, 6 cơ động và 3 CSGT, tuần tra 24/24 truy bắt tội phạm đường phố.

Quốc Thắng


*************

Truy tố người trộm ví tiền trên máy bay

Wang Heping (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) mở hành lý của người khác trên chuyến bay từ TP HCM đi Hà Nội, lấy trộm ví tiền có 4 triệu đồng.

Sáng 25/3, VKSND Hà Nội ra cáo trạng truy tố Wang Heping về tội Trộm cắp tài sản, theo điều 173, khoản 1 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo cáo trạng, ngày 15/12/2019, trên chuyến bay từ TP HCM đi Hà Nội, Wang Heping mở khoang hành lý lấy tiền mua nước uống thì thấy ba lô của anh Nguyễn Quốc Bảo (36 tuổi) hở khóa, lộ ra chiếc ví.

Wang Heping lấy ba lô ra khỏi khoang hành lý, đặt vào ghế của mình để lục ví lấy hơn 4 triệu đồng rồi trả về vị trí cũ. Hành vi của Wang Heping bị một hành khách khác dùng điện thoại ghi lại.

Khi máy bay hạ cánh, người khách này đã thông báo sự việc cho anh Bảo. Người bị mất cắp trình báo cho tiếp viên. Biết sự việc bị phát hiện, Wang Heping vứt số tiền tang vật ra khỏi người để phi tang. Lực lượng an ninh sân bay kịp thời phát hiện, lập biên bản, đưa Wang Heping về Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Nhà chức trách cho biết, tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội, Wang Heping đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Anh Bảo nhận lại 4 triệu đồng và không yêu cầu bồi thường. Anh đề nghị xử lý nghiêm hành vi của Wang Heping.

Thanh Long


**********

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 1

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 2

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 3

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 4

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 5

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 6

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 7

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 8

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 9

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 10

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp 11

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn