Trang Lá Cải Ngày 26 - 02 - 2020: Covid-19: Quan hệ tình dục có lây không?

Thứ Tư, 26 Tháng Hai 20206:06 SA(Xem: 2172)
Trang Lá Cải Ngày 26 - 02 - 2020: Covid-19: Quan hệ tình dục có lây không?
*******************

Hoàng tử Harry tay xách nách mang một mình trở về Anh, đáng chú ý nhất là nét mặt bất thường khiến ai nhìn cũng giận "sôi máu"

VCCorp.vn

Trang Daily Mail đưa tin, vào tối ngày 25/2 (theo giờ địa phương), máy bay chở Công tước xứ Sussex từ Canada đã đáp xuống sân bay Edinburgh. Sau khi làm xong thủ tục, Harry ra khỏi nhà ga cùng một số vệ sĩ. Anh trở về quê hương một mình mà không nhìn thấy sự xuất hiện của Meghan Markle và bé Archie.

Hoàng tử 35 tuổi mặc quần bò, áo khoác đen và đội mũ lưỡi trai. Công tước xứ Sussex cũng được trông thấy tay cầm một bộ quần áo và đeo một túi xách to. Anh nhíu mày, giơ tay lên che khi phát hiện có cánh săn ảnh bám theo. Công tước xứ Sussex sau đó nhanh chóng lên một chiếc xe Range Rover rời đi.

Hoàng tử Harry tay xách nách mang một mình trở về Anh, đáng chú ý nhất là nét mặt bất thường khiến ai nhìn cũng giận sôi máu - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry tay xách nách mang một mình trở về Anh, đáng chú ý nhất là nét mặt bất thường khiến ai nhìn cũng giận sôi máu - Ảnh 2.

Dự kiến, Harry sẽ tổ chức hội nghị về dự án du lịch bền vững Travalyst vào sáng nay (26/2), nơi anh sẽ tiết lộ một kế hoạch mới với "hệ thống tính điểm" để giúp du khách có thể lựa chọn các chuyến đi thân thiện với môi trường.

Hội nghị sẽ có sự tham gia của 100 người thuộc ngành du lịch nhằm bàn luận các kế hoạch tính điểm về mảng lưu trú, hàng không và du lịch. Harry muốn dự án Travalyst của mình sẽ "mang lại sự minh bạch hơn về lượng khí thải carbon cho các chuyến bay riêng và làm cho các kỳ nghỉ dưỡng trở nên thân thiện với môi trường nhất có thể".

Nhà Harry cũng sắp đóng cửa văn phòng tại Điện Buckingham, cho thôi việc 15 nhân viên, nhưng một nhóm nhỏ trong đó sẽ được tiếp tục làm việc với Travalyst. Meghan và con trai dường như sẽ bí mật trở về Anh sau vài ngày nữa. Theo Daily Mail, Harry và Meghan sẽ tham dự thêm 6 sự kiện nữa trong hai tuần tới với tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia trước khi hoàn toàn rút lui vào ngày 31/3.

Hoàng tử Harry tay xách nách mang một mình trở về Anh, đáng chú ý nhất là nét mặt bất thường khiến ai nhìn cũng giận sôi máu - Ảnh 4.

Harry dùng tay giơ lên che khi thấy ống kính truyền thông.

Hoàng tử Harry tay xách nách mang một mình trở về Anh, đáng chú ý nhất là nét mặt bất thường khiến ai nhìn cũng giận sôi máu - Ảnh 5.

Chiếc xe chở Hoàng tử Harry rời đi.

Hình ảnh mới nhất của Harry tại sân bay khi trở về Anh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bình luận rằng vẻ mặt của Harry thật cau có và khó chịu, dường như anh không mặn mà với việc trở về quê hương. Một số khác yêu cầu Harry hãy trở lại Canada với Mỹ vì gương mặt gây mất thiện cảm.

Nguồn: Daily Mail


****************
bbc.com

Covid-19: Quan hệ tình dục có lây không?


Getty Images Bản quyền hình ảnh Getty Images

Cho đến nay đã có hơn 78.000 trường hợp nhiễm virus corona mới, trong đó 77.000 người ở Trung Quốc.

Bệnh dịch đã lan ra tới 30 quốc gia, và được tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, với khoảng 2.600 người đã tử vong.


Nhóm phóng viên chuyên về tin thời sự y tế của BBC trả lời các câu hỏi mà độc giả gửi về liên quan tới bệnh dịch này, BBC News Tiếng Việt trích giới thiệu dưới đây:

Hỏi: Tôi là công dân Anh sống tại Ý, tôi cần cảnh giác điều gì? câu hỏi của Alex Darlbosco, Milan

Một số thị trấn tại các vùng Veneto và Lombardy ở miền bắc nước này đã được đặt trong tình trạng kiểm dịch, và lễ hội hóa trang Carnival vùng Venice đã bị cắt ngắn.

Khoảng 50.000 người sẽ không được phép ra vào các vùng bị ảnh hưởng trong thời gian hai tuần tới, nếu không có giấy phép đặc biệt.

Với những người sống tại Ý và nhiều ngàn người đi tới nước này, một số bước cần thực hiện để hạn chế nguy cơ nhiễm virus corona.

Virus lây lan thông qua tiếp xúc giữa người với người, qua nước bọt bắn ra khi ho.

Do vậy, điều quan trọng là phải rửa tay thường xuyên bằng nước tẩy có cồn hoặc nước ấm và xà phòng, và tránh đưa tay lên sờ mặt.

Tourists wearing protective facemasks and a Carnival mask visit the Piazza San Marco, in Venice Bản quyền hình ảnh Getty Images

Thêm nữa, bạn cần tránh tiếp xúc với những người bị ho, hắt hơi hoặc bị sốt.

Bất kỳ ai nghĩ rằng mình có thể đã bị dính virus corona cần phải báo cho bác sỹ biết ngay qua điện thoại.

Hỏi: Virus corona có lây lan mạnh hơn không so với cúm? Merry Fitzpatrick, Sydney, Úc

Hiện vẫn có quá sớm để so sánh trực tiếp, nhưng chúng tôi biết rằng cả hai loại virus này đều có khả năng lây nhiễm cao.

Tính trung bình, những người nhiễm virus corona sẽ làm lây cho hai đến ba người khác, trong lúc những người bị cúm sẽ lây cho một người.

Tuy nhiên, những người bị cúm có xu hướng bị lây nhiễm cho người khác nhanh chóng hơn, cho nên cả hai loại virus đều lây lan nhanh chóng.

Hỏi: Virus này có thể bị các loài động vật hoang dã làm lây lan không? Robert Scammell, Fareham, Hampshire, Anh

Hầu như chắc chắn là đợt bùng phát virus corona này khởi phát ban đầu ở Trung Quốc là có nguồn gốc từ động vật.

Các vụ đầu tiên được truy ra là từ chợ Hoa Nam có bán hải sản, thú vật, gia cầm cùng động vật hoang dã tươi sống như dơi và rắn.

Tuy nhiên, hiện có nghi vấn rằng chỉ một con vật khó có thể là vật chủ gây lây bệnh sang cho người.

Với những người sống ở Anh Quốc thì cơ hội bị lây virus từ động vật sang là cực kỳ thấp.

Chúng ta hiện đang trong giai đoạn khác của bệnh dịch, với các trường hợp lây nhiễm từ người sang người. Đây là mối đe dọa thực sự.

A worker wearing a protective facemask cleans the handrails at the passengers' arrival area of Suvarnabhumi Airport in Bangkok Bản quyền hình ảnh Getty Images

Hỏi: Virus corona có thể lây truyền qua những thứ như tay nắm cửa hay không, và nó có thể sống trên bề mặt đó được bao lâu? Jean Jimenez, Panama

Nếu người bị nhiễm bệnh dùng tay để che khi họ, rồi lại dùng tay chạm vào vật khác, thì họ có thể sẽ làm cho virus dính vào bề mặt mà họ chạm vào. Tay nắm cửa là bề mặt lý tưởng để lây lan theo hình thức này.


Hiện chưa rõ virus corona chủng mới này có thể sống bao lâu trên các bề mặt như thế. Các chuyên gia cho rằng nó tồn tại được vài giờ chứ không phải vài ngày, nhưng tốt nhất là hãy rửa tay thường xuyên để giúp giảm thiểu nguy cơ làm lây lan virus.

Hỏi: Khí hậu và nhiệt độ có ảnh hưởng tới việc truyền nhiễm virus corona không? Ariyana, Märkisch-Oderland, Đức

Chúng ta vẫn chưa hiểu rõ loại virus này. Hiện chưa rõ liệu nhiệt độ thay đổi theo mùa có ảnh hưởng tới mức độ lây lan của nó hay không.

Một số loại virus khác, như cúm, thì lây lan theo mùa với khả năng bị bệnh cao nhất trong các tháng lạnh.

Có một số nghiên cứu nói rằng hội chứng Mers - một loại virus khác cùng họ với virus corona - bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khí hậu, và trở nên phổ biến hơn trong các tháng ấm nóng.

Hỏi: Bạn có thể dính virus không nếu ăn đồ ăn do người đã nhiễm virus này chuẩn bị? Sean McIntyre, Brisbane, Úc

Một số người bị virus corona có khả năng sẽ làm lây sang người khác nếu thức ăn do họ chuẩn bị không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Virus corona có thể lây lan qua nước bọt bắn dính trên tay. Rửa tay sạch sẽ trước khi chạm vào đồ ăn, trước khi ăn uống sẽ có tác dụng tích cực trong việc chặn lây lan.

People in face masks in a supermarket in Beijing, China Bản quyền hình ảnh Getty Images

Hỏi: Một khi đã từng nhiễm virus corona, ta có trở nên miễn dịch không? Denise Mitchell, Bicester, Oxfordshire, Anh

Khi khỏi bệnh, cơ thể ta sẽ vẫn còn một chút ký ức về cách chống lại bệnh dịch nếu như lại bị virus tấn công trở lại. Tuy nhiên, sự miễn dịch này không phải lúc nào cũng kéo dài vĩnh viễn hoặc hoàn toàn hiệu quả, và có thể suy giảm theo thời gian. Hiện chưa rõ khả năng miễn dịch được duy trì trong bao lâu sau khi nhiễm rồi khỏi bệnh.

Protective face masks in Bangkok, Thailand Bản quyền hình ảnh Getty Images

Hỏi: Virus corona có lây lan qua đường tình dục không? David Cheong, Singapore

Chưa rõ liệu đây có phải là tuyến lây nhiễm mà chúng ta cần quan ngại hay không. Hiện nay, ho và hắt hơi được cho là nguồn lây lan chính.

Hỏi: Những người bị nhiễm virus corona có bình phục hoàn toàn không? Chris Stepney, Milton Keynes, Anh

Có. Nhiều người nhiễm virus corona sẽ chỉ bị các triệu chứng nhẹ, và hầu hết được trông đợi là sẽ bình phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, nó gây nguy hiểm cao hơn đối với người cao tuổi và những người có tiền sử bệnh tật như tiểu đường, hoặc ung thư, hoặc có hệ thống miễn dịch yếu.

Một chuyên gia tại Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc nói có thể mất một tuần để phục hồi đối với những người bị các triệu chứng virus corona nhẹ.


************

Cuộc đời bi kịch đến mức phát điên của tài tử 'Anh hùng xạ điêu'

Hồng Triều Phong từng là DJ được trả lương cao nhất của Hong Kong nhưng biến cố gia đình, tình cảm khiến ông bị nằm trong danh sách "Tứ đại điên phong".

Ngày 25/2, theo trang Appledaily nam diễn viên, DJ Hồng Triều Phong công khai là người đồng tính. Lý do là ông đã bước sang tuổi 60 từ ngày 1/5 vì vậy mong muốn sống một cuộc đời mới. Ít ai biết rằng Hồng Triều Phong là một trong những nghệ sĩ có cuộc đời bi kịch khiến công chúng thổn thức, tiếc nuối.

Tài tử nổi tiếng, quyến rũ và lắm thị phi

Hồng Triều Phong sinh năm 1960, tại một địa điểm gần trại nuôi lợn vì vậy bị cha mẹ gọi là Hồng Trư. Đến khi đi học tiểu học, thầy cô giáo mới đổi tên cho ông thành Hồng Triều Phong. Nam diễn viên tốt nghiệp Đại học Hong Kong hệ âm nhạc và phát triển sự nghiệp làm DJ.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 1 hong_trieu_phong8.jpg

Hồng Triều Phong là người dẫn chương trình đắt giá một thời của Hong Kong.

Những năm 1980, Hồng Triều Phong là người dẫn chương trình rất được yêu thích. Từ năm 1994 - 1999, ông liên tục được vinh danh top 10 người dẫn chương trình được yêu thích nhất. Thời điểm có, Hong Kong có 6 triệu người thì có tới 700.000 người nghe tiết mục do Hồng Triều Phong dẫn, nghĩa là 9 người Hong Kong thì có một người là fan của ông.

Bên cạnh đó, Hồng Triều Phong còn phát hành MV ca nhạc, đóng phim. Ông từng xuất hiện trong các bộ phim ăn khách như Anh hùng xạ điêu (1994) với hai vai Cừu Thiên Nhận, Cừu Thiên Trượng, Hồ sơ công lý 2, Cửu âm chân kinh, Thiên tuế tình nhân, Nam hiệp Triển Chiêu,...

Hồng Triều Phong còn là tổng biên tập của tạp chí S và xuất bản tập văn xuôi có tên Nhật nguyệt tinh thần. Những năm 1990, mức thù lao của Hồng Triều Phong lên tới hàng triệu đô la Hong Kong, ông là MC được trả lương cao nhất trong làng giải trí xứ Hương Cảng.

Nổi tiếng, giàu có nhưng vây quanh Hồng Triều Phong luôn có nhiều thị phi về giới tính và những cuộc tình của ông. Nam diễn viên có quan hệ đồng tính từ năm 18 tuổi, từng có mối tình với 5 người đàn ông, trong đó có người yêu trong bí mật suốt 12 năm.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 2 hong_trieu_phong2.JPG

Nam diễn viên có tài nhưng lắm tật, luôn bị nghi ngờ về giới tính.

Tuy vậy, Hồng Triều Phong cho rằng mình là người song tính vì vẫn bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ và có những câu chuyện tình yêu tốn giấy mực của báo giới. Năm 1995, tài tử còn bị tố cáo quấy rối tình dục nữ diễn viên Giang Hy Văn khi đóng cùng phim Một gia đình.

Bi kịch liên tiếp ập đến khiến Hồng Triều Phong phát điên

Hồng Triều Phong từng hai lần kết hôn. Cuộc hôn nhân đầu tiên là với người vợ Diệp Quế Hảo từ năm 1983. Cặp đôi có một con trai đặt tên là Hồng Diệp, tên ghép của hai người. Họ chung sống với nhau được 6 năm thì chia tay nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp.

Người vợ thứ hai có tác động sâu tới cuộc đời của Hồng Triều Phong, được ông miêu tả là "người phụ nữ trong số kiếp của tôi" là tỷ phú Hong Kong Bảo Vịnh Cầm, cũng là vợ cũ của ông trùm Lưu Loan Hùng.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 3 hong_trieu_phong1.jpg

Mối tình nhiều thị phi của Hồng Triều Phong và Bảo Vịnh Cầm.

Bảo Vịnh Cầm và Hồng Triều Phong hơn nhau 6 tuổi, bắt đầu hẹn hò từ năm 1998. Nhưng chỉ sau 11 tháng, cặp đôi chia tay vì Hồng Triều Phong bị bắt gặp qua đêm tại khách sạn với một người đàn ông. Sau này, nam diễn viên thừa nhận khi đó ông đang quan hệ bí mật với một ca sĩ Trung Quốc trong lúc yêu Bảo Vịnh Cầm.

Cả hai chia tay vào năm 1999 và bắt đầu cuộc chiến trên mặt báo. Nam diễn viên nói trên truyền hình: "Tôi chỉ dùng một ngón tay là có thể giết chết bà". Ông cũng tiết lộ những câu chuyện nhạy cảm liên quan đến cuộc sống phòng the của hai vợ chồng, tố cáo vợ cũ nuôi dưỡng trai bao, yêu cầu bà Bảo trả một khoản tiền tình phí.

Bảo Vịnh Cầm sau đó mở họp báo tiết lộ: "Hồng Triều Phong là người đồng tính, đến với tôi chỉ vì tiền". Bà tung bản "yêu sách quái đản" của Hồng Triều Phong.

Lúc này, báo chí Hong Kong thấy Hồng Triều Phong có nhiều biểu hiện kỳ lạ, ngôn từ mất kiểm soát. Trang HK01 bình luận: "Lúc đó Hồng Triều Phong như chuột chạy qua đường, ai cũng ghê sợ".

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 4 hong_trieu_phong5a.JPG

Gia đình ông có nhiều người mắc bệnh tâm thần.

Sau đó, ông lại điên cuồng tìm cách để quay lại với Bảo Vịnh Cầm. "Tôi có thích nữ giới, tôi sẽ vì Bảo Vịnh Cầm mà thay đổi", Hồng Triều Phong tuyên bố. Cả hai làm lành nhưng chỉ ở bên nhau được nửa năm trước khi bà Bảo Vịnh Cầm qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2003.

Người yêu qua đời, cha mất vì ung thư phổi, mẹ mắc chứng Alzheimer, em họ bị động kinh, anh trai bị trầm cảm, tử vong do bị ngã khi uống quá nhiều rượu, anh chị em họ đều mắc bệnh về tâm lý. Hồng Triều Phong phát điên.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 5 trieu.jpg

Nam diễn viên gặp nhiều cú sốc tâm lý nên phải đi điều trị bệnh. Ông bị xếp vào danh sách "Tứ đại điên vương" cùng Lam Khiết Anh, Thái Phong Hoa và Trần Bảo Liên.

Theo truyền thông Hong Kong, thực chất gia đình Hồng Triều Phong có tiền sử về bệnh tâm thần, căn bệnh của ông đã được ủ từ trước và khi biến cố liên tiếp ập đến, tài tử Anh hùng xạ điêu đã mất kiểm soát.

Năm 2003, Hồng Triều Phong có nhiều biểu hiện kỳ lạ như mặc đồ nữ giới chụp bộ sách ảnh bề giới tính thứ ba, ông quấy rối nữ phóng viên, cầm chặt tay họ không buông, dụ dỗ rằng về nhà của ông rất thoải mái, thậm chí còn chơi trò thôi miên, để yêu cầu nữ diễn viên chạm vào ông, thay quần legging trước mặt mọi người.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 6 h.jpg

Loạt ảnh gây tranh cãi của Hồng Triều Phong.

Hồng Triều Phong cũng bị bắt gặp vui chơi tại các quán bar đồng tính. Sau đó, nam DJ được đưa đi chữa trị căn bệnh hưng trầm cảm. Đến năm 2006, nam diễn viên rũ bỏ tất cả để sang Thái Lan đi tu. Ông cho biết: "Cạo đầu tôi như được sinh ra lần nữa".

Năm 2011, khi bệnh tình khá hơn, ông trở lại Hong Kong tiếp tục công việc. Tuy nhiên, đến năm 2017, ông bị chẩn đoán ung thư lưỡi, bác sĩ đề nghị ông sớm làm phẫu thuật cắt bỏ một phần lưỡi, sau đó tạo hình lưỡi mới từ bộ phận cơ thể khác.

Năm 2019, Hồng Triêu Phong đã bị ung thư giai đoạn 2. Ông để lại di nguyện muốn được hỏa táng sau khi qua đời và không muốn tổ chức lễ tang: "Cơ thể tôi có thể hiến tạng cứu ai thì hãy cứu người đó trước khi hỏa táng", Hồng Triêu Phong chia sẻ. Trong năm này, Hồng Triệu Phong sang Thái Lan để đi tu lần thứ hai.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 7 hong_trieu_phong3.JPG

Hồng Triều Phong đi tu để tìm lại sự thanh tịnh, điều hòa tính khí nóng nảy của mình.

Từng muốn tự tử và quá trình đấu tranh với bệnh tật

Hồng Triều Phong từng xuất bản cuốn sách kể lại những thăng trầm của cuộc đời mình với tên gọi Sau giông bão. Trang HK01 nhận xét: "Những sóng gió mà cuộc đời của một người trải qua, có thể chẳng bằng 10 năm Hồng Triều Phong từng đối mặt".

Nam diễn viên từng nhiều lần có ý định tự tử khi phải đối diện với áp lực dư luận và căn bệnh của mình: "Để có thể vượt qua được ý nghĩ tự sát, tôi tự động viên bản thân rằng mọi đau khổ rồi cũng sẽ phải có điểm kết thúc. Tự tin tưởng vào bản thân, rồi mọi chuyện sẽ qua".

Ông chia sẻ rất nhiều chuyện nói ra miệng rất dễ dàng, nhưng để thực sự thông suốt thì cần thời gian và khá khó khăn. Đã nhiều năm đối mặt với bệnh tật, Hồng Triều Phong vẫn chỉ đang trong quá trình đấu tranh để chấm dứt những cảm xúc tiêu cực.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 8 hong_trieu_phong11.jpg

Nam diễn viên nhiều lần nghĩ tới cái chết và phải rất khó khăn để vượt qua.

Nam diễn viên kể lại khoảng thời gian mẹ qua đời, ông không chấp nhận được sự thật, liên tục khóc khi về đêm và phải mất đến 7 năm mới nguôi ngoai. Ông khẳng định với mọi người rằng tình trạng đã khá hơn nhưng thực chất đến đêm nam diễn viên vẫn khóc và bệnh tình ngày một nghiêm trọng.

"Khi đó lòng tự tin của tôi rất thấp, có những âm thanh trong đầu nói tôi muốn chết, tôi muốn nhảy ra ngoài lan can. Tôi luôn đeo khẩu trang, sợ gặp người lạ, tôi sợ cả người thân của mình. Mọi người cũng không dám tiếp xúc với tôi khi tôi luôn bịt mặt", Hồng Triều Phong chia sẻ trong cuốn tự sự.

Trong quãng thời gian nay, người vợ cũ Diệp Quế Hảo luôn động viên, giúp đỡ ông. Ông cảm thấy mình không nên phụ công bà. Diệp Quế Hảo còn mở một cửa hàng sách có tên là Hồng Diệp (tên con trai của hai người). Những năm Hồng Triều Phong sa cơ, bà từng thuê ông làm nhân viên tại đây.

Cuoc doi bi kich den muc phat dien cua tai tu 'Anh hung xa dieu' hinh anh 9 hong8_1.jpg

Hiện tại, ông sống lạc quan dù đang mắc bệnh ung thư giai đoạn 2.

Hiện tại, Hồng Triều Phong cho rằng bước sang tuổi 60, đi hết một giáp tuổi, sinh mệnh của con người bắt đầu lại một lần nữa. Vì vậy, ông công khai giới tính để sống thật với bản thân mình.

Thiên Phúc


***************

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Tây Ban Nha Tại Sobrino de Botín, nhà hàng lâu đời nhất thế giới theo kỷ lục Guinness, lò nướng chưa bao giờ tắt trong suốt gần 300 năm.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Nhà hàng được thành lập vào năm 1725 tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha bởi đầu bếp người Pháp Jean Botín và vợ. Hai người qua đời mà không có con, nên nhà hàng được cháu trai của bà Botín tiếp quản. Từ đó nhà hàng mang tên "Sobrino de Botín" (Cháu trai của Botín). Ngày nay, nhà hàng được điều hành bởi thế hệ thứ ba của gia đình Gonzalez là Antonio và Jose Gonzalez. Ảnh: Yelp/Botín.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Nhà hàng Botín có 4 tầng, mang không khí của một quán rượu truyền thống ở Tây Ban Nha. Ảnh: Yelp/Botín.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Bên trong có 3 phòng ăn, được đặt tên lần lượt là Bodega, Castilla và Felipe IV. Ảnh: Nova Magazine.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Nhiều năm qua, nhà hàng vẫn duy trì các món ăn truyền thống. Theo ông Luis Javier Sanchez, phó quản lý nhà hàng, hầm rượu của Botín mang "hơi thở" của lịch sử, và món ăn cũng vậy. Các đầu bếp học hỏi từ người tiền nhiệm, sau đó truyền lại công thức nấu cho thế hệ tiếp theo. "Công thức nấu ăn của chúng tôi có từ rất lâu rồi, từ khi thành lập nhà hàng, chúng tôi vẫn luôn trung thành với những công thức đó", ông cho biết. Ảnh: Tripadvisor/Renan M.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Nổi tiếng nhất ở Botín là thịt lợn quay nướng và thịt cừu nướng. Nhà hàng nhập lợn sữa từ Segovia và cừu từ Sepúlveda khoảng 3-4 lần mỗi tuần.

Món lợn sữa sau khi nướng có lớp da giòn bên ngoài, thịt mềm bên trong và được ăn kèm với khoai tây nướng. Nhà văn Ernest Hemingway thích món ăn này đến mức ông đã viết về nó trong quyển sách Mặt trời vẫn mọc: "Chúng tôi ăn trưa trên tầng lầu của Botín, một trong những nhà hàng tuyệt nhất thế giới và thưởng thức món lợn sữa quay cùng rượu vang". Ảnh: Yelp/Trang H.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Cả cừu và lợn đều được nướng trong lò gang đốt củi có lịch sử 300 năm tuổi. "Lò nướng đã cháy liên tục trong từng ấy năm, chúng tôi không bao giờ tắt lửa bởi nó cần được giữ nóng vào ban đêm và sẵn sàng cho việc nướng thịt vào sáng sớm. Có một mùi thơm đặc biệt trong lò mà không lời nào có thể diễn tả được”, ông Luis Javier Sanchez, người đã làm việc tại Botín hơn 40 năm chia sẻ. Ảnh: Nova Magazine. 

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Tại Tây Ban Nha, các món trứng khá phổ biến trong bữa tối và chúng thường được ăn trong khoảng 21-23h. Món trứng của nhà hàng Botín được chế biến cùng xúc xích đen và khoai tây. Ảnh: Yelp/Trang H.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Ngoài cơ hội thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha, thực khách còn được tận hưởng âm nhạc truyền thống nơi đây. Ảnh: Flickr/Edmund Gall.

Nhà hàng 300 năm không tắt lửa lò

Song không vì gìn giữ truyền thống mà nhà hàng Botín bị mắc kẹt trong quá khứ. Họ cũng thiết lập trang web và các tài khoản mạng xã hội hiện đại để quảng bá hình ảnh của mình. Ảnh: Culture Trip.

Ngân Dương (Theo Business Insider)


******************

Người vô gia cư thành đầu bếp Michelin

Pháp Alan Geaam chưa từng mơ đến sao Michelin khi vào nghề bằng việc rửa chén thuê, từng phải ngủ vạ vật ngoài công viên.

Đầu bếp Alan Geaam, 46 tuổi, người gốc Lebanon, sinh ra ở Liberia. Nhưng cuộc nội chiến buộc cả gia đình anh phải rời châu Phi trở về Lebanon. Geaam bắt đầu hành trình "du mục" qua Mỹ, Italy và Czech trước khi đến Paris 20 năm trước.

Năm 2018, Geaam đã nhận ngôi sao Michelin đầu tiên cho nhà hàng AG Les Halles của mình gần Khải Hoàn Môn, Paris. "Tôi chưa bao giờ nghĩ Michelin sẽ biết đến người như tôi, một người tự học, phải ngủ ngoài đường lúc 19 tuổi và vào nghề bằng việc rửa chén. Tôi nghĩ sao Michelin chỉ dành cho đầu bếp trong các khách sạn lớn hoặc những người được đào tạo bởi những bậc thầy vĩ đại. Đây thực sự là bất ngờ tuyệt vời", anh chia sẻ.

Niềm đam mê với đồ ăn của Geaam đã được thể hiện rõ từ bé khi anh xem các chương trình nấu ăn trên tivi thay vì phim hoạt hình sau giờ học. Ảnh: AFP.

Niềm đam mê với đồ ăn của Geaam đã được thể hiện rõ từ bé khi anh xem các chương trình nấu ăn thay vì phim hoạt hình sau giờ học. Ảnh: AFP.

Khi còn ở Lebanon, anh bắt đầu nấu ăn trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chỉ huy ấn tượng với tài nấu nướng của Geaam nên chọn anh làm đầu bếp riêng. Song Geaam không bao giờ tưởng tượng mình có thể nấu nướng chuyên nghiệp, cơ hội chỉ tới khi anh sang Pháp.

"Tôi làm công nhân xây dựng vào ban ngày, giao pizza và rửa bát vào buổi tối. Một hôm nọ, đầu bếp đứt tay và phải nhập viện. Dù không ai yêu cầu, tôi đã chủ động tiếp quản vị trí của ông ấy. Nhà hàng có 14 bàn và cứ thế tôi nấu ăn cho khách, họ rất hài lòng", đầu bếp 46 tuổi nói. Chủ nhà hàng lúc ấy rất bất ngờ.

Với Geaam, anh thích nấu ăn vì muốn làm mọi người vui vẻ. Các nhà phê bình ẩm thực của tạp chí ẩm thực Gault Millau, đối thủ của Michelin tại Pháp, đã tìm đến Geaam. Họ giới thiệu anh với món tôm hùm Na Uy (Langustine) ăn cùng cải cầu vồng và nước sốt thảo quả của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Alexander Lobrano, tác giả sách ẩm thực "Hungry for Paris", đánh giá Geaam là một trong những người đàn ông thầm lặng của ẩm thực Paris và dự đoán anh sẽ có tương lai rực rỡ. Bởi cách anh nấu nướng mang một phần hơi thở của nền văn hóa Lebanon và sử dụng các gia vị một cách sáng tạo.

Một trong những món ăn được yêu thích tại nhà hàng của Geaam là gan ngỗng béo tẩm với mật lựu và bánh kem mứt cải đường và lựu. Ảnh: Alan Geaam.

Một trong những món ăn được yêu thích tại nhà hàng của Geaam là "gan ngỗng béo tẩm với mật lựu và bánh kem mứt củ cải đường và lựu". Ảnh: Alan Geaam.

"Tôi đã ăn rất nhiều lựu khi còn là một đứa trẻ, và tôi mong nguyên liệu đặc trưng của Lebanon này được hòa quyện với một thứ gì đó rất Pháp như gan ngỗng béo", đầu bếp chia sẻ.

"Sau nhiều năm thành thạo các kỹ thuật nấu ăn của Pháp, giờ đây tôi cảm thấy đủ tự tin biến tấu những món truyền thống của Pháp để thổi vào đó chút đặc trưng của ẩm thực Lebanon và câu chuyện ẩm thực của tôi", ông nói thêm.

Kể từ khi Geaam nhận sao Michelin, điện thoại nhà hàng không ngừng đổ chuông. Đội ngũ đầu bếp tài năng trong nhà hàng của anh - những người mà anh thừa nhận hồ sơ còn ấn tượng hơn nhiều so với chính mình - thực sự cảm thấy điều kỳ diệu xảy đến trong cuộc sống của họ.

Geaam chân thành cảm ơn cha mẹ vì sự thành công ngày hôm nay. Anh cho rằng, phụ việc cho cha trong cửa hàng tạp hóa từ năm 10 tuổi đã cho anh sở thích kinh doanh, còn mẹ dạy anh cách nấu ăn và yêu thương con người.

Ngân Dương (Theo AFP
***************

Cách phát hiện kẻ giấu súng

MỹTrung sĩ Jeffrey Kleinsmith (Sở Mật vụ) chia sẻ các kỹ thuật phát hiện kẻ giấu súng trong người.

Để nhận biết nghi phạm có vũ trang, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

Tay, chân thuận của nghi phạm

Khi quan sát nghi phạm, bạn hãy cố gắng xác định tay, chân thuận của hắn. Thông thường, nghi phạm sẽ đeo đồng hồ trên tay không thuận và bước chân không thuận trước. Nhìn chung, mọi người sử dụng tay thuận cho hầu hết các hành động, chẳng hạn châm thuốc, đẩy người, di chuyển đồ vật... Nếu không thể xác nhận, bạn vẫn có thể suy đoán kẻ này thuận tay phải vì 85%-90% người trên thế giới thuận tay phải.

Cạp quần

Phần lớn nghi phạm mang súng sẽ nhét súng vào thắt lưng phía trước bên phải, phần giữa rốn và hông, vì đây là nơi có thể dễ dàng rút. 

Nơi giấu súng phổ biến thứ hai là sau lưng nhưng hiếm khi chúng chọn vị trí này vì rất khó chịu.

Trong gần như mọi trường hợp, khẩu súng giấu kín sẽ không được tra vào bao. Theo Kleinsmith, qua hơn 1.300 khẩu súng mà đơn vị đã thu giữ, chỉ có bảy khẩu có bao.

Hay sờ vào chỗ để súng

Do không thể cố định súng trong người, nghi phạm sợ súng bị tuột và sẽ vô tình hoặc cố ý liên tục chạm vào. Bạn rất dễ thấy các hành động này trên băng ghi hình khi kẻ cướp có vũ trang tiếp cận mục tiêu. Ngay cả cảnh sát cũng có hành động tương tự.

Súng giắt ở thắt lưng. Ảnh: Amp

Súng giắt ở thắt lưng. Ảnh: Amp

Động tác cơ thể bất thường

Cảnh sát dễ nhận biết động tác cơ thể bất thường của nghi phạm nếu chúng đang chạy hoặc di chuyển đột ngột. Khi ấy chúng thường đưa tay giữ khẩu súng đang được giấu. Cánh tay sẽ cứng ngắc hoặc cử động vung tay bị hạn chế.

Khi nghi phạm đi bộ, bạn cũng có thể nhận thấy hắn sải bước ngắn ở bên chân có súng và sải bước dài hơn bằng chân còn lại giống như khập khiễng. Nguyên nhân do hắn cố gắng giữ súng ở nguyên vị trí nhằm giảm nguy cơ trượt hoặc rơi ra ngoài.

Phần quần áo nổi cộm

Một khẩu súng không thể bám sát hình dáng cơ thể người nên có thể bị cộm lên. Dù chưa chắc đã làm lộ cả khẩu súng, loại quần áo bó sát vẫn có thể để lộ đường nét của cò súng, báng hoặc họng.

Cách ăn mặc

Khi quan sát cách ăn mặc, bạn cần tự hỏi liệu quần áo hắn đang mặc có hợp thời tiết không, hoặc tại sao không kéo khóa hoặc cài cúc trong thời tiết lạnh giá, có phải để dễ dàng rút súng? Tại sao hắn không đeo găng tay ở bên tay thuận? Giày dép của hắn có cùng kích cỡ không, hay một bên giày lớn hơn chiếc còn lại để đủ giấu súng?

Với những kẻ đi xe hai bánh phân khối lớn, nơi thường cất giấu súng là ủng. Một số còn giấu trong những chiếc túi đặc biệt được may thêm vào quần áo.

Đặc biệt, bạn cần cẩn trọng với phụ nữ đi cùng nghi phạm lái xe phân khối lớn vì họ hầu hết đều mang súng hộ bạn trai để lợi dụng thói quen coi nhẹ sự nguy hiểm từ nữ giới của nhiều cảnh sát.

Bảo Trung (Theo PoliceOne)


***************

Nông dân thời nay cày bằng xe máy

Mẹ đặt chỗ cho con trong bệnh viện; tiết kiệm xăng là thượng sách...
s1-6889-1430154128.jpg

Đi thế này cho đỡ tốn xăng.

Tin nhấn đầy ẩn ý của bố tớ mỗi ngày.

Tin nhấn đầy ẩn ý của bố tớ mỗi ngày.

s3-6306-1430154129.jpg

May quá mặt dạo này đang nhiều mụn :))

s4-8634-1430154129.jpg

Cả nhà đã xong chưa, em nhấn nút selfie luôn nhé.

s5-9950-1430154129.jpg

Một khi ra đường là phải chất chơi thế này.

s6-8787-1430154129.jpg

Ai cho em xin một bình luận thật hay ạ.

s7-1462-1430154130.jpg

Alo, mẹ à, chuẩn bị tiền cho 3 anh em con vào viện nhé.

s8-7427-1430154130.jpg

Nông dân thời nay cày bằng xe máy...

s9-2307-1430154130.jpg

Ô tô để không ở nhà chẳng biết làm gì.

s10_1430153812.jpg

Kem này giải nhiệt mùa hè mới đã =))

s11_1430153812.jpg

Cái manocanh này chắc khiến nhiều em bé khóc thét.

s12_1430153812.jpg

Quần vẫn phẳng phiu, long lanh kể cả khi bò nhoài dưới đất.

s13_1430153812.jpg

Tranh thủ có chỗ ngồi tiện lợi ghê cơ.

s14_1430153812.jpg

Em thích ngủ ở chỗ này lắm ạ.

s15_1430153812.jpg

Đám cưới cô chủ cũng phải cho em điệu đà tí chứ.

s16_1430153812.jpg

Tình thân mến thân yêu quá cơ.

s17_1430153812.jpg

Đời cứ phải rực rỡ lên cho máu,

s18_1430153812.jpg

Nghỉ lễ chán quá chả biết đi đâu cả :

Xúc Xích*******************

Chết cười cảnh bố con chăm nhau

Nhiều chiêu trò được các ông bố tận dụng để thời gian nhanh qua khi phải một mình trông con.
1-2181-1429685662.jpg

Bố có nghĩ sau này con thành chuyên gia trang điểm không ạ?

2-8080-1429685662.jpg

Trông 1 nhóc đã mệt, đằng này tới 3 bé cơ.

3-5689-1429685662.jpg

Hai bố con tắm, rồi tự làm dáng cho nhau.

4-1464-1429685662.jpg

Các ông bố có con gái khó thoát khỏi tình cảnh này.

5-9241-1429685663.jpg

May là mua được cái áo độc lạ, mình vô tư ngủ, lũ trẻ thoải mái chơi.

6-3292-1429685663.jpg

Bố béo khoẻ thật nhiều lợi ích, đúng không con?!

7-5769-1429685663.jpg

Chơi đồ hàng với con rất... chuyên nghiệp.

8-4969-1429685663.jpg

Chấp nhận cho con tô vẽ móng chân để rảnh tay chơi game.

9-7658-1429685664.jpg

Hay sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật của con.

10-9824-1429685664.jpg

Trái lại, ông bố chơi trò vương quyền này thì sao nhỉ?

11-7942-1429685664.jpg

Đáng yêu hết chỗ nói.

12-4441-1429685664.jpg

Hành tinh Hello Kitty trên mặt bố.

Mr.Bull (theo KK
************

Sát thủ lộ diện qua cuộc gọi nặc danh

MỹKẻ giết người cố ý chọn nơi ồn ào để gọi cảnh sát, báo nơi có thi thể nhưng vẫn để lộ manh mối qua giọng nói chứa đựng sự cảm thông với nạn nhân.

Tối 5/4/1996, cảnh sát thành phố Altamonte Springs, bang Florida được người dân báo tin bé gái Jessica Knots (9 tuổi) mất tích khi đang chơi trước sân nhà. Trong lúc thiết lập vòng vây tìm kiếm, cảnh sát nhận được cuộc gọi nặc danh từ cột điện thoại công cộng tại một trạm xăng ở địa phương.

Với giọng nói khó nghe vì tạp âm, người đàn ông ở đầu dây bên kia cho biết có thể tìm được Jessica trên đường Montgomery. Khi cảnh sát tới cột điện thoại, người gọi cũng biến mất.

Dựa trên tin báo nặc danh, cảnh sát tổ chức tìm kiếm, cuối cùng phát hiện thi thể một bé gái bị bỏ tại trạm bơm nước tối tăm, vắng vẻ, cách cột điện thoại công cộng khoảng 400 m. Nạn nhân được xác định là Jessica.

Thi thể được phủ bằng túi nylon đen đựng rác, không có vân tay, xung quanh có vài trang tạp chí và một chiếc gương tay. Theo chuyên gia giám định, xác bé gái được mang đến đặt tại đây vì có dấu hiệu kéo lê trên cát, có nhiều đồ vật cả ở dưới và trên thi thể, xuất hiện vết lốp xe gần hiện trường.

Mẹ Jessica cho hay con gái ra ngoài sân chơi để chờ bố đi siêu thị về. Sau vài tiếng, người mẹ không thấy con. Bố của Jessica cũng nói đi siêu thị sắm đồ cho dịp lễ Phục sinh sắp tới, lúc về con gái đã mất tích. Tuy vậy, hai người đều không thể cung cấp chứng cứ ngoại phạm tại thời điểm Jessica mất tích.

Từ trên xe của bố Jessica, cảnh sát thu một hộp túi nylon màu đen đựng rác và đem đi đối chiếu với chiếc túi tại hiện trường. Tuy vậy, kết quả cho thấy hai loại khác nhau nên cảnh sát loại bỏ người bố khỏi diện tình nghi. Cảnh sát còn hỏi hàng xóm quanh nhà và được một người cho biết thấy Jessica ngồi đọc sách ngoài sân vài tiếng trước trước khi mất tích.

Lúc này, phòng giám định có kết quả giải phẫu thi thể. Theo đó, quần áo của bé vẫn nguyên vẹn song mất một chiếc giày. Thi thể không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, nhưng có nhiều vết bầm tím quanh cổ và trong miệng. Qua dấu vết trong dạ dày, chuyên gia xác định nạn nhân đã ăn món bánh kẹp thịt trước khi tắt thở.

Quần áo của Jessica còn nguyên nhưng thiếu mất một chiếc giày. Ảnh: Filmrise.

Quần áo của Jessica còn nguyên nhưng thiếu mất một chiếc giày. Ảnh: Filmrise.

Trên quần áo của cô bé, chuyên gia thấy hai loại sợi vải khác nhau với bề mặt bóng mờ, sợi dày và thô ráp, không giống sợi thường được dùng làm quần áo. Đây là sợi vải của thảm trải sàn. Vì có hai loại sợi khác nhau, chuyên gia cho rằng nạn nhân đã ở hai địa điểm trước khi chết.

Trên thi thể còn có nhiều lông động vật được xác định là lông chó. Sau khi đem số lông này đối chiếu với cơ sở dữ liệu, chuyên viên thấy kết quả khá trùng khớp với giống Shar Pei, giống chó da nhăn từ Trung Quốc.

Với những manh mối này, cảnh sát đặt giả thuyết hung thủ đã tiếp cận và đưa Jessica đi ăn trên ôtô, sau đó đưa bé gái về nhà, tại đây có nuôi con chó giống Shar Pei.

Tiếp theo, cảnh sát chuyển sang phân tích cuộc gọi nặc danh. Vì người gọi được nhận định là có sắc thái cảm thông trong giọng nói, cảnh sát cho rằng có thể quen biết nạn nhân và nhiều khả năng là hung thủ.

Do cuộc gọi có khá nhiều tạp âm và tiếng rè, cảnh sát phải gửi băng ghi âm tới NASA, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ, để trợ giúp lọc âm thanh. Sau khi đoạn băng được lọc, cảnh sát cho mẹ của Jessica nghe băng vì tin rằng chị ắt sẽ biết những người thường tiếp xúc với con. Đúng như vậy, người mẹ lập tức xác định giọng nói này thuộc về người hàng xóm hay dắt chó quanh khu phố.

Qua tìm hiểu, cảnh sát xác định người này là James Edward Crow Jr., 35 tuổi, chưa có tiền án tiền sự. James sống với vợ làm y tá, không có việc làm và thường dành nhiều thời gian dắt con chó giống Shar Pei đi dạo. Lúc này, cảnh sát được một người hàng xóm khác cho biết đã nhìn thấy nạn nhân nói chuyện với James ít lâu trước khi mất tích.

James (phải) bế con chó Shar Pei trên tay. Ảnh: Filmrise.

James (phải) bế con chó Shar Pei trên tay. Ảnh: Filmrise.

Làm việc với cảnh sát, James thừa nhận có trò chuyện với nạn nhân nhưng phủ nhận dính líu tới cái chết. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện nhiều chi tiết đáng ngờ.

Xe của James vừa mới thay cả bốn lốp sau ngày Jessica chết nên cảnh sát không thể đối chiếu dấu lốp xe gần hiện trường. Trên xe, cảnh sát còn tìm thấy túi giấy loại dùng để bọc suất đồ ăn cho trẻ em tại cửa hàng đồ ăn nhanh gần đó. Khám nhà James, cảnh sát cũng thu được hộp túi rác cùng kích thước và chủng loại như chiếc túi trên người nạn nhân.

Để xác định hai loại túi là một, cảnh sát tới gặp nhà máy sản xuất túi. Theo đó trong quá trình sản xuất, nhà máy thường phải tái chế các loại túi nylon màu sắc khác nhau để làm ra loại màu đen. Vì thế, hàm lượng các chất trong túi cũng khác nhau theo từng ngày.

Chuyên viên giám định dùng tia X-quang cường độ lớn lần lượt chiếu vào hai loại túi nylon, kết quả cho thấy chúng có thành phần hóa học tương tự. Ngoài ra, đặc điểm phát sinh trong quá trình sản xuất ở cả hai chiếc túi đều giống nhau, ví dụ như các vạch trên bề mặt hoặc độ đậm nhạt. Như vậy, chuyên gia nhận định chiếc túi bọc thi thể và hộp túi ở nhà James thuộc cùng một mẻ và được làm ra chỉ cách nhau khoảng vài giờ.

Hai chiếc túi có đặc điểm phát sinh trong quá trình sản xuất trùng khớp nhau. Ảnh: Filmrise.

Hai chiếc túi có đặc điểm phát sinh trong quá trình sản xuất trùng khớp nhau. Ảnh: Filmrise.

Không chỉ vậy, chuyên viên giám định cũng kết luận hai loại sợi trên người nạn nhân đều lần lượt trùng khớp với thảm trải sàn tại căn hộ và trên ôtô của James. Sợi lông chó trên thi thể phù hợp với lông con chó giống Shar Pei của James.

Một người giúp việc cho nhà James cũng làm chứng cho biết thấy con chó gặm chiếc giày trẻ em vào ngày 8/4/1996, ba ngày sau án mạng. Cuối cùng, chuyên viên đối chiếu giọng của James với băng ghi âm, từ đó kết luận chắc chắn 85% giọng này thuộc về James.

Với những chứng cứ trên, James bị bắt giữ và khởi tố tội Giết người. Công tố viên cáo buộc, người đàn ông này đã dùng con chó dụ dỗ Jessica nói chuyện trong khi cô bé chơi trước nhà chờ bố. James tiếp tục dụ Jessica lên xe bằng chiếc bánh kẹp thịt rồi đưa về nhà.

Theo cảnh sát, James định xâm hại tình dục nhưng gặp chống cự. Hắn vì thế dùng tay bịt chặt miệng nạn nhân, dẫn tới tử vong. Hung thủ sau khi phi tang đã gọi điện nặc danh cho cảnh sát vì cảm thấy tội lỗi.

Trước nhiều chứng cứ buộc tội, tháng 6/1998, James thỏa thuận nhận tội Giết người cấp độ II để tránh án tử hình và lãnh án 40 năm tù không ân xá.

Quốc Đạt (Theo Orlando Sentinel, Sun Sentinel, Filmrise)


***************

Mất mạng vì tin nhắn hỏi thăm phụ nữ vắng chồng

Trung QuốcKhang Tiểu Hoa chỉ kịp nghe em gái nói “có hai người đánh nhau trong nhà, một người đã chết” trước khi cuộc gọi đột ngột chấm dứt.

Hoa gọi lại thì điện thoại của em gái Khang Tiểu Phương đã tắt nguồn. Sau vài lần liên tiếp liên lạc không được, Hoa vội đi báo cảnh sát huyện Ngũ Nguyên, khu tự trị Nội Mông Cổ lúc hơn 16h ngày 24/11/2017.

Cảnh sát huyện Ngũ Nguyên phân tích tình huống, nhận thấy có quá ít thông tin. Vì nội dung cuộc gọi nói địa điểm là tại nhà, cảnh sát nhận định "nhà" ở đây có thể chỉ nhà Phương nên lập tức lên đường đến đây.

Tình hình trong nhà cơ bản vẫn bình thường, không có dấu vết đánh lộn hay đập phá. Phòng bếp sạch sẽ, nhưng phòng ngủ và phòng khách tương đối bừa bộn. Cảnh sát phát hiện dưới nền bếp gần chân tường có vết máu khô, nhưng trong tủ lạnh có con gà đã làm sạch, trong thùng rác có lông gà, chứng tỏ Phương đã thịt gà trong bếp, vết máu rất có thể là máu gà. Trước khi có kết quả khám nghiệm, cảnh sát không thể khẳng định đây là máu người.

Vết máu tại nhà Phương. Ảnh: CCTV.

Vết máu tại nhà Phương. Ảnh: CCTV.

Chồng của Phương đi làm xa, con gái học trường tiểu học nội trú, hàng ngày Phương vẫn ở nhà một mình và thường xuyên tụ tập với nhóm người gần nhà để chơi mạt chược. Gần đây thỉnh thoảng có tin đồn Phương có quan hệ hơn mức bình thường với bạn chơi mạt chược khác giới nhưng cảnh sát tạm thời chưa xác định được danh tính người này.

Trong lúc điều tra về vụ mất tích của Phương, cảnh sát huyện Ngũ Nguyên tiếp tục nhận được tin báo ông Triệu Cương, 52 tuổi, cũng mất tích. Tối 23/11, em họ ông Cương tới chơi, uống rượu và ngủ lại nhà Cương. Khoảng 22h, vợ vào phòng ngủ cùng con gái, để ông Cương và em họ ngủ trong phòng của hai vợ chồng. Sáng hôm sau, bà vào phòng thấy em họ vẫn đang ngủ, ông Cương biến mất. Sau gần một ngày không liên lạc được với chồng, người vợ báo cảnh sát.

Hai người cùng thôn mất tích trong cùng một khoảng thời gian, cảnh sát nghi ngờ Cương chính là người tình bí mật bị đồn có qua lại với Phương. Tuy nhiên, theo điều tra, cảnh sát được biết ông là người hiền lành, chăm chỉ, không bao giờ chơi cờ bạc hay mạt chược nên không thể là người cảnh sát đang tìm.

Lúc này, vợ ông Cương lại tới cung cấp thêm đầu mối. Người phụ nữ kể sau nhiều năm chăn cừu, bà đã có kĩ năng tìm kiếm vết chân rất tốt vì phải nhiều lần tìm cừu đi lạc. Sáng 24/11 khi thấy chồng mất tích, bà phát hiện có dấu giày của chồng từ trong nhà đi ra ngoài. Lần theo dấu vết này, bà phát hiện dấu giầy biến mất dưới chân tường bao nhà Phương.

Cảnh sát tới hiện trường và xác minh tình tiết này là đúng sự thật. Từ vị trí tường bao này đi vào nhà Phương, đường gần nhất là đi qua phòng bếp, cũng chính là nơi phát hiện vết máu. Cảnh sát từ đó nhận định Cương có thể là một trong hai người đàn ông được Phương nhắc đến trong điện thoại, nhưng không rõ ông ta là nạn nhân hay là kẻ giết người.

Ban chuyên án chính thức khởi động quy trình điều tra án mạng. Lúc này là 20h ngày 24/11/2017, ba tiếng sau khi nhận tin báo về vụ mất tích của Phương. Cảnh sát một mặt đề nghị nhà mạng hỗ trợ cung cấp thông tin về lịch sử liên lạc của Phương và ông Cương, mặt khác tiếp tục tìm kiếm người tình trong đồn thổi của Phương.

Gần 21h, trong tầm ngắm của cảnh sát xuất hiện cái tên Vương Phong, 26 tuổi, người thường chơi mạt chược với Phương. Mỗi khi Phương hết tiền, Phong đều cho chị ta vay để chơi tiếp. Trong quá trình chơi bài, Phong cũng có lời nói cử chỉ quan tâm đến Phương. Dù Phong kém Phương 12 tuổi, cảnh sát không loại trừ khả năng hai người có quan hệ tình cảm.

Tới lúc 22h, cảnh sát nhận được thông tin Phương vừa dùng chứng minh thư để nhận phòng tại một khách sạn tại huyện lị. Camera khách sạn cho thấy Phương đi cùng người đàn ông vào khách sạn lúc 21h14 nhưng không có vẻ đang bị khống chế mà giống như đang say rượu và được dìu vào. Xác định người đàn ông này chính là Vương Phong, cảnh sát ập vào phòng bắt giữ cả hai đưa về thẩm vấn. Lúc này là 0h30 ngày 25/11, hơn bảy tiếng sau khi nhận được tin báo, cảnh sát còn chưa có kết quả xét nghiệm máu và lịch sử liên lạc từ nhà mạng.

Tại cơ quan điều tra, Phong và Phương đều im lặng không trả lời câu hỏi của cảnh sát. Trong vụ án mạng, bằng chứng quan trọng nhất là thi thể người bị hại, nếu không tìm thấy sẽ không thể buộc tội giết người.

Phương không chịu khai báo tại cơ quan điều tra. Ảnh: CCTV.

Phương không chịu khai báo tại cơ quan điều tra. Ảnh: CCTV.

Nhà của Phong cách nhà Phương chỉ vài trăm mét. Phong sống một mình, vì vậy cảnh sát nhận định nhà Phong rất có thể là nơi phi tang thi thể. Cảnh sát tìm kiếm kiểu trải thảm, đến 9h sáng phát hiện vị trí có vết đất mới đào, thi thể của ông Cương được chôn bên dưới. Lúc này, Phong và Phương mới chịu nhận tội.

Do chồng đi làm xa, Phương dần nảy sinh tình cảm với Phong vì hai người thường xuyên chơi mạt chược cùng nhau. Đêm 23/11/2017, Phong đến nhà Phương ngủ. Khoảng 23h hôm ấy, Phong thấy điện thoại của Phương có tin nhắn của ông Cương, nội dung tin nhắn đại ý là hỏi có ở nhà một mình có buồn không để qua chơi.

Phong đọc tin nhắn xong nổi cơn ghen, trách Phương phản bội. Phương nói ông Cương đã nhiều lần nhắn tin tương tự nhưng không bao giờ trả lời. Phong dùng điện thoại của Phương nhắn bảo ông Cương qua chơi, sau đó cầm dao chờ sẵn.

Ông Cương trèo qua tường bao vào đến bếp thì bị Phong tấn công. Phong ép Phương cùng dọn dẹp hiện trường và mang xác đi phi tang.

Khoảng 16h hôm sau, Phương trốn đi đón con, nhưng vừa đến cổng trường thì Phong tìm tới nơi. Nhìn thấy Phong từ xa, Phương vội gọi điện cho chị gái, vừa nói được một câu thì Phong đã chặn lại rồi tắt máy, ép cùng chạy trốn.

Khang Diệp (Theo CCTV)


*****************
Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 1

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 2

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 3

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 4

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 5

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 6

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 7

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 8

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn