Chuyện Cung Đình: Vì sao Tô Huy Rứa đã hưu nhưng vẫn có thể "đổi trắng thay xanh"?

Thứ Năm, 19 Tháng Mười Hai 20196:00 CH(Xem: 3356)
Chuyện Cung Đình: Vì sao Tô Huy Rứa đã hưu nhưng vẫn có thể "đổi trắng thay xanh"?
Qua giờ, về việc xe biển số trắng (30F-) với chủ đăng kiểm Trương Tuyết Nhung, vợ nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Tô Huy Rứa, đang đang chạy trên đường Phùng Hưng, Hà Nội bất ngờ úm ba la hô biến thành xe biển xanh (80B -) rẽ vào cổng Bệnh viện Quân Y 103, làm dậy sóng dư luận. Các bài báo đưa tin sau đó cũng nhanh chóng gỡ sạch!

sao_03
Nhiều người đang hỏi nhau, Tô Huy Rứa đã về hưu nhưng quyền lực thế nào mà xem thường pháp luật!?
Muốn biết tại sao thì phải nói chuyện cũ!
Từ cuối 2013, thế lực trong Bộ Chính trị dần nghiêng về quyền kiểm soát của ông Trọng. Thông lệ 11 lần Đại hội Đảng trong quá khứ, Tứ trụ luôn là việc dàn xếp riêng trong Bộ Chính trị, sau đó đưa ra các phiên hội nghị trù bị chỉ là để xác nhận. Và theo đó, danh sách các ông bà cầm quyền khoá tới luôn đúng theo kịch bản của Bộ Chính trị khoá trước!
Theo lề lối truyền thống đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ấy chắc chắn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Ông Dũng đã chủ động xin rút không tái cử tại Bộ Chính trị, vì dù có ứng cử, Bộ Chính trị dưới sự kiểm soát của ông Trọng cũng sẽ loại ra.
Để chặn hết con đường của Thủ tướng Dũng tái cử, ông Trọng đã chế ra nghị quyết 244 nhằm giảm thiểu tối đa cửa tái cử cho đối thủ của mình!
Tác giả cái 244 này chính là Tô Huy Rứa, khi ấy đang là Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Cứ search quyết định 244-QĐ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành TW về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng, là ra à.
Túm cái quần lại, để ông Trọng được tái cử, không có đối thủ và tiếp tục thâu tóm quyền lực đến tận giờ; công đầu phải kể đến Tô Huy Rứa. Không có mấy cái Nghị quyết thay đổi nguyên tắc tái cử và ứng cử của Rứa thì ông Trọng – người đã quá tuổi hai nhiệm kỳ vẫn được tái cử và đủ phiếu ngon lành, cũng khó mà đi tiếp.
Cái 244 thực chất là copy xào bài của Tập Cận Bình, Trung Quốc.
Còn chuyện chưa cũ lắm là Trịnh Xuân Thanh!
Việc Trịnh Xuân Thanh được tăng thêm một cấp ủy viên nhiệm kỳ 2015 – 2020 và về UBND Hậu Giang, năm 2016 Ban Bí thư do ông Tổng bí thư Trọng chủ trì đã thi hành kỷ luật ba cán bộ liên quan. Trong đó, có hình thức cảnh cáo với Trần Lưu Hải, ông này khi ấy là Phó của Tô Huy Rứa – đã bị ép hy sinh thay sếp.
Trịnh Xuân Thanh sau đó phải tị nạn và bị bắt cóc, Rứa lại là đầu sỏ.
Thanh thân cận với gia đình Rứa và là bạn trai lâu năm của Tô Linh Hương. Vợ Thanh từng đi đánh ghen Hương công khai. Cũng vợ Thanh, có lần đã bị bà Nhung chửi vì mang lòng cá tặng Linh Hương để ám chỉ em ấy đi chơi Tam Đảo với Thanh. Hai vợ chồng Thanh sau đó đã phải đến nhà xin lỗi ông bà Rứa. Chuyện này từng ì xèo Hà Nội, bà Nhung nổi tiếng trong giới phu nhân lãnh đạo, thuộc dạng...không vừa đâu.
- Trở lại vụ xe biển trắng úm ba la thành xanh, yêu cầu Cục Cảnh sát Giao thông cần phải làm rõ và minh bạch các thông tin!
Lê Nguyễn Hương Trà
(Blog Thụy My)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn