Trang Lá Cải Ngày 16 - 12 - 2019:Cướp táo tợn dùng gạch đập tủ kính, vơ vét vàng trong tiệm

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Hai 201910:09 SA(Xem: 2773)
Trang Lá Cải Ngày 16 - 12 - 2019:Cướp táo tợn dùng gạch đập tủ kính, vơ vét vàng trong tiệm
***********

Cướp táo tợn dùng gạch đập tủ kính, vơ vét vàng trong tiệm

TPO - Tên “đạo chích” đã dùng viên gạch đập vỡ kính tủ, lấy nhiều nữ trang vàng 18k tại một tiệm vàng trên địa bàn huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang)

Tiệm vàng Bích Thu vừa xảy ra vụ cướp táo tợn. Ảnh: Hiền Huynh
Tiệm vàng Bích Thu vừa xảy ra vụ cướp táo tợn. Ảnh: Hiền Huynh

Ngày 16/12, thông tin từ Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, sau khi nhận được tin báo về vụ cướp tiệm vàng, cơ quan này đã sàng lọc nhóm đối tượng để truy tìm kẻ đã gây án.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h40 ngày 15/12 tại tiệm vàng Bích Thu (tọa lạc tại ấp Long Thuận, xã Long Giang, huyện Chợ Mới) do bà Phạm Thị Bích Thu (52 tuổi) làm chủ.

Theo lời kể của nạn nhân, vào thời điểm trên, bà Thu phát hiện một nam giới khoảng 30 tuổi, bịt mặt, đội nón vải màu trắng xông vào một tiệm vàng tại An Giang, rồi dùng viên gạch đập tủ kính và lấy đi nhiều nữ trang vàng 18k gồm 18 đôi bông tai và 5 chiếc nhẫn rồi bỏ chạy. Tổng thiệt hại ước khoảng 26 triệu đồng.************

Gần 1.000 cảnh sát trấn áp tội phạm ở Đồng Nai

Cảnh sát hình sự, đặc nhiệm, cơ động, giao thông... sẽ trấn áp băng nhóm xã hội đen, ma túy, cướp giật nhằm giữ gìn an ninh trật tự cho người dân đón Tết.

Cảnh sát cơ động ra quân trấn áp tội phạm tối 16/12. Ảnh: Phước Tuấn

Lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tối 16/12. Ảnh: Phước Tuấn.

Tối 16/12, Công an Đồng Nai phát lệnh ra quân giữ gìn an ninh trật tự. Lực lượng Cảnh sát cơ động trực thuộc Bộ Công an sẽ phối hợp trong tuần tra, kiểm soát một số chuyên án liên quan đến các băng nhóm xã hội đen.

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ huy động tối đa lực lượng để tuyên chiến với tội phạm, nhằm thay đổi diện mạo trật tự an ninh trên địa bàn tỉnh. Lực lượng chủ công là cảnh sát hình sự đặc nhiệm, cơ động.

"Công an huyện, thành phố nào không triệt phá các băng nhóm, xử lý sự việc gây mất an ninh mà để lực lượng tỉnh triệt phá thì người đứng đầu địa bàn đó phải chịu trách nhiệm", đại tá Văn nói.

Lễ phát động ra quân tấn công, trấn áp tội phạm dịp lễ Tết với sự tham gia của gần nghìn chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Phước Tuấn

Đêm nay, các chiến sĩ sẽ tuần tra tại 11 huyện, thị thành ở Đồng Nai. Ảnh: Phước Tuấn.

Phước Tuấn


***************

Hai triệu USD hối lộ giấu trong thùng hoa quả


Hà NộiKhi mở thùng quà Tết thấy có 2 triệu USD do Phạm Nhật Vũ biếu, cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà biết là tiền bất hợp pháp nhưng "không cương quyết trả lại".

Ông Trà khai trong chiều 16/12 tại TAND Hà Nội và khẳng định không "đòi hỏi". Sau khi MobiFone mua xong 95% cổ phần AVG, dịp trước Tết 2016, cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ đến văn phòng làm việc với lý do biếu quà tết. Khi ông Vũ về, ông Trà mở ra thấy 500.000 USD (chừng 11 tỷ đồng).

"Sau tết hơn một tháng, anh Vũ gọi điện thoại nói có ít quà, hoa quả ngon. Tối hôm đó có người mang đến biếu hai thùng các tông. Tôi nghĩ hoa quả thôi nhưng mở ra thấy có tiền, 2 triệu USD (khoảng 44 tỷ đồng)", cựu chủ tịch MobiFone khai. Tổng cộng, ông Trà nhận 2,5 triệu USD, gần 56 tỷ đồng.

Cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà bị dẫn giải trở về trại giam sau ngày xét xử đầu tiên. Ảnh: Giang Huy

Cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà bị dẫn giải trở về trại giam sau ngày xét xử đầu tiên. Ảnh: Giang Huy

"Số tiền lớn vậy, bị cáo nhận thức đó là tiền gì?", chủ tọa hỏi. Ông Trà đáp: "Chỉ anh Vũ mới biết vì sao, nhưng bị cáo nghĩ do bị cáo là người ký hợp đồng thực hiện dự án". Ông Trà biết đó không phải là tiền hợp pháp nhưng "không cương quyết, mạnh dạn trả lại".

Ông Trà khai đã chuyển 2 triệu USD sang tiền Việt, cất trong nhà. "500.000 USD, bị cáo mang biếu anh Son vào dịp Tết, cũng để trong gói quà. Ngoài ra, bị cáo còn đưa cho anh Son 200.000 USD tiền cá nhân", ông Trà khai.

Cựu tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải cũng khai nhận hối lộ 500.000 USD từ ông Vũ, hiểu nếu không là phải là người có vị trí thì không được biếu tiền. Lấy tiền từ đây, dịp Tết năm đó, ông Hải mang 200.000 USD biếu cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.

Lê Nam Trà khai tại toà chiều 16/11

Ông Lê Nam Trà khai cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gợi ý MobiFone mua AVG. 

Cách thức để tiền bằng hình thức tặng quà cũng được ông Vũ thực hiện với cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. Chiều nay, ông Tuấn thừa nhận Tết năm 2016, cựu chủ tịch AVG đến phòng làm việc của ông tại văn phòng Bộ, tặng lẵng hoa chúc mừng và có món quà mừng. "Khi Phạm Nhật Vũ về, chiều tôi mở gói quà ra mới thấy có phong bì 200.000 USD (hơn 4 tỷ đồng)", ông Tuấn khai.

"Lúc đó, tôi nghĩ đó là quà chúc mừng sau đại hội, nhưng sau này mới ý thức đó là quà liên quan dự án và là tiền cám ơn", ông Tuấn nói.

Ngoài 3 bị cáo trên, người ông Vũ đưa hối lộ nhiều nhất là ông Son với 3 triệu USD (tương đương 66,5 tỷ đồng). Chiều nay, HĐXX chưa thẩm vấn ông Son.

Bị cáo Cao Duy Hải. Ảnh: Phạm Dự

Bị cáo Cao Duy Hải. Ảnh: Phạm Dự

Theo cáo buộc, bốn ông biết rõ những vi phạm trong quá trình thực hiện dự án, nhưng với quyền hạn của mình và vì mục đích khác nhau đã quyết liệt thực hiện để mang lại lợi ích cho ông Vũ và các cổ đông AVG. Trong dự án này, AVG bán cho MobiFone 95% cổ phần với giá gần 8.900 tỷ đồng khi giá trị thực chỉ gần 2.000 tỷ. Việc này khiến nhà nước bị thất thoát gần 6.600 tỷ đồng khi bỏ tiền ra mua.

Đối chất trong chiều 16/12, bị cáo Vũ thừa nhận đưa tiền để "cảm ơn" vì các ông Son, Tuấn, Nam, Trà là những người quyết định thực hiện việc mua bán. Ông Vũ khai khi thực hiện dự án không thỏa thuận việc đưa tiền với các bị cáo trên. Ông chỉ đưa tiền sau khi đã bán xong AVG. "Tiền đưa hối lộ là tiền cá nhân".

Phạm Nhật Vũ khai tại toà chiều 16/12 (hoàn chỉnh)

Bị cáo Phạm Nhật Vũ khai tại phiên tòa.

Nói chậm, được ngồi tại chỗ khi trình bày, ông Vũ khai khi hai bên hủy giao dịch mua bán, ngoài hoàn lại cho MobiFone số tiền nhận, AVG còn trả thêm hơn 400 tỷ đồng (mua hàng tồn kho cho MobiFone, tiền lãi, các khoản tiền khác).

"Bị cáo nghĩ không phải vay mượn đâu mà đòi lãi, nhưng mọi người nói nên tính lãi để sau này không tính thiệt hại lãi. Bên cơ quan điều tra nói thiệt hại 115 tỷ tiền lãi song bị cáo trả 200 tỷ đồng. MobiFone cũng đề nghị trả 200 tỷ đồng vì tính theo ngân hàng nào đó. Bị cáo vui vẻ chấp nhận trả hết".

"Bị cáo thề không có ý định gì chiếm đoạt tiền của nhà nước, nhân dân. Bị cáo bàn với gia đình trả lại để không bị mang tiếng, để những người liên quan được giảm trách nhiệm đi. Hơn nữa, bị cáo cũng không muốn bị nghĩ rằng tiền mình mang giúp đỡ những người nghèo lại có nguồn gốc khuất tất", cựu chủ tịch AVG nói.

HĐXX thông báo 8h sáng mai phiên tòa tiếp tục. Do tình hình sức khỏe của bị cáo Vũ nên sáng mai ông này có thể ở bệnh viện, không phải đến tòa.

Phiên sơ thẩm xét xử 14 bị cáo có sai phạm tại dự án MobiFone mua AVG diễn ra tại TAND Hà Nội từ ngày 16 đến 31/12. Trong các bị cáo, hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông là Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son bị truy tố về hai tội Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng (điều 220 Bộ luật Hình sự), Nhận hối lộ (Điều 354) với khung hình phạt 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

Cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ bị xét xử tội Đưa hối lộ (điều 364), đối mặt mức hình phạt 12-20 năm tù.

Bảo Hà - Phạm Dự


*************

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và đồng phạm hầu tòa

Sáng nay (16/12), TAND Hà Nội xét xử 2 cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và 12 bị cáo liên quan thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Hơn 7h, 3 xe thùng chở ông Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son, Lê Nam Trà và một số bị cáo khác đến tòa.

Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 16 đến 31/12. HĐXX gồm 2 thẩm phán là bà Nguyễn Thị Xuân Thu (chủ tọa) và ông Trương Việt Toàn. VKSND Hà Nội phân công 3 kiểm sát viên giữ quyền công tố.

bac_son_zing
Cảnh sát áp giải ông Nguyễn Bắc Son đến tòa sáng 16/12. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng 11 bị cáo bị truy tố về tội Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại khoản 3, Điều 220 Bộ luật Hình sự với khung phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.

Ngoài ra, các bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Cao Duy Hải (nguyên Tổng giám đốc MobiFone) và Lê Nam Trà (nguyên Chủ tịch HĐQT MobiFone) còn bị VKS truy tố thêm tội Nhận hối lộ mức phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Còn bị cáo Phạm Nhật Vũ (cựu Chủ tịch HĐQT AVG) bị truy tố tội Đưa hối lộ, quy định tại khoản 4, Điều 364 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

Cáo trạng xác định năm 2015, MobiFone chi 8.900 tỷ đồng để thực hiện dự án mua 95% cổ phần của AVG. Dự án này thuộc nhóm A với thẩm quyền của Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư. Bộ TT&TT có trách nhiệm chỉ đạo MobiFone trong quá trình thực hiện dự án.

VKSND Tối cao cáo buộc ông Nguyễn Bắc Son và đồng phạm biết rõ giá trị thực của AVG nhưng vi phạm quy định về đề xuất dự án đầu tư, thẩm định giá trị tài sản và thực hiện dự án khi chưa được chính phủ chấp thuận, gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 6.590 tỷ đồng.

Cuu bo truong Nguyen Bac Son va dong pham hau toa hinh anh 1 avg_zing_(1).jpg
Cao Duy Hải bị truy tố vì nhận hối lộ 500.000 USD. Ảnh: Hoàng Hà.

Tài liệu thu thập cho thấy ông Vũ cũng nhiều lần liên hệ, trao đổi, đề nghị các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và dàn lãnh đạo MobiFone thúc đẩy việc mua bán cổ phần được nhanh chóng.

Sau khi thương vụ thành công, ông Son đã nhận hối lộ 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ. Số tiền này, ông Son khai đưa cho con gái và dặn con không được gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, con gái ông Son phủ nhận đã việc cầm 3 triệu USD từ cha. Đến nay, tài liệu thu thập được chưa đủ cơ sở để xem xét trách nhiệm hình sự đối với con gái ông Son nên VKSND đề nghị làm rõ tại tòa.

Ngoài ra, bị can Phạm Nhật Vũ đã hối lộ ông Lê Nam Trà 2,5 triệu USD, hối lộ Cao Duy Hải 500.000 USD và đưa cho ông Trương Minh Tuấn 200.000 USD.

Cuu bo truong Nguyen Bac Son va dong pham hau toa hinh anh 2 avg_zing_(3).jpg
Cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà. Ảnh: Hoàng Hà.

Quá trình truy tố, bị can Nguyễn Bắc Son không thừa nhận bản thân là chủ mưu vụ án. Tuy nhiên, VKS có đủ căn cứ xác định ông Son là người chỉ đạo, quyết định và thúc đẩy việc mua cổ phần của AVG, quyết liệt chỉ đạo cấp dưới thực hiện. Trong vụ án, ông Son là người chịu trách nhiệm cao nhất.


**************

Sát hại bạn gái trong nhà nghỉ

Thanh HóaĐỗ Duy Tùng (23 tuổi, huyện Thiệu Sơn) sát hại bạn gái trong nhà nghỉ ở thành phố Sầm Sơn khi hai người cãi vã.

Ngày 15/12, Công an tỉnh Thanh Hoá tạm giữ nghi can Tùng để điều tra hành vi giết người.

Cơ quan chức năng cho hay, tối 14/12 Tùng và bạn gái vào nhà nghỉ ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn. Án mạng xảy ra khi hai người cãi vã. Tùng đến công an đầu thú.

Theo nhà chức trách, nạn nhân là nữ sinh một trường đại học ở thành phố Sầm Sơn. Sáng nay, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, nhà trường và cơ quan chức năng đã hỗ trợ đưa thi thể nữ sinh về quê bàn giao cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Lam Sơn
************

'Kẻ gian dối sẽ gặp người dối gian'


Ông cha ta có câu: "Phi thương bất phú", nghĩa là không kinh doanh buôn bán thì khó mà giàu. Nhưng thiết nghĩ, câu tục ngữ này cần phải bổ sung một vế sau là "Gian thương bất... ổn", với hàm ý là làm ăn buôn bán mà gian dối thì sớm muộn cũng phải trả giá thôi.

Câu chuyện về 2 tên lừa đảo trong câu chuyện dưới đây là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói này. Hãy xem, hậu quả của những kẻ gian thương là gì.

Những tên lừa đảo "đáng thương"

Mọi chuyện bắt nguồn từ năm 2003, khi 2 anh em đến từ Girona (Catalonia, Tây Ban Nha) mua một bức tranh của danh họa thế kỷ 18 Francisco de Goya, vẽ chân dung một danh họa người Tây Ban Nha khác là Antonio Maria Esquivel. Số tiền phải trả khi đó là 270.000 euro.

Bức tranh có giấy chứng nhận hàng "xịn" đàng hoàng. Vậy mà sau khi đi nhờ các chuyên gia kiểm chứng, kết quả cuối cùng lại ra bức tranh là hàng "fake", được sao chép một cách tinh xảo. 

Bức chân dung Antonio Maria Esquivel

Theo phán quyết của tòa án Girona, 2 anh em nhà này được quyền giữ lại bức tranh chỉ với 20.000 euro đã cọc trước, thay vì 270.000 như đã thỏa thuận. Xét cho cùng đây cũng là sự may mắn, khi họ mới chỉ mất chưa đến 1/10 số tiền. 

Nhưng nếu chỉ có vậy thì nào nên được chuyện. Bộ đôi này không cam tâm, nhất quyết phải trở thành những "gian thương" cho bằng được. Họ phải bán được bức tranh này, bằng mọi giá.

Đến tháng 12 năm 2014, bộ đôi chốt bán bức tranh được cho một đại gia người Ả Rập thông qua một gã môi giới người Ý, với khoản tiền dự tính lên tới 1,7 triệu Franc Thụy Sĩ - tương đương 1,7 triệu USD. Bức tranh của họ cũng được chuẩn bị rất công phu, đính kèm giấy chứng nhận "hàng xịn" giống hệt như hồi họ mua phải nó vậy.

Ở đời "không có bữa trưa nào miễn phí", thế nên gã môi giới cũng đòi 300.000 euro tiền hoa hồng, báo hại 2 anh em phải vay mượn khắp nơi. Đến hẹn, bộ đôi lên đường đến Turin để nhận 1,7 triệu đô, trong khi tại Girona gã môi giới nhận vali tiền trị giá 300.000 euro. Cả 2 được trao cùng lúc, cùng thời điểm.

Kẻ gian dối sẽ gặp người dối gian: Băng lừa đảo bán tranh giả cho đại gia Ả Rập, không ngờ gặp trúng đại gia fake kèm kết cục không thể đau xót hơn - Ảnh 2.

Bức tranh bị thu giữ kèm số tiền 1,7 triệu Franc Thụy Sĩ

Mọi chuyện đến lúc này vẫn đang rất tốt đẹp. Chỉ có điều khi tìm cách gửi vào ngân hàng của Thụy Sĩ, 2 anh em nhà lừa đảo mới phát hiện ra mớ tiền trong vali của họ, toàn bộ 1,7 triệu đô, là tiền giả. Họ tức lắm, đau hơn... hoạn. Và để chứng minh cho câu "Sự tức giận sẽ phủ mờ lý trí", cặp đôi quyết định cầm luôn số tiền này ra sân bay để về nước. Kết quả, họ bị hải quan Pháp bắt giữ ngay tại sân bay với tội danh tiêu thụ và tàng trữ tiền giả.

Gã trung gian người Ý biến mất ngay sau đó, lặn không sủi tăm. Bức tranh cũng biến mất, 2 anh em chẳng còn gì để chứng minh mình không buôn tiền giả và đành phải chấp nhận ngồi tù.

Bán tranh giả nhận về tiền giả, kẻ gian dối sẽ luôn gặp người dối gian. Nên bất kỳ ai có ý định lừa đảo người khác thì hãy suy nghĩ lại đi nhé.

Tham khảo: Independent, BS, VT.co


************

Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác

Với các tác phẩm này, hòa nhập vào bức ảnh, người khác khó nhận ra cảnh thực và ảo.

Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Trang Bored Panda vừa chia sẻ những bức ảnh chụp tranh 3D tại bảo tàng nghệ thuật Philippines.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Các bức hình đều rất sinh động.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Giới trẻ như nhập vai vào khung cảnh.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Các tác phẩm được vẽ như thật.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Một trong những khung cảnh 3D ấn tượng.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Những bức tranh này luôn đánh lừa thị giác người nhìn.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Cô gái bên chú mèo khổng lồ.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Phần lớn tác phẩm theo phong cách hài hước và tạo điều kiện cho mọi người tương tác.
Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giácPhóng to
Hình vẽ 3D khiến người xem không khỏi giật mình.Trần Linh
*************

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan


Azura Luna Mangunhardjono từng sống những ngày nhấm nháp rượu vang Pháp thượng hạng tại những nơi sang trọng dành cho tầng lớp thương lưu ở Hong Kong. Thế nhưng giờ đây, tất cả bạn bè và người yêu cũ của cô đều sốt sắng tìm cách lấy lại tiền và đang hợp sức để đưa thủ đoạn lừa đảo của cô nàng giả vờ giàu sang này ra ngoài ánh sáng.

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 1.

Azura Luna Mangunhardjono

Azura từng được xem là một phụ nữ giàu có, giỏi giang nổi tiếng trong giới thượng lưu Hong Kong, được biết đến với tư cách là một nhà từ thiện phóng khoáng. Cô từng huyên thuyên với yêu cũ Jason rằng mình là công chúa Indonesia, mỗi tháng đều được trợ cấp 150 nghìn USD (gần 3,5 tỷ VNĐ), đi đây đó trên thế giới bằng phi cơ riêng.

Nhớ lại lần đầu tiên gặp Azura, anh mô tả cô nàng là "một phụ nữ nổi bật và phi thường".

"Chúng tôi trao nhau số điện thoại, lúc đó tôi có việc bay đến Bắc Kinh, Seoul, Tokyo. Chúng tôi nhắn tin qua lại suốt tuần. Cô ấy rất hay tán tỉnh, gửi ảnh và bảo tôi đến Hong Kong để gặp cô ấy. Lúc đó tôi nghĩ ‘Mình chưa từng gặp được người con gái nào như vậy’. Thế là tôi quyết định bay sang nơi cô ấy đang sống thay vì bay về nhà như dự định ban đầu", tình cũ 46 tuổi chia sẻ với South China Morning Post.

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 2.

Jason khó mà tưởng tượng được rằng cuộc gặp gỡ ngày 15/10/2017 chính là cột mốc đánh dấu anh chính thức là một trong những nạn nhân sa vào "chiếc lưới" mà Azura giăng sẵn. Anh được mời đến căn hộ nằm trên tầng 20 của một tòa nhà tọa lạc trong khu thượng lưu của Hong Kong, nơi mà mỗi mét vuông đất có giá lên tới 12.500 USD (gần 300 triệu VNĐ).

Azura thủ thỉ với anh rằng cô là công chúa quyền quý, sở hữu một khoản thừa kế lên đến 30 triệu USD (gần 700 tỷ VNĐ), chưa kể một du thuyền và một bất động sản. Cô cũng khoe khoang mình là cành vàng lá ngọc của một trong 10 gia tộc giàu có nhất Indonesia. Không những thế, mẹ cô còn từng giúp đỡ Bill Clinton trở thành Tổng thống Mỹ.

"Cô ấy kể điều đó với tôi một cách rất thuyết phục. Cô ấy diễn như thật vậy. Câu chuyện mà cô ấy vẽ ra thật sự rất tuyệt vời và có chiều sâu", Jason tâm sự.

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 3.

Azura khoe khoang cuộc sống thượng lưu của mình trên mạng xã hội.

Trước khi cặp kè với Jason, vị công chúa giả mạo này từng gặp gỡ một đại gia 59 tuổi. Người tình cũ này cũng từng được nghe những điều tương tự. Chẳng hạn như cô là một người ưu tú, từng học qua vô số trường đại học hàng đầu thế giới. Cô thậm chí còn huyên thuyên chuyện bạn bè của mình ở Harvard và Brown như thể đã học ở đó thật.

Mãi cho đến cuối năm 2018, ông vô tình gặp được bạn cũ của Azura. Người này quen biết cô nàng từ năm 2003. Bà mô tả cô nàng không có bất cứ gì đặc biệt ngoài việc ăn mặc đẹp. Trong suốt thời gian làm bạn, người này đã có những trải nghiệm tồi tệ với Azura, chẳng hạn như mượn tranh quý không trả, bán những thứ mà cô nàng gọi là tác phẩm nghệ thuật của Indonesia với giá "hữu nghị" để quyên góp cho các hoạt động từ thiện vốn không hề tồn tại, hay thậm chí để quên thẻ tín dụng ở nhà mỗi lần đi ăn nhà hàng. Bạn bè dần dần đều kết thúc mối quan hệ với cô nàng mánh khóe này sau nhiều lần bị tổn hại về cả danh tiếng lẫn vật chất.

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 4.

Tình cũ 59 tuổi lúc này mới tá hỏa biết rằng mình không phải là nạn nhân duy nhất, ông ngậm ngùi kể về những lần "cúng" tiền cho cô. Năm 2017, Azura khóc lóc về người cha hấp hối của mình và "moi" được tới 150 nghìn USD (3,5 tỷ VNĐ) từ người yêu. Ông cũng chuyển khoản thêm cho bạn gái 30 nghìn USD (7 tỷ VNĐ) để quyên góp cho một hoạt động từ thiện giả mạo. Không những thế, người này còn cho Azura một thẻ đen của American Express – loại thẻ tín dụng không có hạn mức.

Hai nạn nhân sau đó bắt đầu viết báo cáo trên Ripoff Report – một trang web cho phép người dùng khiếu nại nặc danh về công ty hoặc cá nhân nào đó. Báo cáo đầu tiên được đăng trên trang web vào tháng 12 năm 2018 mô tả Azura là "một trong những nghệ sĩ lừa đảo lớn nhất ở Hong Kong". Azura bị cáo buộc sử dụng lý lịch giả của mình để vay tiền từ bạn bè – những người mà cô ta tiếp cận được khi len lỏi vào giới thương lưu Hong Kong – và không bao giờ trả lại.

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 5.

Cô nàng bị cáo buộc bán nhẫn kim cương giả cho một người đàn ông.

Chỉ vài ngày sau đó, có hai báo cáo khác về cái tên Azura xuất hiện trên trang web. Bài viết đăng vào ngày 22/12 cáo buộc Azura bán nhẫn kim cương giả cho một người đàn ông bằng cách dụ dỗ anh ta lên giường cùng mình.

Trong khi hẹn hò với Jason, cô nàng cũng bị tố cáo bán túi xách Hermès giả và bị bắt. Người mua đến từ LA cho biết cô đã chi ra khoảng 86 nghìn USD (gần 2 tỷ đồng) để mua nhiều món từ bộ sưu tập của Azura, tin rằng cô ta dùng số tiền đó để làm từ thiện. Azura cuối cùng đã được thả vì không có bất kỳ lời xác thực nào từ Hermès.

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 6.

Azura bị tố cáo bán túi xách giả.

Azura còn có các tên giả khác như Alexandra, Ally hoặc Miss M. Cô không còn hoạt động trên bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào nữa, bao gồm Instagram @followyourbliss007, Twitter tên Azura. Trên tài khoảnLinkedIn, chuyên gia lừa đảo tự nhận mình sở hữu bằng Cử nhân Tâm lý học tại Dartmouth, bằng Thạc sĩ của Cambridge và hiện theo đuổi ngành Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ tại MIT. Người phụ nữ này còn được cho là đang làm giám đốc điều hành của tập đoàn cố vấn APAC.

Tạp chí Post đã đặt câu hỏi tới các đơn vị được nhắc đến, cả Đại học Dartmouth, MIT và Brown đều khẳng định rằng họ không có sinh viên/nghiên cứu sinh nào tên là Azura Mangunhardjono .

Sau đó, một trang web châm biếm Azura được thành lập và gắn mác cô nàng là "chuyên gia ăn cắp, tống tiền và lừa đảo đầy kinh nghiệm". Một đánh giá ẩn danh trên trang web Scamion.com tiết lộ rằng Azura không phải là tên thật của cô, viết rõ: "Tên thật của cô này là Enjang Widhi Palupi, sinh ra ở Kediri, Đông Java vào ngày 27 tháng 10 năm 1978".

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 7.

Không chỉ lừa đảo ở Hong Kong, cô nàng này cũng bị nghi là từng "chiêu trò" tại London, Paris, Milan, Singapore, Jakarta, LA, NYC.

Một bài đăng khác cũng cảnh báo mọi người phải báo cáo ngay cho chính quyền địa phương nếu bắt gặp cô nàng. Bài này chỉ trích: "Rõ ràng là Azura Mangunhardjono, một người thuộc tầng lớp bình dân ở Indonesia, đã tìm cách thao túng, lừa đảo làm tổn thương không chỉ các cá nhân ở Hong Kong, mà còn ở London, Paris, Milan, Singapore, Jakarta, LA, NYC".

Vào tháng 9 năm nay, Azura xuất hiện trên một bài phỏng vấn của tạp chí Post và phủ nhận tất cả mọi cáo buộc. Tại thời điểm này, không ai biết rõ cô nàng đang ở đâu.

Cú lừa ngoạn mục của cô gái mạo danh công chúa Indonesia khiến nhiều đại gia Hong Kong phải điêu đứng vì mất tiền oan - Ảnh 8.

Lần cuối cùng Azura xuất hiện là vào tháng 9 năm nay.

Nguồn: Next Shark


************

Pha tạo dáng không đụng hàng

Người dẻo không xương, công dụng khác của áo chip, hay kiểu trang điểm avatar... là những ảnh hài khiến bạn cười ngất.
1-4558-1425703927.jpg

Người không xương.

2-4158-1425703928.jpg

Tạo dáng độc chụp ảnh.

3-1820-1425703929.jpg

Pha mắc kẹt khó lý giải.

4-7077-1425703929.jpg

Người một nơi, đầu một nẻo.

5-7202-1425703930.jpg

Dùng đao cắt rau cơ đấy.

6-2216-1425703930.jpg

Xe ôm - đi mây về gió.

7-8320-1425703930.jpg

Ai giỏi hơn nào?

20-3204-1425742711.jpg

Trang điểm kiểu avatar.

10_1425741955.jpg

Ban nhạc tự chế.

11_1425741955.jpg

Đồng hồ tự điền.

12_1425741955.jpg

Hình mô phỏng siêu chân thật.

13_1425741955.jpg

Công dụng khác của áo chip.

21_1425742087.jpg

Photoshop ảo tung chảo.

22_1425742592.jpg

Bé bọt biển siêu bự.

23_1425742592.jpg

Cú đá trời giáng.

Ốc Sên***************

'Tây du ký 1986': Sau 33 năm, nhiều diễn viên đã qua đời

Nhiều nghệ sĩ tham gia bộ phim truyền hình đình đám đã qua đời trong sự tiếc nuối của đông đảo khán giả.

Diêm Hoài Lễ nổi tiếng chỉ với một vai Sa Tăng mà vang danh nhiều năm sau đó. Sinh năm 1936, Diêm Hoài Lễ vào vai Sa Tăng khi ở tuổi 50. Năm 2007, Diêm Hoài Lễ đã phải nhập viện nhiều lần vì tuổi cao sức yếu. Năm 2009, Sa Tăng đã qua đời, hưởng thọ 73 tuổi.
Diêm Hoài Lễ nổi tiếng chỉ với một vai Sa Tăng mà vang danh nhiều năm sau đó. Sinh năm 1936, Diêm Hoài Lễ vào vai Sa Tăng khi ở tuổi 50. Năm 2007, nam diễn viên phải nhập viện nhiều lần vì tuổi cao sức yếu. Năm 2009, ông qua đời, hưởng thọ 73 tuổi.
Bà La Sát: Vương Phụng Hà sinh tháng 5/1955 tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Khi 31 tuổi, Vương Phụng Hà gây tiếng vang trên màn ảnh nhỏ nhờ vai Thiết Phiến công chúa - Bà La Sát trong Tây Du Ký 1986. Cho đến giờ, nhân vật Bà La Sát của Vương Phụng Hà vẫn được coi là đẹp và thành công nhất.
Bà La Sát - Vương Phụng Hà sinh tháng 5/1955 tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Khi 31 tuổi, Vương Phụng Hà gây tiếng vang trên màn ảnh nhỏ nhờ vai Thiết Phiến công chúa - Bà La Sát trong Tây du ký 1986. Cho đến giờ, nhân vật Bà La Sát của Vương Phụng Hà vẫn được coi là đẹp và thành công nhất.
3 năm sau phim Tây Du Ký, Vương Phụng Hà đã phát hiện mắc bệnh ung thư vú và phải xạ trị một thời gian dài. Việc điều trị chỉ giúp Phụng Hà sống thêm vài năm. Ngày 5/11/1993, Bà La Sát đã qua đời ở tuổi 38.
3 năm sau phim Tây du ký, Vương Phụng Hà phát hiện mắc bệnh ung thư vú và phải xạ trị một thời gian dài. Việc điều trị chỉ giúp Phụng Hà sống thêm vài năm. Ngày 5/11/1993, Bà La Sát đã qua đời ở tuổi 38.
Nam diễn viên Thiết Ngưu, người đóng vai Phật Di Lặc trong phim “Tây Du Ký” phiên bản năm 1986 đã qua đời lúc 14 giờ 50 phút ngày 5-3, hưởng thọ 93 tuổi. Thiết Ngưu tên thật là Dương Tích Nghiệp, sinh năm 1922 ở Sơn Đông-Trung Quốc. Ngoài vai diễn Phật Di Lặc nổi tiếng, ông còn tham gia các phim: Liêu trai, Truyền thuyết bát tiên… và những vai diễn người lính, sĩ quan, công nhân khác.
Nam diễn viên Thiết Ngưu, người đóng vai Phật Di Lặc trong Tây du ký phiên bản năm 1986 qua đời lúc 14h50 ngày 5/3, hưởng thọ 93 tuổi. Thiết Ngưu tên thật là Dương Tích Nghiệp, sinh năm 1922 ở Sơn Đông (Trung Quốc). Ngoài vai diễn Phật Di Lặc nổi tiếng, ông còn tham gia các phim: Liêu trai, Truyền thuyết bát tiên… và những vai diễn người lính, sĩ quan, công nhân khác.
Triệu Lệ Dung đảm nhận vai Xa Trì vương hậu sinh năm 1928 và mất ngày 17/7/2000, hưởng thọ 72 tuổi.
Triệu Lệ Dung đảm nhận vai Xa Trì vương hậu sinh năm 1928 và mất ngày 17/7/2000, hưởng thọ 72 tuổi.
Nhân vật Ngưu Ma Vương do nghệ sĩ nổi tiếng Vương Phu Đường - diễn viên của Kịch viện Nghệ thuật Thanh niên Trung Quốc đảm nhiệm. Ông là người vùng Nam Dương, tỉnh Hà Nam - một người vừa nhiệt tình lại gần gũi, dễ tính nên được nhiều người trong đoàn hết sức yêu mến và nể trọng. Vương Phu Đường mất năm 2005, hưởng thọ 73 tuổi.
Nhân vật Ngưu Ma Vương do nghệ sĩ nổi tiếng Vương Phu Đường - diễn viên của Kịch viện Nghệ thuật Thanh niên Trung Quốc đảm nhiệm. Ông là người vùng Nam Dương, tỉnh Hà Nam - một người vừa nhiệt tình lại gần gũi, dễ tính nên được nhiều người trong đoàn hết sức yêu mến và nể trọng. Vương Phu Đường mất năm 2005, hưởng thọ 73 tuổi.
 Lý Hồng Xương (vai Ngô công tinh) sinh năm 1930, mất 2003 tại Tế Nam, hưởng thọ 73 tuổi.
 Lý Hồng Xương (vai Ngô công tinh) sinh năm 1930, mất 2003 tại Tế Nam, hưởng thọ 73 tuổi.
Quốc vương nước Ô Kê do Lôi Minh đóng. Nghệ sĩ sinh năm 1939 và tham gia cả hai phiên bản của Tây Du Ký. ngày 23/4/2010, Lôi Minh qua đời vì bệnh nặng ở tuổi 71.
Quốc vương nước Ô Kê do Lôi Minh đóng. Nghệ sĩ sinh năm 1939 và tham gia cả hai phiên bản của Tây du ký. Ngày 23/4/2010, Lôi Minh qua đời vì bệnh nặng ở tuổi 71.
Lê Sơn Lão mẫu do Lý Ân Kỳ đảm nhận. Bà sinh năm 1917 và qua đời ngày 24/4/2013, hưởng thị 96 tuổi.Phóng to
Lê Sơn Lão mẫu do Lý Ân Kỳ đảm nhận. Bà sinh năm 1917 và qua đời ngày 24/4/2013, hưởng thọ 96 tuổi.Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)
***************

Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến 'thân tàn ma dại'


Lia, sống ở Surabaya, Indonesia đã trốn khỏi nhà cách đây 12 năm để thoát cảnh bị ba anh trai cùng cha khác mẹ lạm dụng về thể xác lẫn tinh thần. Ngay khi tìm được một công ty tuyển dụng ở Jakarta tìm người làm việc ở nước ngoài, Lia đã không chần chừ và quyết định đi khỏi quê hương, tìm con đường bình yên. "Tôi đã sống trong một gia đình tan vỡ. Và đó là lý do tại sao tôi muốn rời đi. Tôi không sợ bất cứ điều gì bởi vì chẳng có nơi nào đau đớn hơn nhà của tôi đâu", Lia nhớ lại.

 Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến thân tàn ma dại và vấn nạn đau đầu về luật bảo vệ người giúp việc ở nước ngoài - Ảnh 1.

Lia, người đến Hong Kong giúp việc từ năm 14 tuổi.

Vào thời điểm đó, nếu nhìn hoàn cảnh của Lia thì mọi người sẽ cảm thấy không có gì lạ lẫm so với những người phụ nữ khác cũng tìm đến công ty xin việc. Nhưng có một điều khiến mọi người sửng sốt, đó là lúc ấy Lia chỉ mới 14 tuổi. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng làm khó gì các công ty tìm việc.

Họ đã quyết định làm giả mạo giấy tờ, khai gian cho Lia thành 18 tuổi. Thế nhưng, tuổi này vẫn chưa đủ để làm việc ở nước ngoài theo quy định là 21 tuổi. Vì vậy, công ty đã làm cho Lia hộ chiếu để đi du lịch đến Macau và làm việc bất hợp pháp. Từ đây, cuộc đời của Lia đã rẽ sang một hướng khác.

Tại Macau, Lia được đưa đến làm giúp việc tại một gia đình. Từ sáng tinh mơ, chủ đã bắt cô dậy và làm những công việc cơ bản. Ngoài việc phải lau chùi thẩm mỹ viện ba tầng, Lia còn bị bắt làm mọi thứ như nấu ăn, giặt giũ, thường xuyên mát xa cho bà chủ. Mỗi ngày công việc ngày càng nặng nề khiến Lia trở nên kiệt sức.

Việc không biết tiếng cũng là trở ngại lớn, Lia thường xuyên bị chủ la mắng, thậm chí là đánh đập. Lia đã từng bỏ trốn khi chủ nhân nhốt cô trong phòng tắm suốt một đêm vì không chuẩn bị bữa ăn cho những chú chó. Sau đó, Lia đã liên hệ với công ty tuyển dụng nhờ giúp đỡ nhưng đã bị từ chối.

 Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến thân tàn ma dại và vấn nạn đau đầu về luật bảo vệ người giúp việc ở nước ngoài - Ảnh 2.

Những người giúp việc ở Hong Kong.

Các nhà hoạt động cho biết, mỗi năm có hàng trăm bé gái như Lia bị buôn sang nước ngoài như Hong Kong, Singapore và một số nước Châu Á khác để làm ô sin thông qua các công ty môi giới làm giả mạo giấy tờ. Bản thân Lia cũng biết rằng có hơn 200 người giúp việc độ tuổi vị thành niên giống như cô. Tổ chức Lao động Quốc tế định nghĩa, buôn bán trẻ em là việc đưa trẻ đi sang nước ngoài với mục đích bóc lột lao động.

Điều làm cho hoàn cảnh của những đứa trẻ như Lia càng trở nên đáng thương hơn khi chúng là nạn nhân thứ 2 bởi luật pháp ở đất nước mà chúng tới làm việc. Tại những nơi này, người lao động nếu như bị phát hiện sử dụng hộ chiếu giả sẽ bị phạt tù 14 năm. Cũng chính vì sợ bị phạt mà rất nhiều đứa trẻ lao động dưới tuổi vị thành niên khi bị chủ lạm dụng về tinh thần lẫn thể xác cũng không dám lên tiếng.

 Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến thân tàn ma dại và vấn nạn đau đầu về luật bảo vệ người giúp việc ở nước ngoài - Ảnh 3.

Erwiana, thiếu nữ Indonesisa bị chủ nhân Hong Kong hành hạ đến thân tàn ma dại.

Erwiana, sinh năm 1991, quốc tịch Indonesia, đã từng bị một người chủ hành hạ dã man từ tháng 5/2013 đến tháng 1/2014. Không giống như Lia, Erwiana vốn xuất thân trong gia đình bình thường.

Sau khi tốt nghiệp trung học, gia đình lâm vào cảnh nợ nần phá sản buộc cô phải bỏ học và tìm công việc để trang trải tiền nong. Điều này đã thúc đẩy cô nộp đơn xin làm việc ở Hong Kong, không còn sự lựa chọn nào khác, Erwiana đã buộc làm người giúp việc trong một gia đình tại đây.

Ngày 10 tháng 1 năm 2014, Erwiana khi đó 23 tuổi đã trở về quê hương trong tình trạng vô cùng nguy kịch và được cấp cứu tại bệnh viện Sragen, Java. Theo điều tra của tòa án, Erwiana đã bị chủ bạo hành khủng khiếp trong suốt thời gian làm giúp việc ở đây.

Được biết, chủ nhận đã từng nhét một ống kim loại từ máy hút bụi vào miệng khiến môi cô bị thương nghiêm trọng. Không những thế, Erwiana còn bị lột hết quần áo, dội nước lạnh và bị bắt đứng trước quạt hai tiếng đồng hồ giữa tiết trời khắc nghiệt.

 Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến thân tàn ma dại và vấn nạn đau đầu về luật bảo vệ người giúp việc ở nước ngoài - Ảnh 4.

Law Wang-tung, 41 tuổi, sau đó đã bị bắt giam và bị kết án 6 năm tù giam vào năm 2015.

Chủ của Erwiana là Law Wang-tung, 41 tuổi, sau đó đã bị bắt giam và bị kết án 6 năm tù giam vào năm 2015 với 18 tội danh trên tổng số 20 cáo buộc, bao gồm hành hung, đe dọa Erwiana và một nữ giúp việc khác người Indonesia. Tuy nhiên, sau 3 năm, Law đã được phóng thích, hiện không ai rõ tung tích của người phụ nữ này ở đâu.

Về phần Erwiana, sau khi được trở về từ địa ngục, cô đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đi học. Năm ngoái, Erwiana tốt nghiệp Đại học ngành quản lý kinh tế và đang tích cực vận động chính phủ Indonesia xây dựng luật bảo vệ những người giúp việc ở nước ngoài.

Sơ hở về pháp lý ở Hong Kong đã trở thành miếng mồi ngon cho nhiều kẻ lợi dụng. Sở Di trú Hong Kong không yêu cầu về độ tuổi hợp pháp đối với người giúp việc ở gia đình nước ngoài, họ chỉ yêu cầu 2 năm kinh nghiệm. Sở chỉ cấm trẻ em dưới 13 tuổi làm mọi công việc, còn trẻ dưới 15 tuổi thì không được làm việc trong các ngành công nghiệp nặng như nhà máy hoặc tham gia sản xuất.

 Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến thân tàn ma dại và vấn nạn đau đầu về luật bảo vệ người giúp việc ở nước ngoài - Ảnh 5.

Một thiếu nữ Indonesia bị chủ Malaysia hành hung dã man.

Việc tìm người giúp việc cho gia đình vô tình mang lại món hời béo bở cho trung gian, tức là những công ty tuyển dụng, nơi từng tuyển Lia đến Hong Kong làm việc. Vì vậy, ngày càng nhiều công ty bất chấp luật để thay đổi giấy tờ và buôn trẻ em tăng lợi nhuận.

Theo luật Hong Kong, có thể truy tố các công ty về tội buôn người, nhưng tội danh có thể chứng minh dễ nhất chính là làm giấy tờ giả. Bà Sandy Wong - chủ tịch Uỷ ban Chống buôn người của Liên đoàn nữ luật sư Hong Kong cho hay, rất khó để chứng minh các công ty ở nước ngoài biết về giấy tờ giả mạo. Vì vậy, người chịu thiệt thòi nhất chính là những người lao động.

Không chỉ Hong Kong mà những nước như Singapore cũng không có luật nào bảo vệ nạn nhân buôn trẻ em khỏi bị truy tố. Các nhà hoạt động muốn chính quyền coi xem những người như Lia là nạn nhân bóc lột lao động và họ muốn có một bộ luật chống buôn người toàn diện để bảo vệ những trẻ em như Lia, những người giúp việc như Erwiana.

(Nguồn: SCMP)


***************

Nhóm nhân viên khách sạn đánh thuốc mê và hãm hiếp nữ du kháchSau cái chết của chồng, người mẹ này đưa con gái đi nghỉ ở khách sạn trên. Ngày cuối cùng của chuyến đi vào tháng 10-2016, hai mẹ con đã bị nhân viên khách sạn lén cho uống thuốc và người mẹ bị cưỡng hiếp nhiều lần.

Hình ảnh và video về vụ tấn công kinh hoàng này sau đó bị chia sẻ trong một nhóm có tên là "Dirty Habits" (Thói quen bẩn thỉu) trên ứng dụng nhắn tin Whatsapp.

36 năm tù cho 5 nhân viên khách sạn đánh thuốc mê và hãm hiếp khách du lịch - Ảnh 1.

5 nghi phạm tấn công tình dục người phụ nữ 50 tuổi. Ảnh: Metro News

Công tố viên Antonio Barba đề nghị thẩm phán kết án 5 nhân viên này 45 năm tù, theo báo The Sun. Tuy nhiên,  trong phiên toà hồi tháng này, thẩm phán Francesco Todisco chỉ kết án những kẻ tấn công tình dục tổng cộng 36 năm.

Gennearo Davide Gargiulo bị 9 năm tù; Antonio Miniero và Fabio De Virgilio cùng 8 năm tù; Francesco D’antonio, 7 năm tù, trong khi Rafaela Regio lãnh 4 năm tù. Tất cả đều là nhân viên hoặc nhân viên cũ tại khách sạn Almuri.

36 năm tù cho 5 nhân viên khách sạn đánh thuốc mê và hãm hiếp khách du lịch - Ảnh 2.

Khu  vực bờ biển của khách sạn Alimuri. Ảnh: Metro News

Sau phán quyết, luật sư Lucilla Longone của nạn nhân nói: "Hy vọng rằng quyết định này sẽ giúp bà ấy tiếp tục cuộc sống của mình".

Con gái của bà cho biết hai mẹ con bị các nhân viên khách sạn đánh thuốc tại quán bar. Hai người phục vụ quầy rượu đã bỏ thuốc kích thích vào nước uống của người phụ nữ lớn tuổi. Bà bị hãm hiếp 2 lần trong một phòng bên cạnh hồ bơi, sau đó họ chuyển bà cho các đồng nghiệp khác. Đoạn phim bẩn thỉu được quay trong phòng nhân viên.

Sau đó, nạn nhân bị đưa trở về phòng. Hai mẹ quay trở về nhà ở Kent - Anh vào ngày hôm sau và tố cáo vụ việc.

Tất cả 5 người đàn ông bị bắt sau khi cảnh sát truy tìm nhật ký công việc và tìm thấy hình ảnh của người phụ nữ trong cuộc trò chuyện nhóm cũng như các bằng chứng về hình xăm ở cổ nghi phạm, ADN ở móng tay nạn nhân.


**************

Bị hành khách siết cổ hòng cướp tài sản, tài xế taxi nhanh trí đạp phanh gấp thoát chết


Ngày 15-12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã điều tra làm rõ một vụ việc có dấu hiệu "Giết người", "Cướp tài sản" và tiến hành tạm giữ hình sự Lê Văn Thắng (SN 1984, ngụ xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Bị hành khách siết cổ hòng cướp tài sản, tài xế taxi nhanh trí đạp phanh gấp thoát chết - Ảnh 1.

Lê Văn Thắng, nghi phạm siết cổ tài xế taxi để cướp tài sản tại cơ quan công an

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin trình báo sự việc của ông Q.V.T. (SN 1970, ngụ thôn Cát, xã Hợp Thành, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) về việc ông bị một hành khách dùng dây siết cổ khi đi taxi từ Hòa Bình về Thanh Hóa.

Theo trình báo của ông T., vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 13-12, ông nhận chở khách từ huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đi huyện thường Xuân (Thanh Hóa) với giá 1,2 triệu đồng. Khi đến gần khu vực hồ Cửa Đạt (xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân), bất ngờ ông T. bị hành khách ngồi phía sau ghế lái dùng dây vải dù siết cổ.

Bị bất ngờ, tài xế taxi này đã nhanh trí đạp phanh gấp, đồng thời chống cự quyết liệt thoát khỏi đối tượng và bỏ chạy đến Đồn công an Cửa Đạt báo cáo sự việc.

Với tinh thần trách nhiệm, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, đến ngày 15-12, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ và xác định nghi phạm gây ra vụ án trên là Lê Văn Thắng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


************

Bắt 6 người Trung Quốc trong vụ cưỡng hiếp phụ nữ Việt ở Philippines


Đài CNN dẫn lời Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) hôm 14-12 cho biết các nạn nhân bao gồm 2 phụ nữ Trung Quốc, lần lượt 31 và 26 tuổi, cùng 1 phụ nữ Việt Nam 31 tuổi.

Họ được giải cứu hôm 13-12 tại một ngôi nhà thuộc ngôi làng nằm ở TP Bacoor, tỉnh Cavite. Nhà chức trách Philippines đột kích ngôi nhà này sau khi chứng kiến một công dân Trung Quốc đang kéo một trong các nạn nhân.

Tổng cộng 6 nghi phạm Trung Quốc đã bị bắt giữ. Họ được xác định là Zhong Shuo Cheng, Wang Su Long, Du A Long, Zhu Lin Feng, Zou Jun và Yang Bo Kuan, tuổi từ 21-32.

Bắt 6 người Trung Quốc trong vụ cưỡng hiếp phụ nữ Việt ở Philippines - Ảnh 1.

Nhà chức trách Philippines đã giải cứu 3 công dân nước ngoài bị bắt cóc ở TP Pasay trong tuần này. Ảnh: Google Maps

Các nạn nhân khai với cảnh sát rằng họ bị bắt cóc từ một nhà hàng ở TP Pasay rồi bị đưa tới ngôi nhà ở tỉnh Cavite, nơi họ bị cưỡng hiếp và bị chấn thương.

Những người phụ nữ nói thêm các nghi phạm yêu cầu khoản tiền chuộc từ 700.000-1,4 triệu peso (13.800-27.600 USD) nhưng vẫn không để họ đi dù đã nhận được tiền.

Theo cảnh sát Philippines, các nghi phạm đang phải đối mặt với cáo buộc bắt cóc, giam giữ người trái phép và cưỡng hiếp.

Các vụ bắt cóc liên quan đến công dân Trung Quốc đã gia tăng trong vòng 3 năm trở lại đây. Dữ liệu chính thức cho thấy các vụ bắt cóc tăng gấp đôi từ năm 2017 đến tháng 11-2019. Chỉ tính riêng năm 2019, ít nhất 59 người mang quốc tịch Trung Quốc đã bị bắt cóc.

Trong khi đó, nhà chức trách Philippines vẫn chưa giải cứu được 1 phụ nữ Trung Quốc bị 3 người đồng hương bắt cóc ở TP Makati cuối tuần trước.


**************

Cưỡng bức vợ lao động với nghề neo đậu để đạt được giấc mơ Mỹ


Theo tờ Los Angeles Times, hai chị em là bà Cindy Mydung Luu (53 tuổi) và ông Jason Luu (44 tuổi) bị bắt tại nhà riêng ở Tierrasanta, TP San Diego, bang California, vào ngày 12-12. Cả hai bị buộc tội cưỡng bức lao động theo luật liên bang Mỹ.

Hai chị em này bị tố cáo dụ dỗ người em họ ở Việt Nam sang Mỹ vào năm 2014, bắt ép làm việc nhiều giờ tại hai tiệm làm móng tay của họ ở Rancho Bernardo thuộc phía Bắc San Diego, tên là Eden Nails Lounge & Spa và Majestic Nail Salon.

Los Angeles Times cho biết nạn nhân là cô em họ đến từ Việt Nam và kết hôn với ông Jason Luu (người đã đệ đơn xin thị thực cho nạn nhân với danh nghĩa là vợ).

Công tố viên Robert Brewer cho biết Văn phòng giám sát và chống buôn người San Diego biết vụ việc nhờ hai vị khách của tiệm, đồng thời là bạn của nạn nhân.

Cưỡng bức lao động người thân với nghề “neo đậu” để đạt được giấc mơ Mỹ     - Ảnh 1.

Chủ hai tiệm làm móng tay Eden Nails Lounge & Spa và Majestic Nail Salon bị bắt và bị buộc tội cưỡng bức lao động. Ảnh: GOOGLE MAPS

Theo ông Rodolfo Cortez, chuyên phụ trách về tiền lương và giờ làm San Diego, Bộ Lao động Mỹ đã tiến hành điều tra mức lương tối thiểu và những vi phạm về giờ làm việc quy định tại các cửa tiệm của hai chị em nói trên.

Các công tố viên cho rằng hai chị em này giữ nạn nhân làm việc tại các tiệm làm móng tay của họ trong suốt 5 năm, bằng cách tạo điều kiện khiến nạn nhân tin rằng cô sẽ bị tổn hại về tài chính và danh dự nếu không tiếp tục làm việc.

Đài ABC News cho biết nạn nhân ban đầu xin visa du học và theo học tại trường cao đẳng Grossmont nhưng sau đổi sang loại visa dành cho vợ/chồng sau khi kết hôn với Jason Luu vào năm 2016. 

Bắt đầu từ tháng 9-2014, nạn nhân bị nhốt trong ngôi nhà thuộc sở hữu của hai chị em nói trên và bắt đầu làm việc tại Majestic Nail Salon. Cô làm việc tại Majestic Nail Salon cho đến tháng 2-2018, sau đó chuyển sang Eden Nails Lounge & Spa cho đến tháng 6-2019.

Los Angeles Times cho biết ông Jason Luu cũng bị buộc tội gian lận visa vì khai báo sai trong đơn xin visa của nạn nhân, khi khai rằng nạn nhân sống cùng ông ta, trong khi đó cô sống trong một ngôi nhà khác của hai chị em.

Hai chị em gốc Việt sẽ bị triệu tập ở phiên tòa tiếp theo vào ngày 17-1-2020.

Lâu nay, ngoài kết hôn giả, làm móng tay chân (làm nail) được nhiều người xem là nghề "neo đậu" để đạt được giấc mơ Mỹ.


***************

Cư dân mạng Thái Lan phẫn nộ trước cảnh mây mưa trên xe tuk tuk


Cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nỗ trước 2 đoạn video cho thấy một người phụ nữ ngồi trên đùi của nam hành khách và dường như đang "mây mưa" trên xe tuk tuk trên đường ở thủ đô Bangkok – Thái Lan vào lúc sáng sớm 13-12 (giờ địa phương).

Cư dân mạng Thái Lan phẫn nộ trước cảnh mây mưa trên xe tuk tuk - Ảnh 1.

Hình ảnh một người phụ nữ ngồi trên đùi của người đàn ông và trông như đang quan hệ tình dục trên xe tuk tuk. Ảnh: Facebook/Khun-Khachen

Đoạn video đầu tiên cho thấy 5 hành khách gồm 3 nam và 2 nữ đang đi xe tuk tuk. Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông qua tài khoản Khun-Khachen.

Anh Puridet Kaewmuang, 19 tuổi, tài xế xe tuk tuk đã đến đồn cảnh sát Yannawa để làm rõ sự việc vào tối 13-12 (giờ địa phương).

Anh Puridet cho biết đã đến đón 5 du khách Nhật Bản ở khu Patpong và đưa họ đến khách sạn trên đường Charoen Nakhon. Trên đường đến khách sạn, anh trông thấy một phụ nữ đang làm gì đó với một người đàn ông nhưng không phải là quan hệ tình dục. Tuy nhiên, người phụ nữ có phát ra âm thanh như đang làm "chuyện ấy".

Người tài xế khẳng định những hành khách này chỉ đùa giỡn và anh không tỏ ra nghiêm trọng vì họ đã khá say xỉn. "Tôi từng thấy các du khách có hành động tương tự trong một số dịp. Nhưng họ không quan hệ tình dục. Tôi luôn quan sát họ từ kính chiếu hậu trên suốt đường đi" – anh Puridet nói.

Hai đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng và nhiều người đã gay gắt chỉ trích vì hành động không phù hợp tại quốc gia Phật giáo. Người dùng mạng xã hội kêu gọi cảnh sát điều tra vụ việc.
**********

Người may mắn nhất trong Thuỷ Hử: Lừa được Tống Giang, xưng bá một cõi


Số phận các anh hùng trong Thủy Hử truyện đa phần đều khá thê lương, duy có một vị có thể gọi mà may mắn nhất, thậm chí đã xưng bá một cõi ngoài biển khơi.

108 vị hảo hán vì đại nghĩa trong tâm và nghĩa khí giữa huynh đệ với nhau mà cùng tụ nghĩa ở bến nước Lương Sơn. Xuất thân và sở trường mỗi người mỗi khác, có người từng làm quan, có người từng làm đạo tặc, và cũng có những người chỉ là tiểu thương nhỏ nơi phố chợ. Sau khi lên Lương Sơn, tất cả đều buông bỏ tư tâm, một lòng trung thành tận tâm đi theo Tiều Cái và Tống Giang. Nhưng kết cục của họ đại thể lại giống nhau, ngoài những người tử chiến nơi sa trường và những người chủ động rời khỏi hàng ngũ Tống Giang ra thì hết thảy những hảo hán ở lại bên Tống Giang đều không có kết cục êm đẹp.

Sau khi Tống Giang tiếp nhận chiêu an của triều đình, đầu tiên có Lâm Xung, người được gọi là “giáo đầu của 80 vạn cấm quân” phẫn uất mà chết. Sau đó Công Tôn Thắng – Thần long chỉ thấy đầu không thấy đuôi, sau khi kết thúc chinh thảo Phương Lạp đã rời xa Tống Giang, thiết nghĩ hẳn ông đã biết trước hậu quả sau khi tiếp nhận chiêu an. Còn “Trí Đa Tinh” Ngô Dụng lại một lòng đi theo Tống Giang, hoạch định sách lược, vào sinh ra tử cùng các huynh đệ. Lẽ nào một người thông minh tuyệt đỉnh như Ngô Dụng lại không nhìn thấy được kết cục cuối cùng của việc chiêu an? Kỳ thật ông đã nhìn thấu từ sớm, vậy nên đã ám thị cho một người, chính vì ám thị của Ngô Dụng đã giúp người này thoát nạn, mặc sức vẫy vùng, cuối cùng xưng bá một cõi ngoài biển khơi.

Người này chính là Lý Tuân, ông có tước hiệu Hỗn Giang Long, vốn là người Lư Châu, rất giỏi võ, bơi lội và quen thuộc sông nước. Nhân vật Lý Tuấn thân được miêu tả là cao tám thước, mắt sáng như sao, mặt đỏ, ria mỏng, giọng nói sang sảng như đồng vang.

Trước khi lên Lương Sơn tụ nghĩa, ông từng cùng Lý Lập hành nghề cướp giật ở núi Yết Dương, có khi giả làm lái đò để cướp của khách ở bến sông Tầm Dương. Sau này, nhờ có công cứu Tống Giang, ông gia nhập hàng ngũ hảo hán Lương Sơn. Khi lên núi tụ nghĩa, Lý Tuấn xếp thứ 26, đảm nhiệm chức vụ đầu lĩnh thủy quân và lập nhiều chiến công hiển hách.

Lúc bình định xong Phương Lạp, Lý Tuấn cùng đại quân thắng trận về triều. Lúc đi ngang qua Tô Châu, được quân sư Ngô Dụng ám thị, ông vờ cáo bệnh, xin Tống Giang cho Đồng Uy, Đồng Mãnh ở lại chăm sóc cho mình. Tống Giang nguyên muốn chờ Lý Tuấn khỏe lại sẽ cùng về triều, nhưng bởi sợ trì hoãn hành trình, bèn đồng ý với thỉnh cầu của Lý Tuấn cho ba người họ ở lại, còn mình thì dẫn theo đại quân về triều trước. Đợi sau khi Tống Giang đi rồi, Lý Tuấn cùng hai anh em họ Đồng đến Thái Hồ, từ đó quy ẩn giang hồ. Ít ai biết rằng, ông là một trong số những nhân vật có kết cục may mắn nhất trong 108 vị anh hùng hảo hán.

4-1516255536143
Tranh họa chân dung Lý Tuấn. (ảnh: Qulishi).

Đạo tặc ba lần cứu mạng Tống Giang 

Trên các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, hình tượng của nhân vật Lý Tuấn được đề cập tương đối mờ nhạt so với nguyên tác. Nhưng trên thực tế, việc Hỗn Giang Long đứng trong hàng ngũ 30 cao thủ hàng đầu Lương Sơn không chỉ nhờ tài năng trác việt mà còn bởi mối quan hệ khăng khít của ông với thủ lĩnh Tống Giang.

Kỳ thực, Lý Tuấn đã ba lần cứu Tống Giang thoát khỏi cái chết khi vị đầu lĩnh này đang cận kề ranh giới sinh tử.

Lần cứu mạng thứ nhất xảy ra khi Tống Giang phạm tội bị đày sang Giang Châu, hai sai nha áp giải ông có đi qua núi Yết Dương và nghỉ chân tại quán rượu của Lý Lập. Thấy Tống Giang có nhiều của cải, Lý Lập đã đánh thuốc mê cả ba người và đợi Lý Tuấn cùng Đồng Uy, Đồng Mãnh về “làm thịt” ba con mồi béo bở này.

Nhưng khi đến nơi, Lý Tuấn nhận ra Tống Giang chính là anh hùng hảo hán gặp nạn. Ông đã kịp thời ngăn chặn hành vi diệt khẩu của Lý Lập. Tống Giang nhờ vậy thoát khỏi một kiếp nạn, còn kết giao với Lý Tuấn, Lý Lập và anh em Đồng Uy, Đồng Mãnh.

Lần cứu mạng thứ hai xảy ra sau khi Tống Giang chia tay nhóm huynh đệ này không lâu. Tống Giang bấy giờ vì giúp đỡ Tiết Vĩnh nên đã bị Trương Hoành, Mục Hoằng và Mục Xuân truy đuổi trên sông Tầm Dương. Lý Tuấn cùng huynh đệ lần nữa xả thân cứu Tống Giang giữa dòng nước dữ và tiết lộ với nhóm Trương Hoành về thân thế của vị hảo hán này.

Như vậy là nhờ có Lý Tuấn, Tống Giang một lần nữa thoát khỏi nguy hiểm, thậm chí còn kết giao thêm với nhóm Trương Hoành, Mục Hoằng, Mục Xuân.

Lần cứu mạng thứ ba là lúc Tống Giang sắp sửa lên đoạn đầu đài ở Giang Châu vì viết thơ làm phản. Lý Tuấn khi đó đã gia nhập vào nhóm hảo hán cướp pháp trường, giải cứu thành công Tống Giang và Đới Tung. Cũng từ đây, Lý Tuấn và nhóm huynh đệ của mình chính thức gia nhập Lương Sơn Bạc.

7-1516255862486
Tranh vẽ minh hoạ Lý Tuấn (ảnh: Sohu).

Đầu lĩnh thủy quân thân thủ phi phàm

Trong bảng xếp hạng vai vế của các anh hùng Lương Sơn, Lý Tuấn được xếp ở vị trí thứ 26 không chỉ nhờ công lao cứu mạng của ông với Tống Giang mà còn dựa vào tài năng trác việt của vị đầu lĩnh thủy quân Lương Sơn này.

Khi đánh dẹp Vương Khánh, thủy quân do Lý Tuấn chỉ huy từng đại chiến với địch ở eo sông Cù Đường, giết chết Đô đốc thủy quân của địch là Tưởng Sĩ Văn và Nhân Thế Sùng, bắt sống phó tướng Hồ Tuấn khiến quân giặc đại bại. Sau đó, ông còn cùng anh em nhà họ Đồng giả làm ngư dân, mai phục ở bờ sông và bắt sống kẻ cầm đầu là Vương Khánh. 

Sau khi đánh dẹp Vương Khánh, Lý Tuấn lại chiêu hàng thành công ba châu Vân An, Đông Xuyên, An Đức, là một trong những hảo hán lập được công đầu trong cuộc chiến bình Hoài Tây. Trong trận tử chiến với Phương Lạp, Lý Tuân từng dẫn quân tấn công vào Hồ Môn, cùng Thạch Tú có công bắt được thành chủ Ngô Trị.

Tiếp đó, ông lại đưa thủy quân đến Thanh Khê để giả vờ đầu hàng, được Phương Lạp phong làm Tổng quản thủy quân. Sau này, nhờ có Lý Tuấn từ trong thành yểm trợ, đại quân của Tống Giang mới có thể công phá từ bên ngoài, cuối cùng bình định Phương Lạp.

Vậy nhưng, ngay khi chuẩn bị hồi triều lĩnh thưởng, ở vào thời điểm khắp sắp công thành danh toại, Lý Tuấn lại lựa chọn quy ẩn cùng những vị huynh đệ thân thiết của mình.

Từ bỏ quan trường và kết cục viên mãn cho bậc hảo hán không ham danh lợi

Về sau, Lý Tuấn không chịu nổi cảnh quan tham ăn hối lộ, gian thần chèn ép trung lương, nên đã cùng các huynh đệ thân thiết giương buồm ra biển. Sau khi ra biển thuận lợi, bọn người Lý Tuấn đến đảo Kim Ngao thuộc lãnh thổ Xiêm La, sau khi chiêu binh mãi mã, tự xưng là Chinh Đông đại nguyên soái, hiển hách một thời.

Nhưng ông không biết rằng, đảo Kim Ngao là địa bàn của Xiêm La. Vua Xiêm La rất mau đã cử quân đội đến đánh, nhưng đều bị đội quân Lý Tuấn đánh lui. Lý Tuấn thậm chí còn từng dẫn binh công phá thẳng vào kinh thành. Vua Xiêm La bấy giờ phong ông làm quan, cầu hòa, Lý Tuấn mới lui binh trở về đảo Kim Ngao làm bá chủ nơi này. Tiếc rằng ngày tháng tươi đẹp chẳng được dài lâu, nước Xiêm La có loạn, quốc vương bị loạn thần giết chết. Lý Tuấn thấy thân gia bị giết, đùng đùng tức giận, lập tức dẫn đại quân dẹp yên nội loạn của Xiêm La, riêng bản thân ông dưới sự ủng hộ của các huynh đệ đã làm quốc vương Xiêm La, về sau bởi cứu Tống Cao Tông một mạng, được phong là vua Xiêm La, cha truyền con nối.

Có thể thấy, trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, Lý Tuấn là vị hảo hán có kết cục vô cùng may mắn và viên mãn. Kết thúc đẹp của vị anh hùng này phần nào đã làm ấm lòng những độc giả từng say mê “Thủy Hử truyện”. 

Vũ Dương
Theo Aboluowang


***********
Sex US nghệ thuật chính là em ấy 1

Sex US nghệ thuật chính là em ấy 2

Sex US nghệ thuật chính là em ấy 3

Sex US nghệ thuật chính là em ấy 4

Sex US nghệ thuật chính là em ấy 5

Sex US nghệ thuật chính là em ấy 6

Sex US nghệ thuật chính là em ấy 7

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn